VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÓ BẢN QUYỀN WORLD CUP 2022 TRƯỚC 25 NGÀY KHỞI TRANH

Hình ảnh Sao họ không ngớt nên những. quán nước ven đường khi mùa World Cup. tới những tấm băng rôn khẩu hiệu cổ vũ. cho các đội tuyển được Treo khắp nơi cảm. giác đong đầy khi xem một trận đấu World. Cup Sắc nét bên cạnh gia đình đó là. những thứ mà c

Hình ảnh Sao họ không ngớt nên những. quán nước ven đường khi mùa World Cup. tới những tấm băng rôn khẩu hiệu cổ vũ. cho các đội tuyển được Treo khắp nơi cảm. giác đong đầy khi xem một trận đấu World. Cup Sắc nét bên cạnh gia đình đó là. những thứ mà chỉ cách đây không lâu. ngưỡng mộ bóng đá Việt Nam đã Dần tập. Lãng Quên bởi câu chuyện bản quyền World. Cup vẫn chưa được đàm phán thành công. những người cho rằng việc Xem World Cup. không có bản quyền chẳng khác nào mà con. dao giết chết đi những cảm xúc chân thật. khi tận hưởng những trận đấu của môn thể. thao vừa nhưng thật may những điều tồi. tệ ấy đã được Cất vào một góc khác. nhường chỗ cho niềm vui của người hâm mộ. niềm vui khi mà mới đây VTV đã chính. thức công bố bản quyền World Cup 2022 và. thời điểm này thời điểm mà chỉ chưa đầy. một tháng nữa ngày hội bóng đá lớn nhất.

Hành tinh sẽ diễn ra thì Quả thật đây là. một thông tin đủ để làm biết bao nhiêu. con tim hâm mộ thấp thỏm suốt những. tháng qua phải được an lòng vậy Hôm nay. hãy cùng bình luận viên Mai anh tài tìm. hiểu về thương vụ ke của VTV trong việc. mua bản quyền World Cup và để xem liệu. việc có bản quyền sẽ mang lại những gì. cho người hâm mộ Đất Nước Hình Chữ S nhỉ. nói thêm về những thông tin vui dành cho. người hâm mộ bóng đá sau thời gian dài. đàm phán với VTV đã chính thức đạt thỏa. thuận mua bản quyền World Cup 2022 Nhờ. vào sự tài trợ của các đơn vị đồng hành. bao gồm 2 tập đoàn và 4 ngân hàng trong. chương trình thời sự của đài VTV đã xác. nhận chúng tôi rất vui thông báo đến. người hâm mộ rằng VTV đã chính thức được. cấp phép bản quyền truyền thông tất cả. các chương trình liên quan đến FIFA. World Cup 2022 trong lãnh thổ Việt Nam.

Bao gồm quyền truyền hình và radio độc. quyền truyền hình và không độc quyền. radio trên lãnh thổ Việt Nam khuyên. chuyên phát trên di động và internet độc. quyền trên lãnh thổ Việt Nam chi tiết. thỏa thuận và sự đóng góp của nhà đài. không được VTV tiết lộ Tuy nhiên nhiều. nguồn tin đã dựa vào những số liệu thống. kê những năm gần đây cùng mức giá của. các nước trong khu vực chi trả đưa ra. khẳng định rằng VTV đã mua bản quyền. World Cup 2022 với giá cao kỷ lục vượt. qua 12 triệu đô la Mỹ ở World Cup 2018. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay. điều đáng mừng là vtv vẫn lên kế hoạch. phát sóng miễn phí cho người hâm mộ cả. nước theo dõi giải đấu lớn nhất hành. tinh như vậy người hâm mộ Việt Nam sẽ. tiếp tục được Xem World Cup miễn phí với. chất lượng hình ảnh cao nhất trước đó. không ít người lo ngại VTV không thể mua.

Bản quyền World Cup 2022 vì mức giá quá. cao chưa kể chi phí sản xuất các chương. trình liên quan và hiện tại khi mà VTV. đã chính thức mua được bản quyền một câu. hỏi lại được rất nhiều người quan tâm là. vì sao nhiều khả năng khi mua bản quyền. của giải đấu này VTV sẽ chịu lỗ thậm chí. là lỗ rất sâu những đài truyền hình Việt. Nam vẫn quyết mua cho bằng được đáp án. đầu tiên để trả lời cho câu hỏi được. nhiều người quan tâm lúc này đó chính là. do Tình Yêu Của Đất Nước Hình Chữ S dành. cho môn thể thao vua sẽ không qua khi. nói rằng thời điểm này ở Đông Nam Á Việt. Nam chính là một nước có nền bóng đá dẫn. đầu khu vực và sự cuồng nhiệt cũng như. tình yêu của người hâm mộ dành cho môn. thể thao vua là điều không cần phải bàn. cãi quá nhiều đội chịu chơi chịu chi của. cổ động viên Việt Nam đã vang danh khắp. khu vực và thực sự nếu một quốc gia hội.

Tụ đủ những yếu tố này nhưng lại không. thể xử bản quyền của một chung kết World. Cup thì sẽ là một điều thiếu sót rất lớn. đó không chỉ ảnh hưởng đến tầm vóc của. một nền bóng đá mà trên hết điều này còn. ảnh hưởng đến những giá trị truyền thống. của người Việt Khi xem bóng đá với vị. thế là vai trò là đài truyền hình số 1. đất nước VTV chắc chắn không bao giờ. muốn mất đi giá trị và tầm ảnh hưởng của. mình với khán giả đặc biệt là khán giả. yêu bóng đá vì thế nguyên nhân đầu tiên. khiến cho VTV mạo hiểm bỏ tiền vào việc. mua bán bản quyền truyền hình chính là. sự tin yêu của khán giả nước nhà nguyên. nhân thứ hai lý giải cho việc quyết định. này của VTV xuất phát từ chính những suy. tính của họ còn nhớ năm 2002 VTV mua bản. quyền kỳ World Cup được tổ chức tại Nhật. Bản và Hàn Quốc với giá là 1 triệu đô la. Mỹ sau 20 năm con số đã tăng lên 12 lần.

Không món hàng nào có giá trị sử dụng. chỉ kéo dài một tháng lại tăng giá với. biên độ kiểu này VTV trong nhiều năm trở. lại đây đã nhấn mạnh việc mua bản quyền. World Cup là điều quá sức với nhà đài dù. thực tế giá bán bản quyền cúp thế giới ở. Việt Nam được xem là rất rẻ Nhiều chuyên. gia trong các năm còn nhận định còn có. vài phương án để tiếp cận mua bản quyền. các giải đấu như the world cup Euro là. việc các nhà đài bắt tay nhau mua và. chia sẻ sóng tuy nhiên với cơ chế Như. hiện tại VTV không thể tham gia màn bắt. tay này không thể bắt đài truyền hình. với các kênh quảng bá hợp tác với Đài. truyền hình trả tiền để cùng phát sóng. miễn phí phần thiệt đến từ đơn vị truyền. hình trả tiền là quá lớn Phương án 2 là. chuyển sang truyền hình trả phí phương. án này không đơn giản khi với hạ tầng. internet của Việt Nam hiện nay nhiều.

Khán giả sẵn sàng chọn cách xem lậu miễn. phí thay vì trả tiền và Nếu bán gói. truyền hình để xem World Cup giá bản. quyền có thể đội giá lên cao hơn trực. tiếp đẩy VTV và tế khó nếu đi theo hướng. rủi ro này VTV Nhìn chung không còn cách. nào khác trước các kỳ World Cup ngoài. việc mua bản quyền điều này vừa có thể. đáp ứng nhu cầu vừa giữ vững vị thế đài. truyền hình quốc gia và cũng để Mò mẫm. những hướng đi mới trong tương lai khi. những cơ chế hợp tác có thể thay đổi nói. là mạo hiểm nhưng giá trị lợi nhuận của. những bản hợp đồng mua bản quyền bóng đá. chưa bây giờ là con số nhỏ về cơ bản. không thể lấy số tiền mua bản quyền chia. giá tiền thành Mỗi suất quảng cáo để ra. số đơn vị quảng cáo cần trong thời gian. World Cup giúp hòa vốn VTV không đàm. phán trực tiếp với các nhãn hàng muốn. đặt quảng cáo trên sóng đơn vị này sẽ.

Làm việc qua bên trung gian VTV sẽ đặt. giá các suất quảng cáo trên sóng và công. ty trung gian sẽ đi chào mời các doanh. nghiệp nhãn hàng mua để quảng bá Theo. thông tin từ nhiều kênh truyền thông. trong nước tùy vào độ uy tín phía đối. tác sẽ được VTV chiết khấu từ 30 đến 40%. giá quảng cáo nếu trừ thêm thuế và chi. phí sản xuất có số thực nhận cho mỗi. quảng cáo của VTV sẽ giảm thêm VTV cũng. có thể bán quảng cáo ở các chương trình. đồng hành hay bình luận của World Cup. thay vì chỉ trong thời gian trước giữa. và trong các trận đấu đấy là lý do để. VTV luôn muốn nhận trợ giá bản quyền từ. các doanh nghiệp bên ngoài đổi lại các. quyền lợi về Quảng bá đối với kỳ World. Cup 2018 VTV vẫn sẽ được trợ giúp nhất. định từ các doanh nghiệp đồng thời với. giá mua toàn bộ các nền tảng trong. khoảng 12 triệu USD VTV có thể chuyển.

Nhượng một phần ở các nền tảng khác để. có thể thu hồi ít nhất 50% chi phí bỏ ra. phần trợ giúp này giúp gánh nặng quảng. cáo của VTV bớt nặng nề hơn nếu trả lời. mát tay VTV hoàn toàn có thể lãi nhờ bản. quyền World Cup và vì thế việc Họ quyết. định xuống tiền để mua cũng là điều có. thể hiểu được có thể thấy rằng không. riêng gì Việt Nam phải trả mức giá khổng. lồ cho tiền bản quyền World Cup và nhiều. nước trên thế giới cũng gặp vướng mắc. không hề nhỏ về việc giá cả khi mua bản. quyền Đơn cử là tại Thái Lan 9 công ty. khác nhau ở xứ sở chùa Vàng đã phải bỏ. ra tổng số tiền là 1,4 tỷ bạc khoảng. 1.000 tỷ đồng mới có thể sở hữu bản. quyền World Cup 2018 tại Singapore ba. hãng viễn thông của Singapore gồm Media. cross. số tiền không nhỏ để thỏa thuận mang. World Cup để phát sóng tại đảo quốc sư. tử tổng số tiền mà ba đơn vị này bỏ ra.

Để phát sóng World Cup 2018 là 18,8. triệu đô la Mỹ ở một nước quốc gia Đông. Nam Á khác là Malaysia nhà đài Quốc diễn. ra ATM đã bỏ ra số tiền khoảng 10 triệu. USD để mang 41 trận đấu trong tổng số 64. trận để phát sóng tại đất nước này trong. khi đó truyền thông Trung Quốc nhà đài. cctv đã mua trọn gói bản quyền World Cup. về đất nước tỷ dân này với giá là 1 tỷ. nhân dân tệ hơn 155 triệu USD thứ nay. càng cho thấy việc VTV mua được bản. quyền của kỳ World Cup trên đất Qatar là. một nỗ lực không hề nhỏ và đồng thời. cũng là một kênh bạc cực kỳ nguy hiểm. cho nhà đài trong vấn đề lợi nhuận xin. cho cùng dù công nghệ internet có phát. triển tối tân đến đâu đi chăng nữa thì. chắc chắn nó không thể nào mang lại cảm. xúc thực sự bùng nổ khi xem những trận. đấu thứ Hùng đỉnh cao tại các kỳ World. Cup qua màn hình tivi và thực tế thì.


https://youtu.be/BXlXSE7bo3UHình ảnh Sao họ không ngớt nên những. quán nước ven đường khi mùa World Cup. tới những tấm băng rôn khẩu hiệu cổ vũ. cho các đội tuyển được Treo khắp nơi cảm. giác đong đầy khi xem một trận đấu World. Cup Sắc nét bên cạnh gia đình đó là. những thứ mà c