Tin quốc tế 5/11 | Đồng minh ông Putin cảnh báo nguy cơ lửa xung đột thiêu rụi Đông Âu | FBNC

Tiếp tục cập nhật những tin tức liên. quan đến chảo lửa xung đột ở Đông Âu Nga. new 4 lý do khiến ông Putin không có lựa. chọn nào khác ngoài phát động chiến dịch. quân sự ở Ukraina đó là gì. quan hệ giữa Nga và vương quốc Anh căng. như dây đàn do vấn

Tiếp tục cập nhật những tin tức liên. quan đến chảo lửa xung đột ở Đông Âu Nga. new 4 lý do khiến ông Putin không có lựa. chọn nào khác ngoài phát động chiến dịch. quân sự ở Ukraina đó là gì. quan hệ giữa Nga và vương quốc Anh căng. như dây đàn do vấn đề Ukraina bị. Matxcơva cảnh báo có hành động đối đầu. Ronaldo phản ứng ra sao. mới đây Nga khẳng định Chắc như đinh. đóng cột sẽ không sử dụng vũ khí hạt. nhân ở Ukraina. đáng chú ý Belarus cảnh báo nguy cơ ngọn. lửa xung đột bùng phát thiêu rụi Đông Âu. G7 nhóm họp thảo luận về việc hỗ trợ. Ukraina và đối phó với Trung Quốc. iaea kết luận không phát hiện dấu hiệu. bom bẩn ở Ukraina. ở khu vực Châu Á xung đột dường như có. thể bùng nổ bất cứ lúc nào Triều Tiên. cảnh báo nguy cơ căng thẳng với Mỹ Hàn. vừa Tầm Kiểm Soát. giữa lúc dầu sôi lửa bỏng mỹ có thể kêu. gọi Nga và Trung Quốc ngăn Triều Tiên.

Thử hạt nhân. một số tin tức đáng chú khác Ấn Độ đóng. cửa các trường tiểu học do khói mù nguy. hiểm. ốp cảnh báo trận đại hồng thủy mới hàng. nghìn người gấp rút sơ tán tất cả sẽ. được gửi đến quý vị ngay sau đây. chào mừng quý vị đến với chương trình. tin quốc tế mở đầu bản tin hôm nay tiếp. tục là thông tin liên quan đến xung đột. ở Đông Âu thưa quý vị mới đây Phó Cục. trưởng Cục quản lý tổng thống Nga mà của. best sellaredov đã nêu ra 4 lý do khiến. nhà lãnh đạo Vladimir Putin không còn. cách nào khác ngoài buộc phải phát động. chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina đó. là gì. hôm mùng 4 tháng 11 ông marcolog đã chỉ. ra 4 yếu tố Khiến ông Putin phải phát. động chiến dịch quân sự nguyên nhân thứ. nhất là Ukraina ủng hộ và thúc đẩy hệ tư. tưởng Tân Quốc xã thứ hai là do khí ép. quân sự hóa nhanh chóng thứ ba là.

Ukraina liên tục kêu gọi sáp nhập các. lãnh thổ của Nga thứ tư là các mối đe. dọa đến an ninh và sự ổn định của nga. ngày càng lớn theo ông Marco melov 4. điều đó đã khiến Tổng thống Putin không. có lựa chọn nào khác ngoài việc phát. động chiến dịch quân sự đặc biệt ở. Ukraina ông bà gome giải thích đây không. phải là quyết định dễ dàng nhưng là điều. cần thiết vì tương lai của Nga quyết. định này được Đa số người dân sự ủng hộ. trái lại Ukraina và cả phương tây đều. cho rằng Nga từ trước đến nay đều ra sức. kiếm cớ để phát động cuộc chiến toàn. diện Vốn đã được lên kế hoạch từ trước. nhằm hiện thực hóa tham vọng kiểm soát. Ukraina theo new switch hơn 8 tháng trôi. qua kể từ khi xung đột ở Ukraina nổ ra. cả khi ép và Matxcơva đều không thường. xuyên cập nhật số thương vong của quân. đội tham chiến ukform đưa tin Tổng Tham.

Mưu trưởng Quân đội Ukraina và Larry cho. biết lực lượng vũ trang của gf đã mất. 9000 quân hồi tháng 8 việc Ukraina tuyên. bố khiến 45,200 binh sĩ Nga thương vong. trong khi đó Bộ trưởng Quốc phòng Nga. screa nói rằng có 5.937 binh sĩ Nga đã. thiệt mạng kể từ khi Chiến dịch quân sự. nổ ra Nga được cho là đang phải đối mặt. với nhiều thách thức khi Ukraina phản. công để giành lại các lãnh thổ bị. Matxcơva kiểm soát bao gồm một phần khu. vực Cửa son phía Matxcơva đã thừa nhận. gặp không ít khó khăn nhưng vẫn nếu. quyết tâm củng cố các cộng sự và đẩy lùi. các cuộc tấn công của P hiện những diễn. biến liên quan đến xung đột ở Đông Âu. chưa thể được kiểm chứng độc lập. Sky News cho biết vào đầu ngày mùng 3. tháng 1 Nga đã cảnh báo vương quốc anh. rằng London có thể phải đối mặt với. những hậu quả khó lường và nguy hiểm vì.

Các hành động đối đầu của mình trong khi. đó văn phòng đối ngoại của Anh đáp trả. Matxcơva chỉ đang kiếm cớ để đánh lạc. hướng dư luận khỏi những sa sút của nước. này trong các cuộc giao tranh với gf. theo Sky News bộ Ngoại giao Nga đã đưa. ra tuyên bố Cảnh báo nước anh Đồng thời. gửi thông điệp phản đối đến đại sứ Anh. tại Matxcơva debrad cụ thể bà brande đã. bị Triệu tập tới bộ Ngoại giao Nga vào. đầu ngày mùng 3 tháng 1 để làm rõ cáo. buộc các chuyên gia Anh tham gia vào một. cuộc tấn công bằng máy bay không người. lái của Ukraina nhằm vào hạm đội biển. đen của Nga ở bán đảo crimea Bộ này. tuyên bố đã nêu rõ với anh Quốc rằng. những hành động đối đầu như vậy của Luân. Đôn Nhiều khả năng sẽ leo thang căng. thẳng có thể dẫn đến những hậu quả khó. lường Và Nguy Hiểm phản hồi những tuyên. bố trên từ phía Nga văn phòng đối ngoại.

Và thịnh vượng chung fcdo cho biết trong. những ngày gần đây Nga đã đưa ra một. loạt cáo buộc chống lại vương quốc Anh. rõ ràng là nhằm đánh lạc hướng sự chú ý. của Dư Luận khỏi Chiến dịch quân sự bất. hợp pháp của Nga tại Ukraine Những tổn. thất của Matxcơva trên mặt trận và hành. động ném bom vào các cơ sở hạ tầng năng. lượng của khí ép họ không quan tâm đến. luật pháp quốc tế và tính mạng của những. người vô tội phía London nêu rõ Anh Quốc. vốn dĩ không đưa ra bình luận về những. cáo buộc của Nga không có gì bí mật cả. London đã công khai dẫn đầu nỗ lực hỗ. trợ cho Ukraina kể từ khi Nga sáp nhập. bán đảo crimea một cách bất hợp pháp hồi. năm 2014 văn phòng đối ngoại anh Quốc. lưu ý thêm khoảng 50 quốc gia đã tham. gia nhóm Liên lạc quốc phòng Ukraina tại. căn cứ không quân điều này báo hiệu sự. ủng hộ rộng rãi và lâu dài mà quốc tế.

Dành cho Ukraina để nước này có thể bảo. vệ chủ quyền làm và nền dân chủ của mình. ở Diễn biến khác đáng chú ý đại sứ Nga. tại anh Andrew đã khẳng định với Sky. News rằng Matxcơva sẽ không sử dụng vũ. khí hạt nhân trong cuộc giao tranh với. Ukraina Ông nhấn mạnh không có bên chiến. thắng trong cuộc xung đột hạt nhân và. các nước không nên khơi mào cuộc đối đầu. nguy hiểm như vậy Nga luôn kiên định với. lập trường ngành. được biết của trao đổi giữa ông Kelly và. scan News diễn ra sau khi đại sứ Anh tại. Matxcơva bị Triệu tập liên quan đến cáo. buộc hải quân anh tham gia vào cuộc tấn. công bằng máy bay không người lái của. Ukraine nhằm vào hạm đội biển đen của. Nga ở Mã đảo corremia khi được yêu cầu. đưa ra bằng chứng liên quan đến Tuyên bố. của Nga ông Kelly chỉ nói rằng Matxcơva. hoàn toàn nắm rõ việc chuyên gia anh.

Tham gia huấn luyện và hỗ trợ Ukraina. tiến hành các đòn tấn công vào cơ sở hạ. tầng của Nga cũng như hạm đội biển đen. chúng tôi biết rõ họ đã làm điều đó khi. được hỏi liệu Matxcơva có triển khai vũ. khí hạt nhân chiến thuật trong cuộc xung. đột ở Ukraina hay không Ông Kelly nói. rằng không Chúng tôi có thể đảm bảo với. phần còn lại của thế giới rằng Nga sẽ. không sử dụng bất kỳ vũ khí hạt nhân. chiến thuật nào trong cuộc xung đột ở. Đông Âu trái lại Nga cáo buộc phương tây. khuyến khích các hành động khiêu khích. bằng vũ khí hủy diệt hàng loạt được biết. kể từ khi phát động chiến dịch quân sự. đặc biệt ở Ukraina Matxcơva đã tăng. cường đưa ra các thông điệp về khả năng. triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ. lãnh thổ ngoài ra Nga cũng cáo buộc. Ukraina có kế hoạch sử dụng bom bẩn dù. không đưa ra bằng chứng cụ thể khi ép đã.

Bác bỏ điều đó. vào ngày 3/11 cơ quan Năng lượng nguyên. tử quốc tế ia của Liên Hợp Quốc Cho biết. các thanh sát viên của tổ chức này không. phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào về việc. Ukraina có kế hoạch triển khai vũ khí. hạt nhân ở 3 địa điểm mà Nga đã nghi vấn. được biết cuộc kiểm tra được tiến hành. theo yêu cầu của khí ép để đáp trả cáo. buộc của Nga rằng Ukraina lên kế hoạch. sử dụng bom bẩn loại vũ khí có chứa chất. phóng xạ. theo reuter Nga đã nhiều lần cáo buộc. Ukraine có kế hoạch triển khai bom bẩn. một loại vũ khí có chứa chất phóng xạ. kíp đã phủ nhận cáo buộc tháng trước ia. cho biết sẽ kiểm tra 2 địa điểm ở. Ukraina theo yêu cầu của KF hồi đầu tuần. này các cuộc thanh sát đã bắt đầu theo. báo cáo được công bố hôm 3/11 cơ quan. này hoàn tất kiểm tra 3 chứ không phải. là hai địa điểm tất cả đều bị Nga nghi.

Ngờ là địa điểm để Ukraina chế tạo bom. mận. ia đặt tên các địa điểm là viện nghiên. cứu hạt nhân ở KF nhà máy khai thác và. chế biến Miền Đông ở joby Cozy nhà máy. chế tạo của hiệp hội sản xuất pêdendi ở. DG cho biết hôm mùng 3 tháng 11 cơ quan. Năng lượng nguyên tử quốc tế có trụ sở. tại viên công bố dựa trên đánh giá các. kết quả thu được Cho đến nay và thông. tin do Ukraina cung cấp Chúng tôi không. tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào về các vật. liệu hạt nhân mà khi ép không khai báo. tại các địa điểm mà Nga đã đề cập các. thanh tra cũng đã lấy mẫu ở những địa. điểm trên và gửi đến phòng thí nghiệm. tiến hành phân tích. iaa sẽ báo cáo là kết quả trong thời. gian sớm nhất Tổng thống Ukraina. vollolibee jelensi đã ca ngợi kết quả. điều tra từ cơ quan giám sát hạt nhân. của Liên Hợp Quốc trước đó một số quan. chức Ukraina và phương Tây đã cho rằng.

Matxcơva tung ra các cáo buộc ký ép sử. dụng bảo bẩn để che đậy cho những kế. hoạch dùng bom bẩn của chính mình sau đó. đổ lỗi cho Ukraine. ở Diễn biến khác đáng chú ý hãng tin. penta của Belarus đưa tin hôm mùng 3. tháng 11 Thư ký hội đồng an ninh Belarus. Alexander và vervic đã cảnh báo một cuộc. xung đột quy mô lớn hơn có thể nổ ra ở. châu Âu trong đó ông cho biết Belarus. đang vô cùng lo ngại về việc Ba Lan tăng. cường các hoạt động quân sự và có ý định. gây hấn được biết ông và phụ Bích là một. đồng minh thân thiết của tổng thống Nga. pladimir Putin. ông valpovic cho biết nằm ở vị trí quan. trọng ở Đông Âu berarus phải đối mặt với. tất thách thức và mối đe dọa an ninh. trước hết chúng tôi lo ngại về sự gia. tăng của các hoạt động quân sự cũng như. luận điệu răn đe của các nước láng giềng. trong đó ông Cảnh báo quốc gia thành.

Viên natobal Nếu nước này có hành động. gây hấn các cuộc xung đột tiếp diễn sau. đó sẽ ảnh hưởng không chỉ để lãnh thổ. của Belarus mà cả Đông Âu vị quan chức. lưu ý việc Ba Lan tăng cường hiện đại. hóa quân đội và nuôi những ý định gây. hấn là một quan tâm hàng đầu của Belarus. Hiện nay nước này đã chọn quân sự hóa. gia tăng vũ trang bổ sung khí tài bất. chấp nguy cơ nền kinh tế bị đe dọa Ông. vuapovic nói thêm mục tiêu của những. hành động này đã quá rõ ràng đó là gây. hấn nhưng họ gây hấn với ai đương nhiên. là quốc gia gần nhất chính là Cộng hòa. Belarus vị quan chức nói thêm bà Lãnh. đạo Ba Lan và hiểu rằng nếu họ gây hấn. xung đột sẽ ảnh hưởng không chỉ để lãnh. thổ Belarus mà ngọn lửa sẽ thiêu rụi. toàn bộ Đông Âu điều này sẽ xóa bỏ hòa. bình của người dân ba lan và các quốc. gia khác người dân sẽ không thể tha thứ.

Cho những gì mà lãnh đạo của họ đã làm. thông điệp trên được quan chức Belarus. đưa ra giữa bối cảnh chính phủ Ba Lan đã. tăng cường chi tiêu quân sự kể từ khi. tổng thống Vladimir Putin phát động. chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. vào ngày 24/2 dự thảo ngân sách nhà nước. được chính phủ Ba Lan công bố hồi tháng. 8 cho thấy đề xuất chi tiêu quốc phòng ở. nước này đạt mức cao chưa từng có lên. đến khoảng 20 tỷ đô la mỹ chiếm hơn 3%. GDP ngân sách quốc phòng Ba Lan năm 2023. cao hơn gấp 3 lần mức của năm 2014 theo. thông tin của Trang quốc phòng yanet Ông. volk cho rằng các vấn đề còn tồn tại. trong quan hệ giữa Belarus và các nước. láng giềng là thành viên nato cần phải. được giải quyết thông qua đàm phán một. cách hòa bình văn minh và dân chủ chúng. ta nên thảo luận về các vấn đề còn tồn. tại và tìm ra tiếng nói chung thật không.

May lãnh đạo các nước láng giềng không. muốn làm như vậy họ cắt đứt mọi hiệp ước. quốc tế và giấu mình sau bước màn sát đó. Ông nói hiện Ba Lan và các nước phương. tây chưa đưa ra bình luận nào liên quan. đến thông điệp của quan chức Belarus. tiếp tục là diễn biến căng thẳng Đông. Tây đại sứ Nga tại Mỹ Anthony altolov. mới đây cho rằng mục đích đằng sau những. vụ nổ làm hư hại các đường ống ra nhằm. cắt đứt mối quan hệ hợp tác cùng có lợi. trong lĩnh vực năng lượng giữa Nga và. châu Âu theo tas đưa tin. chia sẻ với Tạp chí National interest. đại sứ antonop khẳng định cuộc tấn công. vào cơ sở hạ tầng có ý nghĩa về mặt an. ninh là một tiền lệ cực kỳ nguy hiểm. điều này làm dấy lên lo ngại bất kỳ đối. tượng quan trọng nào bất kể ở đâu Nếu. đang bị đe dọa đáng nói là hành động cực. đoan này khó có thể xảy ra nếu không có.

Sự chỉ đạo của một chính phủ nào đó ông. lưu ý thêm rõ ràng hành động phá hoại. này nhằm mục đích phá vỡ hoàn toàn mối. quan hệ hợp tác năng lượng cùng có lợi. giữa châu Âu và Nga mục tiêu là chuyển. tệp khách hàng của khí đốt sang nguồn. năng lượng có giá đắt đỏ hơn có thể là. khí thiên nhiên hóa lỏng lng hoặc các. nguồn năng lượng sạch theo vị đại sứ. những người dân bình thường và cả ngành. công nghiệp sẽ chịu thiệt hại từ những. hoạt động như vậy ông adonov nói thêm. lục địa già chỉ đang tăng tốc phi công. nghiệp hóa mọi rủi ro Đang hiển hiện. song song với đó là lợi ích cho Mỹ được. biết trước đó có 4 lỗ hổng đã được phát. hiện trên đường ống dẫn khí NO stream. hồi cuối tháng 9 vào hôm 27/9 nhà điều. hành đường ống làn nho phim báo cáo có 3. tuyến đường ống dẫn khí đốt ngoài khơi. norfram bị thiệt hại ở mức chưa từng có.

Các nhà địa chấn học Thụy Điển Sau đó. báo cáo rằng có hai vụ nổ đã được ghi. nhận dọc theo đường ống necream vào ngày. hôm trước Chủ tịch Ủy ban Châu Âu ukura. nói rằng các vụ việc là kết quả của một. vụ phá hoại tập đoàn năng lượng gabrom. của Nga đã được phép kiểm tra các vị trí. phát nổ của đường ống nephim hồi đầu. tuần Tổng thống pladimir Putin nói rằng. kết quả kiểm định cho thấy vụ nổ ở. necream rõ ràng là hậu quả của một vụ. phá hoại. trong những tuần gần đây Mỹ và các quốc. gia được tổ chức ở 7 liên tục đàm phán. về kế hoạch chưa từng có nhằm áp mức giá. trần đối với sản phẩm dầu thô của Nga. mới đây reuter cho biết nhóm G7 đã đạt. được sự đồng thuận trong vấn đề này. thông tin ngày mùng 3 tháng 11 từ nguồn. tin thân cận của reuter cho biết thay vì. thả nổi theo tỷ lệ các quốc gia thuộc tổ. chức G7 và Úc đồng ý đạt mức giá cố định.

Theo đó G7 đã quyết định áp giá chuẩn. đối với dầu thô của Nga có hiệu lực vào. cuối tháng này nguồn tin của reuter cho. biết việc thả nổi giá theo tỷ lệ có thể. dẫn đến biến động quá lớn ngoài ra Nga. có thể hưởng lợi từ hệ thống giá thả nổi. bởi giá dầu của Nga có thể sẽ tăng đột. biến trong trường hợp Nga giảm sản lượng. mức giá cố định xe tăng tính ổn định của. thị trường đơn giản hóa việc tuân thủ và. giảm thiểu gánh nặng cho cách Chủ thể. tham gia thị trường Tuy nhiên hệ thống. giá cố định có nhược điểm là làm phát. sinh nhiều cuộc họp giữa các thành viên. Liên minh Mỗi khi cần xem xét mức giá sẽ. áp đặt trước đó Bộ trưởng tài chính Hoa. Kỳ drinetylene và các tổ chức G7 cho. rằng việc áp giá trần nên bắt đầu từ. ngày mùng 5 tháng 12 đối với dầu thô và. ngày mùng 5 tháng 2 năm sau đối với các. sản phẩm giàu hành động này sẽ siết chặt.

Nguồn vốn cho Nga mà không ảnh hưởng đến. nguồn cung cho người tiêu dùng trong khi. đó Nga cho biết sẽ từ chối vận chuyển. dầu đến các quốc gia tham gia quy định. áp giá tràn lần này sau thông tin của. reuter hiện vẫn chưa có bình luận nào từ. Bộ Tài chính hoặc đại sứ quán của các. thành viên tham gia liên minh. ở Diễn biến khác thưa quý vị bộ trưởng. các nước thuộc tổ chức G7 Mới đây đã có. cuộc họp tại Đức để thảo luận về phương. án hỗ trợ Ukraina trong mùa đông này và. giải pháp ngoại giao với Trung Quốc Sau. khi Chủ tịch Tập Cận Bình bắt đầu nhiệm. kỳ thứ ba. theo NHK cuộc họp diễn ra trong 2 ngày. bắt đầu từ ngày 3/11 tại thành phố. mosters miền Tây nước Đức mở đầu hội. nghị ngoại trừ Đức annalena Bà bóc đã. chỉ trích các cuộc tấn công của Nga vào. các cơ sở năng lượng ở Ukraina khiến. nhiều người sẽ rơi vào khủng hoảng trong.

Mùa đông lạnh giá sắp tới này theo đó. các bộ trưởng sẽ điều phối gói viện trợ. mùa đông cho người dân Ukraina. cũng nhấn mạnh các nước thuộc G7 sẽ tiếp. tục áp dụng các biện pháp trừng phạt và. những phương án khác để gây sức ép lên. nga bên cạnh đó ngoại trừ Đức còn cho. biết tại cuộc họp với các bộ trưởng cũng. thảo luận về cách tiếp cận với Trung. Quốc bà cho rằng Trung Quốc không chỉ là. đối tác quan trọng mà còn là một đối thủ. cạnh tranh có sức ảnh hưởng lớn đến trật. tự quốc tế trong khi đó hãng tin NHK cho. biết thủ tướng Đức oleston và Phái đoàn. gồm nhiều lãnh đạo doanh nghiệp cũng sẽ. có chuyến công du đến Trung Quốc trong. ngày mùng 4 tháng 11 theo dự kiến thủ. tướng Đức sẽ có buổi gặp mặt Chủ tịch. Tập Cận Bình. hãng tin reuter cho hay thủ tướng Đức. oletra và Phái đoàn gồm các lãnh đạo. doanh nghiệp đã hạ cánh xuống Bắc Kinh.

Sáng ngày mùng 4 tháng 11 Đây là chuyến. thăm đầu tiên của lãnh đạo một quốc gia. thuộc tổ chức ở 7 tới Trung Quốc trong 3. năm qua. chuyến thăm lần này của ông just có thể. là một bước phát triển đáng hoan nghênh. đối với Trung Quốc trong bối cảnh quốc. gia này tìm cách tăng cường mối quan hệ. sau khi kết thúc đại hội Đảng lần thứ 20. và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình một. lần nữa củng cố vị trí đứng đầu Đảng. Cộng sản Trung Quốc Nguồn tin của reuter. cho biết thủ tướng Đức olestrol sẽ thảo. luận với chủ tịch Tập Cận Bình và Thủ. tướng sắp mãn nhiệm Lý Khắc Cường về vấn. đề nhân quyền Đài Loan và những khó khăn. của các công ty Đức khi tiếp cận thị. trường Trung Quốc đây đều là các vấn đề. nóng không chỉ có đức mà còn nhiều quốc. gia khác quan tâm một phóng viên reuter. đi cùng Phái đoàn cho hay Thủ tướng oled.

Và toàn bộ đoàn đều được các nhân viên y. tế Trung Quốc kiểm tra covid19 ngay khi. hạ cánh. liên quan đến tình hình căng thẳng ở bán. đảo Triều Tiên hôm mùng 4 tháng 11 ông. Park jonson Bí thư ủy ban trung ương. đảng lao động Triều Tiên đã lên tiếng. cảnh báo về viễn cảnh căng thẳng vừa Tầm. Kiểm Soát sau hàng loạt hành động quân. sự của Mỹ Hàn trong và ngày qua theo. swich đưa tin. đưa ra giữa bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đã. huy động hơn 240 máy bay bao gồm cả tiêm. kích tàng hình tham gia cuộc tập trận. quy mô lớn vichyland Storm được cho là. diễn ra từ ngày 31/10 đến ngày mùng 4. tháng 11 Tuy nhiên trong bối cảnh Triều. Tiên đã tiến hành nhiều vụ phóng tên lửa. hai nước đồng minh đã quyết định kéo dài. các cuộc tập trận và đang thảo luận về. kế hoạch này mục tiêu là cải thiện khả. năng tác chiến của liên quân chuẩn bị.

Ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Tuy nhiên thông tin về việc cuộc tập. trận kéo dài bao lâu vẫn chưa được công. bố trước diễn biến trên ông Park jonson. Bí thư ủy ban trung ương đảng lao động. Triều Tiên Cảnh báo nếu Washington vẫn. tiếp tục tiến hành các cuộc tập trận. chẳng sớm thì muộn căng thẳng sẽ bùng. phát thành xung đột vì bí thư nhấn mạnh. Triều Tiên có thông tin rằng Mỹ và Hàn. Quốc đã đưa ra một quyết định sai lầm đó. là kéo dài cuộc tập trận không quân. vizil đó là một lựa chọn nguy hiểm cho. thấy sự vô trách nhiệm của cả hai nước. họ đầy tình hình Vốn đã căng thẳng vào. một vòng xoáy không thể kiểm soát trước. đó Triều Tiên đã khiến Mỹ và Hàn quan. ngại sâu sắc khi liên tiếp tập trận pháo. binh và phóng tên lửa đạn đạo diễn biến. trên làm dấy lên lo ngại xung đột thảm. khốc có thể nổ ra bất cứ lúc nào mới đây.

Bình Nhưỡng đã phóng thử cùng lúc 23 tên. lửa một kỷ lục chưa từng có trước đây. nước này cũng phóng ít nhất 100 quả đạn. pháo đủ cỡ nòng về phía biển Nhật Bản. hôm mùng 4 tháng 11 reuter dẫn nguồn tin. từ một quan chức nhà trắng giấu tên cho. biết Hoa Kỳ Đang tìm mọi cách có thể để. ngăn Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt. nhân lần thứ 7 người này còn tiết lộ. không loại trừ khả năng Washington sẽ. tác động đến Nga và Trung Quốc hay đồng. minh thân cận của Bình Nhưỡng kêu gọi. các nước thuyết phục Triều Tiên Phi hạt. nhân hóa. nguồn tin của router cho biết chúng tôi. tin rằng Triều Tiên đang hoàn tất các. khâu chuẩn bị cho quá trình thử hạt nhân. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ thời điểm. chính xác có thể ngay hôm nay hoặc ngày. mai Washington sẽ làm mọi cách để ngăn. điều đó xảy ra và tôi nghĩ rằng Nga và. Trung Quốc có đủ sức tác động đến Bình.

Nhưỡng phát biểu của vị quan chức này. được đưa ra sau khi Hoa Kỳ yêu cầu Hội. đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhóm họp công. khai để thảo luận về vấn đề Triều Tiên. sau khi nước này tiến hành một loạt các. vụ phóng tên lửa đạn đạo từ lâu Triều. Tiên đã bị Hội đồng Bảo an cấm tiến hành. các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa đạn. đạo do lo ngại đe dọa đến an ninh của. các quốc gia khác Tuy nhiên trong những. năm gần đây Hội đồng Bảo an Liên Hợp. Quốc gồm 15 thành viên dần bị chia rẽ về. cách giải quyết vấn đề Triều Tiên được. biết Nga và Trung Quốc đều ủng hộ các. lệnh trừng phạt cứng rắn sau vụ thử hạt. nhân lần thứ 6 của triều tiên vào năm. 2017 Tuy nhiên đến 5 năm nay cả hai đều. phủ quyết việc Liên Hợp Quốc áp đặt thêm. các lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng. sau khi nước này tiến hành thêm các vụ. phóng tên lửa đạn đạo mới của Triều Tiên.

Bên cạnh đó khi được hỏi về việc liệu. Hoa Kỳ có công khai thừa nhận Triều Tiên. là một quốc gia hạt nhân hay không vì. quan chức này đã lặp lại lập trường của. nhà trắng rằng Washington sẽ không bao. giờ công nhận điều đó. Cuộc bầu cử giữa kỳ của nước Mỹ sắp bắt. đầu với những đánh giá không thuận lợi. dành cho Đảng Dân chủ hãng tin reuter. cho hay tổng thống Mỹ ông cho biden đang. thực hiện Lịch trình vận động tranh cử. kéo dài 3 ngày để giành lại ưu thế cho. Đảng Dân chủ. Theo reuter lịch trình của ông biden. được bắt đầu tại album quay khoe thành. phố lớn nhất của New Mexico tại đây ông. Ba Đình có bài phát biểu để giúp thống. đốc đương nhiệm và metrol uran chiếm ưu. thế so với đối thủ là ông Park brochez. của đảng Cộng hòa trước đó bà durandham. đã biến việc duy trì quyền tiếp. đảng Cộng hòa có thể sẽ nắm quyền kiểm.

Soát hạ viện và thượng viện trong bối. cảnh các cử tri lo lắng về triển vọng. kinh tế và tình trạng lạm phát tại Mỹ. ở Diễn biến khác đáng chú ý hôm mùng 3. tháng 11 những người ủng hộ cựu thủ. tướng Pakistan imbrankan đã tập trung. bên ngoài Bệnh viện là hộp nơi cựu lãnh. đạo đang điều trị sau khi bị bắn vào. chân trong lúc dẫn đầu một đoàn biểu. tình phản đối chính phủ theo reuter đưa. tin trong video được reuter đăng tải. những người biểu tình đã hô vang irankan. muôn năm và irankan có rất nhiều người. luôn sát cánh cùng ngài được biết vào. hôm 3/11 ông khan đã dẫn đầu một đoàn xe. biểu tình chống chính phủ ở miền đông. Pakistan và bị bắn vào ống chân phụ tá. của cựu thủ tướng nhận định đây rõ ràng. là âm mưu ám sát từ các đối thủ của ông. khan trước đó ông khan đã dẫn đầu đoàn. biểu tình ở islamabad suốt 6 ngày liên.

Tiếp ông vẫn đang đứng và vẫy tay chào. hàng nghìn người ủng hộ khi tiếng súng. vang lên được biết ông imrankan đã bị. lật đổ khỏi ghế thủ tướng Pakistan Trong. một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm của Quốc. hội hồi tháng 4. Tại haty hôm mùng 3 tháng 11 Chính phủ. nước này cho biết cảnh sát đã nắm quyền. kiểm soát cản nhiên liệu chính từng bị. các băng nhóm vũ trang Phong tỏa kể từ. tháng 9 nhiên liệu sẽ được cung ứng trở. lại vào ngày mùng 7 tháng 11 sau nhiều. tuần thiếu hụt nghiêm trọng và gây ra. cuộc khủng hoảng nhân đạo. router cho biết hồi tháng 9 một nhóm. băng đảng gọi là G9 đã chặn lối vào cảng. nhiên liệu và rêu khiến hit rơi vào cảnh. không có xăng và dầu diesel mọi hoạt. động trên cả nước đều bị đình trệ Liên. Hợp Quốc đã phải nhóm họp để thảo luận. về việc cử lực lượng đặc nhiệm giúp. chính phủ Haiti kiểm soát lại cơ sở này.

Đến hôm 3/11 Chính phủ nước này cho biết. cảnh sát đã nắm quyền kiểm soát cả nhiên. liệu nói trên văn phòng thủ tướng. Arirang Harry cho biết chính phủ ca ngợi. sự chuyên nghiệp của cảnh sát quốc gia. Haiti trong Nỗ Lực Giành Lại quyền kiểm. soát nhà ga và Râu nơi từng bị Phong tỏa. bởi những băng nhóm có vũ trang trước đó. một số nguồn tin chia sẻ với reuter rằng. cảnh sát đã mở một chiến dịch lớn để. giải quyết các băng nhóm các bên đã xả. súng dữ dội tuyên bố mới đây của chính. phủ hit không đề cập đến số thương vong. thưa quý vị khói mù độc hại bao trùm thủ. đô New delhi của Ấn Độ buộc giới chức. này phải thông báo đóng cửa các trường. tiểu học từ ngày mùng 5 tháng 11 theo. reuter đưa tin. vào hôm mùng 3 tháng 11 chỉ số chất. lượng không khí aqi của New delhi đã cán. mốc nguy hiểm điều này có nghĩa là 20. triệu cư dân thành phố đang hít thở bầu.

Không khí cực kỳ độc hại theo số liệu. của ban kiểm soát ô nhiễm Trung ương chỉ. số IQ ở nhiều nơi đã vượt quá 450 được. biết AQ trên 400 là mức gây ảnh hưởng. đến sức khỏe của những người khỏe mạnh. và tác động nghiêm trọng đến những người. có bệnh nền trong khi các nhà chức trách. thông báo đóng cửa trường học một số phụ. huynh đã nêu quan ngại về việc các con. có nên đến trường tự bầu không khí ô. nhiễm như vậy hay không Buổi sáng thức. dậy chúng tôi bất an và cảm thấy không. nên cho con đi học không khí ô nhiễm đến. mức chỉ cần ra ban công đã thấy khó thở. rồi Tuy nhiên chuyện học hành của các. con cũng rất quan trọng nên chúng tôi. phải dùng mọi cách để con hạn chế tiếp. xúc không khí ô nhiễm và cho chúng tiếp. tục đến trường Tuy nhiên Nỗi lo về sức. khỏe của con luôn hiện hữu Đây là vấn đề. nhức nhối tình hình ngày một tồi tệ hơn.

Qua mỗi năm Một phụ huynh chia sẻ Một. phụ huynh khác bày tỏ khi tôi bước ra. ngoài nước mắt chảy ra Cổ họng đau rát. tôi hiểu môi trường bên ngoài đang nguy. hiểm Tuy nhiên không thể để con nghỉ học. dịch covid19 đã khiến quá trình học. hành của các con bị gián đoạn quá nhiều. rồi Vì vậy chúng tôi chọn cách dạy con. đeo khẩu trang thật kín và đưa chúng đến. trưởng được biết trước những báo động về. mức ô nhiễm cao ban kiểm soát tình trạng. ô nhiễm liên bang của Ấn Độ đã cấm xe. tải chạy bằng động cơ Diesel chở hàng. hóa không thiết yếu vào thủ đô hầu hết. công việc xây dựng đều phải tạm ngừng. lại để hạn chế khói bụi ô nhiễm người. dân được yêu cầu làm việc tại nhà khi có. thể và giảm đốt than củi. tại Úc hàng nghìn Cư dân ở một số thị. trấn thuộc bang New South đã được yêu. cầu sơ tán trong đêm khi hơn 100 cảnh.

https://www.youtube.com/watch?v=84K1p7gDkl8

https://youtu.be/84K1p7gDkl8Tiếp tục cập nhật những tin tức liên. quan đến chảo lửa xung đột ở Đông Âu Nga. new 4 lý do khiến ông Putin không có lựa. chọn nào khác ngoài phát động chiến dịch. quân sự ở Ukraina đó là gì. quan hệ giữa Nga và vương quốc Anh căng. như dây đàn do vấn