Tin thế giới 1511, Lãnh đạo Mỹ-Trung nói gì về vấn đề Ukraine, Đài Loan, Triều Tiên tại G20 , FBNC

Tin thế giới 15/11, Lãnh đạo Mỹ-Trung nói gì về vấn đề Ukraine, Đài Loan, Triều Tiên tại G20 ?, FBNC
Chào mừng quý vị khán giả đến với chương. trình thế giới hôm nay ngày 15 tháng 11. với các tin tức quốc tế đáng chú ý sau. hôm qua ngày 14 thá

Tin thế giới 15/11, Lãnh đạo Mỹ-Trung nói gì về vấn đề Ukraine, Đài Loan, Triều Tiên tại G20 ?, FBNC

Chào mừng quý vị khán giả đến với chương. trình thế giới hôm nay ngày 15 tháng 11. với các tin tức quốc tế đáng chú ý sau. hôm qua ngày 14 tháng 11 truyền thông và. cộng đồng quốc tế đã dành sự quan tâm. Đặc biệt đến hội nghị thượng đỉnh g20. tại Indonesia khi cuộc gặp bên lề giữa. tổng thống Mỹ cho bài đình và chủ tịch. Trung Quốc Tập Cận Bình diễn ra cuộc gọi. Đàm kéo dài 3 tiếng này có những điểm. nổi bật nào. sau cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình. tổng thống cho biden đã có những bình. luận đáng chú ý về vấn đề Đài Loan trước. truyền thông. trong khi đó Thủ tướng Campuchia Hun Sen. marcovis 19 và buộc phải hủy dự g20 với. tư cách là chủ tịch ASEAN. giữa lúc nguyên thủ các nền kinh tế lớn. tập trung tại Indonesia để dựa g20 tổng. thống Nga pelody đang ở đâu và làm gì. trở lại diễn biến xung đột ở Đông Âu gần.

Đây có thông tin cho rằng Mỹ đang thúc. giụcukaina cởi mở hơn trong việc đàm. phán chúng ta điều gì đã thúc đẩy chính. quyền Washington có bước đi này. trong khi đó Ukraina nhắc lại điều kiện. duy nhất để đàm phán với Nga. bình luận về động thái rút quân của Nga. khỏi cư dân Tổng thư ký nato cảnh báo. không nên coi thường sức mạnh quân sự. của Moscow và nhận định nhiều khả năng. UPU sẽ gặp khó trong những tháng tới. Na đáp trả Yêu cầu quý Liên hợp quốc về. việc bồi thường trong khoai nà. Nga Mỹ tiếp tục bí mật hội Đàm trực tiếp. nội dung của cặp Lần này là gì. Các tin tức đáng chú ý khác trên thế. giới cựu tổng thống Mỹ Donald trump chìm. sâu hơn vào vòng lao lý khi mới đây cơ. quan giám sát yêu cầu điều tra vụ chuyển. nhượng 20 triệu đô la mỹ của ông. vua trắc Đệ Tam yêu cầu quốc hội cho. phép hai người em của ông có thể thay.

Ông Nhiếp chính. nghiên cứu cho thấy các biến thể có viết. 19 mới có thể tránh miễn dịch vaccine. đội tuyển Mỹ thay logo để ủng hộ cộng. LGBT mỗi ngày một câu chuyện hôm nay hãy. cùng chúng tôi đến Ấn Độ tham dự lễ cưới. có một không hai của một cặp chó cưng. theo nghi thức truyền thống của đất nước. này tất cả sẽ được kể đến quý vị ngay. sau đây. quý vị đang trở lại chương trình thế. giới hôm nay thưa quý vị hôm qua ngày 14. tháng 11 cộng đồng quốc tế và truyền. thông đã cùng hướng về cuộc gặp giữa. tổng thống Mỹ John biden và chủ tịch. Trung Quốc Tập Cận Bình thuộc khuôn khổ. hội nghị thượng đỉnh g20 đang diễn ra. tại Bali Indonesia sự kiện này nhận được. sự quan tâm đặc biệt vì đây là lần đầu. tiên hai nhà lãnh đạo có cuộc hội Đàm. trực tiếp kể từ năm 2017 và diễn ra. trong bối cảnh quan hệ Mỹ Trung leo. thang căng thẳng vì vấn đề Đài Loan sau.

Đây sẽ là những điểm chính trong cuộc. họp kéo dài 3 tiếng đồng hồ này. reuter đưa tin về vấn đề đảo Đài Loan. ông cho biden một lần nữa nhắc lại lập. trường kiên định của Mỹ đối với chính. sách một Trung Quốc rằng hòn đảo là nơi. có chủ quyền riêng Washington phản đối. những hành động của Bắc Kinh ở eo biển. Đài Loan Chính điều này đã làm suy yếu. hòa bình và ổn định của khu vực đồng. thời làm ảnh hưởng đến sự thịnh vượng. của toàn cầu phía ông Tập Cận Bình cũng. khẳng định lại quan điểm thống nhất với. Đài Loan người mà gọi Đây là lần ranh đỏ. đầu tiên trong mối quan hệ Mỹ Trung. ông hy vọng Mỹ sẽ hành động theo cách. tôn trọng chính sách một trung quốc. trước đó Bắc Kinh đã chấm dứt các kênh. liên lạc với Washington do chuyến thăm. của chủ tịch hạ viện Mỹ Nancy pelosi đến. đảo Đài Loan hồi tháng 8 nay trong buổi.

Họp Đàm trực tiếp tại Bali nhà trắng cho. biết tổng thống biden và Chủ tịch Tập. Cận Bình cùng nhất trí nối lại các kênh. ngoại giao để giải quyết các vấn đề như. biến đổi khí hậu Y tế và an ninh lương. thực bên cạnh đó xung đột Nga quay Na. cũng là một vấn đề khiến quan hệ Mỹ . Trung ngày càng căng thẳng vì mỹ cùng. phương tây ủng hộ ký ép mạnh mẽ trong. khi đó phía bắc kinh luôn giữ quan điểm. trung lập về cuộc chiến tranh và hạn chế. chỉ trích chính quyền Matxcơva Tuy nhiên. cuộc họp tại Indonesia là lần hiếm hoi. ông Tập Cận Bình cùng ông cho biden đã. nhấn mạnh sự phản đối việc đe dọa sử. dụng vũ khí hạt nhân ở quinna nhà lãnh. đạo Trung Quốc cũng đã chỉ trích và phản. đối việc Washington trừng phạt các công. ty của nước này ông tập hòa bình cho. rằng Mỹ đang để Yếu tố chính trị tác. động đến quan hệ kinh tế và hoạt động.

Trao đổi công nghệ Tuy nhiên sau buổi. họp ông Ba Đình đã nói với các phóng. viên rằng không cần phải lo ngại về một. cuộc chiến tranh lạnh giữa Mỹ và Trung. Quốc vấn đề nổi cộm cuối cùng là bán đảo. Triều Tiên tổng thống cho biden đã thẳng. thắn yêu cầu Trung Quốc phải đảm bảo. Triều Tiên không thử nghiệm hạt nhân lần. nữa người đứng đầu nhà trắng nói tôi. không biết liệu ông Tập Cận Bình có đủ. sức ảnh hưởng đến Bình Nhi hay không. nhưng tôi tin Trung Quốc cũng không muốn. tình hình khu vực thềm leo thang bên. cạnh đó Washington cũng cảnh báo những. hành động thử vũ khí của Triều Tiên có. thể làm tăng cường sự hiện diện quân sự. của Mỹ và các đồng minh tại khu vực Đông. Bắc Á. trong ba vấn đề chính được thảo luận. trong cuộc hội Đàm trực tiếp của hai nhà. lãnh đạo mỹtrung tại Paris chủ đề được. quan tâm hàng đầu là vấn đề về Đài Loan.

Bình luận sâu hơn nữa về điều này tổng. thống cho biden đã có một cuộc họp báo. sau đó cho biết rất ít có khả năng Trung. Quốc sẽ thực hiện hành động quân sự và. hòn đảo trong thời gian sắp tới. ông biden đã nói về các phóng viên Tôi. không nghĩ Bắc Kinh sẽ cố gắng tấn công. và đảo Đài Loan trong thời gian sắp tới. và Washington đang muốn các vấn đề xung. quanh khu vực này được giải quyết Tuy. nhiên truyền thông Mỹ tiết lộ Quốc hội. đang chuẩn bị áp dụng cơ chế mới cho đảo. Đài Loan đó là Chính sách hỗ trợ vũ. trang giống như đã làm với khoai Na. trong năm qua cùng đi với ông biden tới. cuộc họp với nhà lãnh đạo chung có cố. vấn an ninh quốc gia Jake Ngoại trưởng. Anthony blinken và Ngoại trưởng Ngân khố. chennis Alan ông brinken dự kiến sẽ đến. thăm Trung Quốc trong những tháng tới để. tiếp tục chương trình Nghị sự mà nước đã.

Bàn luận trong cuộc gặp vừa qua về phía. Trung Quốc trong một buổi họp báo sau. cuộc hội Đàm phát ngôn viên bộ ngoại. giao bà Hoa Xuân Oánh khẳng định đảo Đài. Loan là lợi cốt lõi của chính quyền Bắc. Kinh và cũng là lần ranh đỏ trong mối. quan hệ Mỹ Trung ông Tập Cận Bình đã. yêu cầu Washington tôn trọng chính sách. một Trung Quốc đồng thời cam kết nữ hòa. bình và ổn định cho eo biển Đài Loan. một thông tin đáng chú ý khác liên quan. đến hội nghị thượng đỉnh g20 đang diễn. ra ở Indonesia mới đây Thủ tướng. Campuchia Hun Sen đã tuyên bố hủy tham. dự sự kiện này với tư cách là chủ tịch. ASEAN sau khi có kết quả xét nghiệm. dương tính với covid19. Campuchia Hun Sen hôm 15/11 nêu rõ tôi. đã xét nghiệm nhanh và có kết quả âm. tính trước khi rời Campuchia nhưng khi. đến Indonesia tôi lấy mẫu xét nghiệm lại. và được xác nhận dương tính với covid19.

Tôi không có bất kỳ triệu chứng nào ông. Hun Sen và các thành viên trong phái. đoàn đã quyết định quay trở lại. Campuchia và bàn giao nhiệm vụ dự g20. với tư cách chủ tịch ASEAN cho Indonesia. quốc gia tiếp theo nắm giữ vị trí này. ngoài ra Thủ tướng Campuchia cũng hủy kế. hoạch tham dự cuộc họp không chính thức. của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Thái. Bình Dương ape dự kiến diễn ra tại Thái. Lan vào ngày 18/11. trong lúc hội nghị thượng đỉnh g20 diễn. ra với các cuộc gặp bên lề giữa nguyên. thủ các nước nổi bật là cuộc hội Đàm. trực tiếp giữa lãnh đạo mỹtrung Vậy. tổng thống Nga về làm việc Putin đang. làm gì trong thời điểm này cũng là chủ. đề được giới truyền thông đặc biệt quan. tâm theo reuter Tổng thống Putin được. cho là đang thực hiện Lịch trình làm. việc như thường lệ ở Nga hình ảnh do. điện của emlin cung cấp cho thấy nhà.

Lãnh đạo Nga hôm qua ngày 14/11 đã có. cuộc gặp trực tuyến với thống đốc vùng. antai thuộc cpure để thảo luận về tình. hình kinh tế ở khu vực hiện Ngoại trưởng. cgarros đang dẫn đầu phái đoàn Nga tham. dự hội nghị thượng đỉnh g20 tại Bali. Tổng thống Putin không tự sự kiện này. ngay cả dưới hình thức trực tuyến người. phát ngôn điện premlin ông dimit. về quyết định này là do lịch trình làm. việc của Tổng thống Putin. tiếp nối chương trình là những thông tin. đáng chú ý về xung đột nga paina sau khi. quân đội craina lấy lại được thành phố. jerson có vị trí chiến lược quan trọng. Chủ tịch Hội đồng Tham Mưu Trưởng liên. quân Mỹ đã lên tiếng thúc giục khoai Na. cởi mở đàm phán Hòa Bình với maxkva. trước khi cuộc chiến bước vào mùa đông. khắc nghiệt theo giới quan sát điều này. cho thấy Washington đang dần thay đổi.

Chính sách đối với xung đột ở Đông Âu. cựu quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ ông David. De Pie nói với hãng tin sputnick rằng. trong thời gian qua phương tây Dự đoán. chính quyền biden sẽ thay đổi trong. chính sách về vấn đề xung đột Nga khoai. Na để hai bên bước vào tiến trình đàm. phán sau khi Cuộc bầu cử giữa kỳ kết. thúc theo oai trước đây chính quyền ông. biden không nhắc đến đàm phán Hòa Bình ở. quay Na vì lo ngại tỏ ra yếu kém và điều. này sẽ khiến Đảng Dân chủ có nguy cơ mất. quyền kiểm soát lưỡng viện Hoa Kỳ Đảng. Dân chủ đã thể hiện khá tốt trong đợt. bầu cử giữa kỳ vừa qua và đây là thời. điểm thích hợp để đưa ra một sáng kiến. hòa bình cho xung đột ở Đông Âu một. thống Mỹ tiết lộ vào ngày 10 tháng 11. Chủ tịch Hội đồng Tham Mưu Trưởng liên. quân ông mác mileys cho rằng đã đến lúc. Ukraina ngồi vào bàn đàm phán với Nga.

Trước khi mùa đông đến truyền thông Mỹ. gần đây cũng cho biết Washington đang bí. mật trao đổi riêng với các nhà lãnh đạo. kina với phương án đàm phán Hòa Bình với. Moskva điều quan trọng là chính tổng. thống Ukraina polymare cũng bất ngờ thay. đổi khi tuyên bố có thể đàm phán với Nga. Mặc dù trước đó ông liên tục bác bỏ khả. năng thương lượng với điện kremlin ông. Pike dẫn một số nguồn tin suy đoán rằng. có thể sáng kiến Hòa Bình của Washington. là để đảm bảo các đồng minh Châu Âu vẫn. tiếp tục viện trợ cho khoai nà Bên cạnh. đó một số cuộc thăm dò gần đây cho thấy. phần lớn người Mỹ đã chuyển sang phản. đối việc tiếp tục hỗ trợ quân sự cho. quay Na một số thành viên hạ viện Mỹ. cũng nhận thấy rằng viện trợ quân sự cho. quay Na đang đi ngược với lợi ích an. ninh quốc gia vì nó có nguy cơ kéo nước. này và một cuộc xung đột quân sự với Nga.

Ngoài ra một số Thượng nghị sĩ đã công. khai bày tỏ lo ngại việc tổng thống. biden tiếp tục viện trợ cho ký ép khi mà. Trung Quốc đang ngày càng lớn mạnh và có. sức ảnh hưởng đến các khu vực khác Tuy. nhiên theo kiểu quan chức Lầu Năm Góc. Hiện tại vẫn chưa rõ chính quyền biden. nghiêm túc đến mức nào trong việc hỗ trợ. đàm phán chấm dứt xung đột ở quay Na. việc có thể sáng kiến Hòa Bình chỉ là. động thái nhằm xoa dịu tình hình căng. thẳng trong quốc hội Mỹ. thưa quý vị khả năng Nối Lại Tiến trình. đàm phán Hòa Bình giữa Nga và Ukraina. vẫn bế tắc dù gần đây có thông tin cho. rằng Washington thúc đẩy ký ép bày tỏ. thiện chí đàm phán với Matxcơva trong. động thái mới đây Ukraina đã nhắc lại. điều kiện duy nhất để hội Đàm cùng Nga. với xung đột. theo Yuki naphon chỉ huy lực lượng vũ. trang Ukraina tướng valerie đã có cuộc.

Điện Đàm với chủ tịch hội đồng Tham Mưu. Trưởng liên quân Mỹ maxmelis ngày 14. tháng 11 tại đây Tướng jelly nói rằng. quân đội craya sẽ không chấp nhận bất kỳ. cuộc đàm phán cũng thỏa thuận hay quyết. định thỏa hiệp nào chúng tôi sẽ chiến. đấu cho đến khi lấy lại toàn bộ vùng đất. đã mất điều kiện duy nhất để đàm phán đó. là Nga phải rút quân khỏi lãnh thổ của. chúng tôi cũng trong cuộc điện đàm chỉ. huy lực lượng vũ trang Ukraina còn cho. biết tình hình Tiền Tuyến hiện ổn định. và nằm trong Tầm Kiểm Soát Chúng tôi. đang theo dõi chặt chẽ hành động của đối. phương ở khu vực biên giới với Belarus. và xây dựng phòng tuyến kiên cố để bảo. vệ đất nước từ phía bắc trên chiến tuyến. chúng tôi tiếp tục các mũi tấn công theo. hướng kakid ở cơ sở Chúng tôi đang ổn. định lực lượng và củng cố Tuyến Phòng. Thủ tướng giao lưui nói.

Gần đây chiến trường ở quinna đã chứng. kiến bước ngoặt mới khi lực lượng Nga. rút quân khỏi thành phố khe sin đô thị. lớn đầu tiên nước này giành quyền kiểm. soát sau khi triển khai chiến dịch quân. sự đặc biệt Tuy nhiên trong phát biểu. mới đây Tổng thư ký nato yaster. thường sức mạnh quân sự Nga. tại cuộc họp báo chung với tổ chức chính. phủ Hà Lan ở thành phố denus hôm 14. tháng 11 Tổng thư ký natote nhấn mạnh. chúng ta không nên phạm sai lầm là đánh. giá thấp Nga lực lượng vũ trang Nga hiện. vẫn có năng lực chiến đấu đáng gờm với. số lượng lớn binh sĩ Những tháng tới sẽ. rất khó khăn với khoe Na mục tiêu của. Tổng thống Putin là để Ukraina chìm. trong lạnh giá và tăm tối trong mùa đông. này chúng ta phải tỉnh táo và lựa chọn. hướng đi đúng đắn Ông stoneus nói thêm. cùng ngày tổng thống Ukraina follody đã. đến cơ sở thành phố miền Nam nước này.

Sau khi toàn bộ lực lượng Nga rút quân. cách đây vài ngày chia sẻ với truyền. thông ôngee nói chúng tôi đang tiến về. phía trước Chúng tôi sẵn sàng chiến đấu. vì hòa bình đất nước nhà lãnh đạo cũng. gửi lời cảm ơn nato cùng các đồng minh. khác đã hỗ trợ quay Na trong khi đó điện. wellplin khẳng định rằng việc rút quân. không ảnh hưởng đến tình trạng pháp lý. của cơ dân Bởi lẽ đây là khu vực đã được. Nga tuyên bố sáp nhập hồi tháng 9. thưa quý vị quân đội khoai Nam mới đây. đã tước giấy phép của một số nhà báo. nước ngoài và địa phương vì hoạt động. tại cơ sở mà không được cho phép trong. số này có phóng viên của Cn Mỹ và Sky. new anh thông tin được trang trúc rice. trong bài đăng trên facebook Bộ Tổng. Tham mưu quay Na nêu rõ gần đây đại diện. của một số phương tiện truyền thông đã. tác nghiệp tại thành phố cushion trước.

Khi quân đội hoàn thành các biện pháp ổn. định bài đăng cũng nêu rõ các nhà báo đã. phất cờ lệnh cấm cảnh báo hiện có do đó. theo báo chí của những người này sẽ. không còn được công nhận Ukraina không. nêu cụ thể tên các nhà báo phương tiện. truyền thông bị tước giấy phép hoạt động. trong khu vực tác chiến Tuy nhiên Theo. tổ chức phi chính phủ detector Media ít. nhất 6 phóng viên của đài truyền hình. CNN Mỹ scan new Anh nằm trong danh sách. này các nguồn tin khác cho biết một cơ. quan truyền thông Italy cũng bị tước. giấy phép hiện chưa có phương tiện. truyền thông nào lên tiếng về vụ việc. này. mới đây Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đã. thông qua nghị quyết ủng hộ cơ chế yêu. cầu Nga bồi thường thiệt hại về người và. tài sản trong xung đột cho quay Na ngay. sau đó Nga đã lên tiếng đáp trả động. thái này. theo Phó chủ tịch hội đồng an ninh nga.

Ông dimetry mefendes nếu đã yêu cầu Nga. bồi thường cho quay Na Đại Hội đồng Liên. hợp quốc phải làm điều tương tự với Mỹ. họ nên đưa ra Khuyến nghị về việc bồi. thường toàn bộ thiệt hại do mỹ gây ra. cho Hàn Quốc Việt Nam Iraq 54 và những. quốc gia khác cũng gánh chịu hậu quả từ. Mỹ và NATO American. phó tổng thống Nga nhận định nghị quyết. vừa được Liên Hợp Quốc thông qua là nhằm. hợp pháp hóa Ý định của phương tây trong. việc sử dụng các tài sản bị đóng băng. của Nga ở nước ngoài phiên họp khẩn cấp. hôm 14/11 Của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc. đã tiến hành bỏ phiếu về nghị quyết ủng. hộ cơ chế yêu cầu Nga bồi thường cho. quay Na 94 quốc gia đã bỏ phiếu ủng hộ. trong khi 14 nước phản đối và 73 Quốc. gia bỏ phiếu trắng. liên quan đến mối quan hệ Nga Mỹ Vốn đã. lao dốc xuống mức thấp nhất sau khi xung. đột ở Đông Âu nổ ra gần đây có dấu hiệu.

Cho thấy hai cường quốc chịu nhún nhường. nhau khi tiến hành một số cuộc hội Đàm. bí mật về việc sử dụng vũ khí hạt nhân. mới đây là cuộc gặp giữa các nhà lãnh. đạo của cơ quan tình báo Trung ương Mỹ. CIA và cơ quan tình báo đối ngoại Nga. spa. dẫn thông báo của nhà trắng hôm 14/11. reuter cho biết giám đốc CIA ông. wilavons đã gặp giám đốc svia. ôngcgary skin tại thủ đô and kara của. Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về nguy cơ bùng. phát cuộc chiến tranh hạt nhân ở Ukraina. và vấn đề giam giữ công dân Mỹ tại Nga. điện framlin cũng xác nhận với truyền. thông Nga về cuộc đàm phán trên đồng. thời cho biết cuộc gặp được tổ chức Theo. đề xuất từ phía Mỹ đây là cuộc đối thoại. trực tiếp cấp cao nhất giữa Mỹ và Nga kể. từ khi xung đột Ukraine nổ ra. nội dung chi tiết của họ chưa được công. bố đầu tháng này truyền thông phương tây.

Đưa tin các quan chức hàng đầu của Nga. và Mỹ đã tiến hành các cuộc đàm phán bí. mật theo World street Rider cố vấn an. ninh Mỹ Jake đã gặp người đồng cấp Nga. nikolette cùng trợ lý chính sách đối. ngoại của tổng thống Vinamilk Putin ông. Julie. và tránh cho cuộc chiến này biến thành. xung đột hạt nhân nhà trắng không phủ. nhận các cuộc đàm phán người phát ngôn. crazil cho biết các cuộc tiếp xúc như. trên tập trung vào việc giảm thiểu rủi. ro trong khi điện premlin vào thời điểm. đó nói truyền thông Anh và Mỹ đăng tải. thông tin sai sự thật. chuyển sang các thông tin đáng chú khác. trên thế giới mới đây một nhóm giám sát. đã yêu cầu ủy ban bầu cử liên bang fic. điều tra khoản chuyển nhượng trị giá 20. triệu đô la Mỹ giữa hai nhóm có liên. quan đến cựu tổng thống Donald trump. theo nhóm giám sát số tiền này là khoản.

Tài trợ bất hợp pháp cho cuộc đua tại. nhà trắng của ông trump. kể từ khi rời nhiệm sở vào năm 2021 cựu. tổng thống đã tích cực khuyên góp cho. nhóm sếp America của mình nhưng theo các. quy tắc tài chính của chiến dịch bầu cử. ông trump không được phép sử dụng quỹ. xếp America. đã chuyển 20 triệu đô la Mỹ cho nhóm. make America Chris Again có liên kết với. ông Donald trump nhóm này đã chi hơn 11. triệu đô la mỹ để hỗ trợ các ứng cử viên. Đảng cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ. vừa qua vì vậy trung tâm pháp lý chiến. dịch đã để đơn khiếu nại lên fic và yêu. cầu ủy ban điều vụ chuyển nhượng 20. triệu đô la Mỹ khi rõ ràng nó đang sử. dụng trong mục đích tranh cử tổng thống. năm 2024 của ông trump. ở anh vô chắc Đệ Tam hôm qua ngày 14. tháng 11 đã đón tuổi thứ 74 Và đây là. sinh nhật đầu tiên của ông sau khi mẹ. ông nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị bằng hà.

Thông tin được reuter đăng tải. trong dịp này ban nhạc của đội kỵ binh. Hoàng gia Anh đã có màn biểu diễn Chúc. mừng sinh nhật với Shark Đệ Tam trong. khi lính các thực hiện nghi thức bên. ngoài cung điện Bắc Kỳ Ham và Pháo binh. hoàng gia bắn đại bác ở công viên xanh. gần đó với shop Đệ Tam tên đầy đủ là. Shark Philips atters sinh ra tại cung. điện Bắc kình hàm vào ngày 14 tháng 11. năm 1948 năm thứ 12 dưới triều đại vua. kia để lục ông ngoại ông ông trở thành. người đứng đầu danh sách thừa kế Ngai. Vàng lúc 3 tuổi khi mẹ ông trở thành nữ. hoàng sau khi nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị. mất hồi tháng 9 ông được Tấn Phong làm. người đứng đầu Hoàng gia Anh cũng là vị. vua lớn tuổi nhất trong lịch sử Xứ sở. sương mù dự kiến lễ đăng quang chính. thức của vua sắc Đệ Tam sẽ được cử hành. vào ngày 6 tháng 5 năm 2023. trong khi đó theo reuter vượt Shark vừa.

Yêu cầu quốc hội anh sửa đổi luật để cho. phép hai người em ruột của ông có thể. thay không Nhiếp chính trong những. trường hợp ông vắng mặt. trong một văn bản gửi đến quốc hội mới. đây của Jack Đệ Tam đã yêu cầu tăng số. lượng cố vấn nhà nước khi bổ sung thêm. công chúa Anne và em trai út hoàng tử. eww và danh sách những người có thể thay. ông làm nhiệm vụ hoàng gia quan trọng. trong tình huống ông không thể thực hiện. cố vấn trong hoàng gia anh là những. người có thể thay mặt quốc vương để thực. hiện tất cả nhiệm vụ trừ những sự kiện. đặc biệt quan trọng như bổ nhiệm Thủ. tướng chọn người phối ngẫu cho nhà vua. hãy chọn ra người kế vị tiếp theo ngoài. ra theo yêu cầu của vua Shark nhóm cố. vấn bổ sung sẽ bao gồm cả Hoang tử Harry. hoàng tử Android và con gái lớn của. hoàng tử Android là công chúa bittrix sự. việc này đã vấp phải chỉ trích từ một số.

Nhà bình luận vì hai hoàng tử Android và. Harry đều không còn thực hiện nghĩa vụ. hoàng gia từ lâu thậm chí hoàng tử Angel. còn dính vào bê bối vì tình bạn với tỷ. phú translate. thương hiệu hoàng gia. đại dịch covid19 sau gần 3 năm bùng. phát đến nay vẫn khiến cả thế giới đau. đầu về những biến thể mới theo một. nghiên cứu của trung tâm aits. và được tạp chí Time đánh giá cho thấy. một số biến thể mới của virus ceri 2. được phát hiện gần đây và có khả năng. bất hoạt hệ thống miễn dịch có nguồn gốc. từ vắc xin và miễn dịch tự nhiên. ông davido giám đốc trung tâm AIDS. Diamond kêu gọi nghiên cứu các vắc xin. dành cho các chủng lây nhiễm mới đăng. ngày càng gia tăng các biến thể cô viết. mới gồm bq1 bq1.1 xpb và xbb.1 được phát. triển từ biến thể omegal điểm chung của. chúng là có các đột biến làm tăng khả. năng lây nhiễm nhưng khác với âm lịch.

Krone thế giới hiện chưa có vắc xin dành. riêng cho các loại biến thể này nhóm của. ông hơ tiến hành nghiên cứu và nhận thấy. so với những người tiêm hai mũi thông. thường những người tiêm mũi thứ hai là. vắc xin phòng biến thể ở micron có khả. năng kháng bốn biến thể bq và xpb tốt. hơn những người từng bị nhiễm biến thể. ba2 pa4 và pa5 cũng tạo ra kháng thể. nhất định chống lại chủ bq nhưng cả. vắcxin lẫn miễn dịch tự nhiên đều không. có tác dụng với biến thể xpb theo các cơ. quan y tế Hoa Kỳ Biến thể bq1 sẽ chiếm. một nửa số ca nhiễm ở châu Âu vào giữa. tháng 11 và thống trị khu vực này vào. năm 2023 trong khi trùm bq 1.1 đang. chiếm 35% số ca nhiễm tại Hoa Kỳ. một số thông tin thể thao đáng truy khác. trên thế giới giống như các đội tuyển. khác đội tuyển Mỹ hiện đang tích cực tập. luyện chuẩn bị cho vòng chung kết FIFA.

World Cup đội bóng xứ cờ hòa Mới đây đã. thay đổi logo với màu sắc cầu vồng thể. hiện tinh thần ủng hộ đối với cộng đồng. lgbtq Plus. bóng đá Mỹ đã được thiết kế lại với phần. bên dưới hàng chữ USA là 7 sọc màu vòng. thay đổi này nằm trong sáng kiến Peter. trans mà đội tuyển đã phát động từ năm. 2020 với mục đích truyền cảm hứng và kêu. gọi các hành động vì công bằng và bình. đẳng xã hội. khi chúng tôi đến sân đấu vĩ đại World. Cup và sự kiện lần đầu tiên được tổ chức. tại Qatar Tôi nghĩ việc làm này sẽ góp. phần nâng cao nhận thức của mọi người về. tầm quan trọng của bình đẳng xã hội Đó. cũng chính là điều mà peterchain đang nỗ. lực. để lần đầu tiên kỳ World Cup được tổ. chức tại Trung Đông nước chủ nhà Qatar. thông báo rằng tất cả mọi người bất kể. xu hướng Tính dục đều được chào đón tuy. nhiên vẫn sẽ có những hạn chế về việc.


https://www.youtube.com/watch?v=M2CYhGfWl-0Tin thế giới 15/11, Lãnh đạo Mỹ-Trung nói gì về vấn đề Ukraine, Đài Loan, Triều Tiên tại G20 ?, FBNC
Chào mừng quý vị khán giả đến với chương. trình thế giới hôm nay ngày 15 tháng 11. với các tin tức quốc tế đáng chú ý sau. hôm qua ngày 14 thá