Tin quốc tế 2610, 1 thành phố Ukraine có thể bị xóa sổ; TT Putin triệu tập cuộc họp đặc biệt, FBNC

Tin quốc tế 26/10, 1 thành phố Ukraine có thể bị xóa sổ?; TT Putin triệu tập cuộc họp đặc biệt, FBNC
Căng thẳng ở Đông Âu ngày 1 leo thang. Ukraina nói Nga có thể biến Belarus. thành căn cứ quân sự nổ tung đập để ngăn. đội quân KF tiến vào cơ

Tin quốc tế 26/10, 1 thành phố Ukraine có thể bị xóa sổ?; TT Putin triệu tập cuộc họp đặc biệt, FBNC

Căng thẳng ở Đông Âu ngày 1 leo thang. Ukraina nói Nga có thể biến Belarus. thành căn cứ quân sự nổ tung đập để ngăn. đội quân KF tiến vào cơ sở. trong khi đó Nga tuyên bố sẵn sàng ứng. phó ô nhiễm phóng xạ cấp thông tin về. việc Ukraina dùng bom bẩn. đáng chú ý chuyên gia Nga cảnh báo thành. phố. energonda ở miền Nam Ukraina có thể biến. mất nếu nhà máy thủy điện ca khúc ca nổ. Tùng. bộ trưởng quốc phòng Mỹ thảo luận về. xung đột Nga Ukraina với lãnh đạo. natoine triệu tập cuộc họp đặc biệt về. nhu cầu của quân đội trong Chiến dịch. quân sự ở Ukraina. đáng chú ý Tổng thống Đức bất ngờ tới. tim. bạo lực tiếp diễn ở Myanmar Nhật Bản lên. án vụ quân đội Myanmar không kích vào. bang ca trên. Mỹ nói gì sau khi Triều Tiên Hàn Quốc. bắn cảnh báo lẫn nhau tất cả sẽ được gửi. đến quý vị ngay sau đây. chào mừng quý vị đến với chương trình.

Tin quốc tế mở đầu bản tin ngày hôm nay. chúng tôi xin mời quý vị hãy cùng theo. dõi chia sẻ của thư ký hội đồng quốc. phòng và an ninh quốc gia Ukraina ông. olexilop theo truyền thông Ace. thông qua cuộc trao đổi mà chúng tôi sẽ. chia sẻ ngay sau đây quý vị có thể tìm. hiểu về quan điểm của Ukraina về cuộc. xung đột hiện tại tình hình ở khách sạn. nơi được cho là sẽ diễn ra trận đại. chiến hiện nay ra sao Ukraina cho rằng. Nga đang ấp ủ những toan tính gì khả. năng Belarus trở thành căn cứ của Nga. liệu có xảy ra và khi ép có ý định mở. con đường hòa giải với Nga hay không. thủ đô QF của Ukraina đang được bảo vệ. bởi các Trạm kiểm soát bao cát binh lính. và súng ngay tại trung tâm quân sự của. thành phố phóng viên của truyền thông. anh Sky News đã có cuộc trao đổi với ông. theo lời của phóng viên trong suốt cuộc.

Phỏng vấn Ánh mắt của ông Danny lốp thể. hiện sự cương quyết từng lời ông nói ra. đều cho thấy quyết tâm giành chiến thắng. của Ukraina và Nga phải trả giá cho các. hành động của sự của mình mở đầu cuộc. phỏng vấn ông danilop đã gửi thông điệp. đến Tân Thủ tướng anh người kế nhiệm sau. khi bà League search từ chức quan chức. Ukraina trải lòng nước Anh đã giúp đỡ. chúng tôi kể từ những ngày đầu xung đột. khi Brit Johnson còn là thủ tướng ông ấy. đã giữ liên lạc thường xuyên với tổng. thống của chúng tôi từ những ngày đầu. tiên và cả giai đoạn khó khăn nhất sự. ủng hộ ấy là không ngừng nghỉ Tôi chắc. rằng thủ tướng tiếp theo của anh cũng sẽ. làm điều tương tự cho Ukraina như cách. ông Johnson và bà jerus đã làm tiếp nối. sự giúp đỡ to lớn mà người dân vương. quốc Anh dành cho chúng tôi việc quan. chức nói Luân Đôn đã viện trợ quân sự.

Đào tạo binh lính và tiếp nhận người tị. nạn Ukraina Chúng tôi có một mục tiêu. chung vĩ đại và nhận thức được rằng. chúng tôi đứng về phía ánh sáng soi rọi. toàn thể châu Âu và thế giới văn minh. đề cập đến những diễn biến trên mặt trận. ông danilop trùng xuống đôi chút khi nói. về những cơn mưa tên lửa và máy bay. không người lái của Nga trước xuống các. thành phố và thị trấn Ukraina trong. những ngày qua chúng phá hủy cơ sở hạ. tầng quan trọng và khiến lưới điện của. nước này bị phá hủy kết nối vị quan chức. tiếp tục cáo buộc Nga đặt chất nổ để phá. tung đập ca khúc ca theo ông Đây là cách. để Moskva ngăn chặn quân đội Ukraina. tiến vào cơ sở. chia sẻ với Sky News Ông danilop nói. chúng tôi sẽ phải chờ xem nhưng nếu Nga. làm con đập nổ tung thì nguồn cung cấp. nước cho crim sẽ biến mất trong 10 hoặc. 15 năm hoặc có thể là mãi mãi nói về.

Khai dân vì quan chức thừa nhận tình. hình không dễ dàng Ông nói chúng tôi. không mong đợi quân đội Nga tự rút lui. Họ có kế hoạch của riêng mình mà tôi. nghĩ rằng chúng tôi hiểu được những phần. tình đó ông danilop cũng lo sợ rằng một. mặt trận mới có thể mở ra ở phía bắc. giữa bối cảnh quân đội Nga được cho là. đang tập người dùng đông đảo ở Belarus. làm dấy lên khả năng họ băng qua biên. giới và tiến về phía Nam tới pf vị quan. chức nói Belarus đã bị Nga kiểm soát. trong thời gian dài Nga đã làm mọi thứ. họ muốn ở đó như các hoạt động quân sự. Bố trí cơ quan Đặc Nhiệm khi được phóng. viên Sky News hỏi vậy Belarus có thể là. căn cứ cho một cuộc tấn công phải không. Ông danilop nói đúng vậy sau một khoảng. thời gian nhất định những điều khó chịu. ấy có thể xảy ra với Ukraina Nga có thể. chuyển một số lượng quân lớn của mình.

Đến Belarus trong thời gian ngắn bằng. đường không và đường sắt nói về cáo buộc. của Nga về khả năng Ukraina sử dụng bom. bẩn một loại vũ khí có chứa phóng xạ vì. quan chức nói rằng ghép không có nguyên. liệu cần thiết để chế tạo loại bóng đó. kể từ năm 1994 nước này đã trao trả mọi. vũ khí hạt nhân từ thời Liên Xô cho Nga. cuộc phỏng vấn đã lên cao trào Khi phóng. viên hỏi liệu Ukraina có chấp nhận một. thỏa thuận chẳng hạn như từ bỏ Vùng Đất. Bị Nga sáp nhập từ năm 2014 để đổi lấy. tư cách thành viên nato hay không một số. giới chức châu Âu đã gợi ý điều đó lập. tức mất của ông danilop đã trừng lên. cong mày Ông nói rằng Ukraina không. ngừng chiến đấu vì những vùng đất đã mất. vì đó là của Ukraina đây là Hiến Pháp. của chúng tôi đây là luật pháp của chúng. tôi đây là đất của chúng tôi Hãy để các. nhà lãnh đạo châu Âu trao đất của họ cho.

Ông Putin Tôi muốn xem công dân của họ. phản ứng như thế nào chúng ta không thể. tiếp tay cho các lực lượng cực đoan bởi. vì trong tương lai tham vọng của họ sẽ. tăng lên đây là điều vô cùng nguy hiểm. ông gay gắt. theo Sky new sự thật là có rất nhiều. người trên khắp châu Âu hi vọng về một. thỏa thuận chấm dứt xung đột Tuy nhiên. có lẽ họ sẽ gặp khó khăn trong việc. thuyết phục Ukraina trong 8 tháng qua gf. đã nói với người dân rằng quân đội đang. chiến đấu để giành lại toàn vẹn lãnh thổ. từ thái độ cương quyết của ông danilop. phóng viên Sky News cũng có những cảm. nhận rằng mục tiêu ấy sẽ khó thay đổi. hiện phía Nga chưa đưa ra bình luận liên. quan đến chia sẻ của quan chức Ukraine. test đưa tin chia sẻ trên kênh truyền. hình Channel One hôm 24/10 phát ngôn. viên bộ ngoại giao Nga Maria Zalora cho. biết Moskva đã sẵn sàng cung cấp thông.

Tin chi tiết cho những bên nào quan tâm. đến khả năng Ukraina Chuẩn bị tiến hành. một vụ khiêu khích bằng bao bẩn trong. khi đó Nga cũng tuyên bố chuẩn bị sẵn. sàng Quân và phương tiện để đối phó ô. nhiễm phóng xạ. cụ thể bà racarova cho biết Ngoại trưởng. Nga sẽ gây là cung cấp thông tin liên. quan đến khả năng Ukraina sử dụng bom. phóng xạ ông ấy cho biết nhiều chuyên. gia nước ngoài cũng đang thắc mắc về câu. chuyện này Moskva luôn sẵn sàng chia sẻ. thông tin cần thiết Bên cạnh đó bà cũng. gửi thông điệp đến phương tây điều mà. Hoa Kỳ Anh và Pháp nên làm Bây giờ là. tạm ngưng mọi công việc để ngồi lại và. xem xét các tài liệu liên quan đến vấn. đề mà Nga đã nêu trong các cuộc điện Đàm. phân tích thông tin một cách công khai. Mặt khác tiếp tục các cáo buộc quân đội. ghép pháo kích vào nhà máy điện hạt nhân. bà rakaruva nói rằng đó là bằng chứng.

Cho thấy Ukraina đang có hành vi đe dọa. hạt nhân đối với Nga được biết trước đó. vào hôm 24/10 Ngoại trưởng Nga là rốp. nói rằng vấn đề Ukraina có thể triển. khai bom bẩn sẽ sớm được thảo luận tại. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong cuộc. họp báo cùng ngày Trung tướng igoprey. love tu lệnh lực lượng bảo vệ hạt nhân. sinh học và hóa học của Nga cho biết. Moskva đã chuẩn bị sẵn Quân và phương. tiện để đối phó với tình trạng ô nhiễm. phóng xạ những diễn biến trên xảy ra sau. khi Bộ trưởng Quốc phòng Nga cloud cảnh. báo những người đồng cấp Anh Mỹ Thổ Nhĩ. Kỳ và pháp về mối đe dọa từ Ukraina Tuy. nhiên Washington và Paris đã bác bỏ và. cho rằng những cảnh báo của Nga là sai. trái tổng thống Ukraina volume nói rằng. chỉ có Nga mới có khả năng sử dụng vũ. khí phóng xạ ở Châu Âu. hiện tâm điểm của xung đột ở Đông Âu.

Đang xoay quanh nhà máy thủy điện ca. khúc ca ở truyền Nga và Ukraina tố nhau. tìm cách phá hủy cơ sở này mới đây ông. rinate cố vấn của cơ quan điều hành năng. lượng hạt nhân Nga rersenal nói rằng. việc Ukraina cho nổ tung nhà máy thủy. điện sẽ gây ra rủi ro cho nhà máy điện. hạt nhân. japarach nơi đặt cơ sở hạt nhân lớn nhất. châu Âu này có thể bị xóa sổ theo tát. cho biết. bình luận về hậu quả nếu nhà máy thủy. điện ca khúc ca bị phá hủy Ông rinnate. nói rủi ro đối với nhà máy zapariscya là. thấp hệ thống làm mát của nhà máy điện. sẽ không hoạt động trong khi annagoda có. thể không còn nữa trái lại với cảnh báo. từ phía Moskva hồi giữa tuần trước nhà. lãnh đạo Ukraina prodimirski đã phát. biểu trước Hội đồng Châu Âu rằng Nga có. thể đe dọa nhà máy thủy điện ca khúc ca. và con đập của nó ông. bradimiliano k0k Do Nga bổ nhiệm chia sẻ.

Với ta rằng không có lý do gì để mo đầu. và phá hủy đập của nhà máy thủy điện ca. khúc ca chỉ có Ukraina mới được hưởng. lợi từ việc phá hủy cơ sở đó ông cũng. nói rằng khu vực này đã hứng chịu các. cuộc tấn công của Ukraina mỗi ngày trong. suốt 5 tháng qua cuối tuần trước thủ. tướng Ukraina Dennis. đã yêu cầu Liên Hợp Quốc và EU cử một. Phái đoàn giám sát quốc tế đến nhà máy. thủy điện ca khúc ca trong thời gian tới. ông pladimirgos chủ tịch phong trào. chúng ta cùng với nước Nga nhận định. Ukraina đang mở đường đưa các nhân viên. tình báo của mình và phương Tây vào nhà. máy thủy điện này. Cine dẫn thông tin từ Lầu Năm Góc cho. biết hôm 24/10 bộ trưởng quốc phòng Mỹ. loi Austin đã thảo luận với Tổng thư ký. natozenbus về một loạt vấn đề an ninh. bao gồm liên quan đến xung đột Nga. Ukraina. chuẩn tướng Patrick Reader cực kỳ báo.

Chí Lầu Năm Góc cho biết các nhà lãnh. đạo đã thảo luận về các cam kết ngoại. giao gần đây với Nga cũng như cáo buộc. của Moscow chuẩn bị triển khai bom bẩn. và cách để Nga giảm leo thang căng thẳng. ông Reader nói cả hai nhà lãnh đạo đã. nhất trí về tầm quan trọng của việc duy. trì khả năng răn đe và phòng thủ mạnh mẽ. đồng thời nhấn mạnh rằng các hành động. của Nga đã thúc đẩy nato trở nên mạnh mẽ. và thống nhất hơn trước đó bộ trưởng. quốc phòng Mỹ Austin cũng đã điện Đàm. với người đồng cấp Nga clou và thảo luận. về tình hình Ukraina trong cuộc trao đổi. ông soyu đã cảnh báo về khả năng gf dùng. bom bẩn điều mà ông cũng nêu ra trong. cuộc điện Đàm với các bộ trưởng quốc. phòng pháp anh. trong khi đó tổng thống Nga pladimirutin. đã lần đầu tiên chủ tịch cuộc họp đặc. biệt của Hội đồng điều phối vào hôm. 25/10 với nội dung thảo luận với nhu cầu.

Của lực lượng vũ trang trong Chiến dịch. quân sự đặc biệt ở Ukraina theo tas cho. biết. được biết Tại cuộc họp trực tuyến của. Hội đồng an ninh Liên bang Nga hồi tuần. trước ông chủ điện kremian đã ra lệnh. thành lập hội đồng điều phối để thống. nhất mọi nỗ lực từ cả liên bang lẫn khu. vực trong việc đảm bảo hoạt động của. Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. trong đó thủ tướng Nga mikim được bổ. nhiệm làm người đứng đầu hội đồng ông. the micha greygoranco phó thủ tướng kiêm. Chánh Văn phòng Chính phủ và phó thủ. tướng kiêm bộ trưởng Công thương Dennis. làm cấp phó thành viên hội đồng điều. phối còn có các Phó Thủ tướng Các quan. chức Nội các và người đứng đầu các cơ. quan chính phủ điện kremlin cho biết ông. mistin đã phát biểu tại cuộc họp thị. trưởng. moskvap các biện pháp an ninh khu vực. cũng phát biểu được biết thủ tướng.

Mitsubishi đã chủ trì cuộc họp đầu tiên. của hội đồng vào hôm 24/10 ông mistin. nói hội đồng phối hợp sẽ xử lý nhiều vấn. đề để đáp ứng nhu cầu của quân đội Nga. trong tiến trình tiến hành chiến dịch. quân sự đặc biệt ở Ukraina thủ tướng cho. biết ông gregordanco sẽ phụ trách các. vấn đề pháp lý và tài chính ông mantirop. chịu trách nhiệm khâu chuyển giao tất cả. loại vũ khí và khí tài quân sự cũng như. các thiết bị liên lạc quần áo và thiết. bị cho quân nhân thủ tướng cũng vạch ra. những nhiệm vụ ưu tiên của hội đồng. trong đó ông kêu gọi tổng đốc các khu. vực quan tâm sâu sát an ninh tại các cơ. sở hạ tầng quan trọng bao gồm năng lượng. giao thông cơ sở viễn thông đồng thời. tăng cường thông báo cho người dân các. biện pháp hỗ trợ trên khu vực và toàn. quốc ông mistin cho biết các cuộc họp. của Hội đồng điều phối sẽ được tổ chức.

Khi cần thiết thủ tướng đã có kế hoạch. Báo cáo các hoạt động của hội đồng cho. tổng thống mỗi tuần. thưa quý vị đúng 8 tháng kể từ khi xung. đột nổ ra tổng thống Ukraina volume đã. gửi thông điệp chúc mừng những thành tựu. của quân đội nhà lãnh đạo cho biết gf. đang từng bước giành lại lãnh thổ của. mình trong khi tầm vóc của Nga trên toàn. cầu đang bị suy yếu ông cũng nhấn mạnh. mọi nỗ lực của Moskva trong việc chia rẽ. kia và phương Tây đều hoàn toàn vô nghĩa. theo CNN đưa tin. chúng ta đã bảo vệ nền độc lập của đất. nước và Nga không thể thay đổi điều đó. Chúng quốc gia đang từng bước giải phóng. các vùng đất của mình tại dombass vùng. carip vùng khai Sơn Ông relasaki viết. trên telegram nhà lãnh đạo cũng bày tỏ. hy vọng Ukraina có thể đạt được bước. tiến tại hai khu vực khác mà Nga đang. kiểm soát là zaporistia và Brom ông du.

Lịch kỳ nhấn mạnh thời gian sẽ đến và. toàn bộ Ukraina sẽ tự do tổng thống. Ukraina nói rằng tầm vóc của Nga trên. toàn cầu đang bị suy yếu do hậu quả của. xung đột và bị nhiều nước ngừng mua khí. đốt cũng như cô lập về chính trị ông. gieki cũng nhắc lại rằng các cáo buộc. của Nga rằng Ukraina sử dụng bom bẩn là. một nỗ lực khiến Phương Tây mất niềm tin. và QF tuy nhiên điều đó hoàn toàn vô. nghĩa nhà lãnh đạo cũng tuyên bố Ukraina. đang phá vỡ quân đội mạnh thứ hai thế. giới hiện Nga chưa đưa ra phản hồi liên. quan đến thông điệp của ông jeleski. hôm 24/10 nguồn tin từ chính phủ Ukraina. cho biết tổng thống nước này ông polonsi. đã cáo buộc Nga đặt hàng ít nhất 2.000. máy nay không người lái UAV từ Iran bất. chấp sự phủ nhận từ Nga nhà lãnh đạo. khẳng định Ukraina đã nắm được cấp bằng. chứng đáng tin cậy về vấn đề này theo.

Truyền thông Ấn Độ repu bleague. trong bối cảnh lực lượng Nga liên tục. đẩy mạnh các cuộc tập kích đường không. bằng UAV nhằm vào các mục tiêu quân sự. và dân sự tại Ukraine đã không ngừng chỉ. trích Iran vì đã cung cấp loại vũ khí. này cho Nga Ông nhấn mạnh terran đang. tiếp tay cho việc tấn công người dân vô. tội không chỉ Ukraina cộng đồng tình báo. phương tây cũng cáo buộc quốc gia trung. đông liên tục cung cấp UAV cho Moskva. bên cạnh Iran Ukraina còn chỉ trích. Israel khi cho rằng quốc gia do thái này. không có lập trường cứng rắn đối với Nga. theo ông zeuske Nếu The Blues. thì tình hình sẽ không tồi tệ như thế. này ông cũng nhấn mạnh chính Sự phớt lờ. của Israel đã dẫn đến cái bắt tay hợp. tác quân sự giữa Nga và Iran kể từ khi. xung đột nổ ra vào ngày 24 tháng 2 qua. Israel đã duy trì lập trường trung lập.

Khi không ủng hộ cũng như phản đối bất. kỳ bên nào nước này cũng không cung cấp. bất kỳ viện trợ quân sự cho các bên cũng. cần nói thêm trong kho vũ khí của quân. đội Do Thái có rất nhiều hệ thống đánh. trận UAV tiên tiến đủ sức đối phó với. UAV San hit của Iran mà Moskva được cho. là đang sử dụng. giữa lúc xung đột ở Ukraina leo thang. với nhiều diễn biến mới một số nước. phương Tây vẫn khẳng định tiếp tục ủng. hộ kiev đáng chú ý không chỉ gửi Ukraina. các hệ thống phòng không hiện đại đức. còn nhấn mạnh phải làm mọi thứ để bảo vệ. thành phố thị trấn của quốc gia Đông Âu. giữa lúc ấy Tổng thống Đức ông Frank. water đã có chuyến thăm bất ngờ tới. Ukraina vào sáng ngày 25/10 theo hãng. tin dpa cho hay. đây là chuyến đi đầu tiên của ông stania. tới Ukraina kể từ ngày 24/2 khi Nga. triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở.

Ukraina thông điệp của tôi với người dân. Ukraina là bạn có thể dựa vào nước Đức. truyền thống stania Nói trong một tuyên. bố theo reuter bên cạnh hỗ trợ quân sự. chuyến đi của ông tập trung vào việc. giúp Ukraina tái thiết cơ sở hạ tầng. trong đó việc sửa chữa lưới điện đường. ống nước và hệ thống sưởi ấm cần được. tiến hành càng nhanh càng tốt. liên quan đến nhà máy điện hạt nhân jump. như đã đưa tin Nga và Ukraina đều cáo. buộc phía còn lại pháo kích vào nhà máy. làm dấy lên rủi ro thảm họa hạt nhân. giữa lúc ấy cơ quan Năng lượng nguyên tử. quốc tế iaa kêu gọi thiết lập khu vực. bảo vệ xung quanh nhà máy ghi nhận sự hỗ. trợ của Mỹ trong nỗ lực này người đứng. đầu ya đã gửi lời cảm ơn đến Washington. hôm 24/10 đã gửi lời cảm ơn đến Mỹ vì nỗ. lực thiết lập một khu vực an ninh tại. nhà máy. japarted hôm 24/10 ở Washington DC Tôi.

Nhấn mạnh rằng thành sát viên của Yaya. sẽ đến thăm Ukraina trong tuần này Đồng. thời tôi cũng cảm ơn Mỹ vì hỗ trợ Chúng. tôi thiết lập vùng an toàn an ninh và an. toàn hạt nhân tại nhà máy điện Japanese. hãng tint tas dẫn lời ông grossy viết. trên Twitter nhầm máy the prostine là. nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu. hiện Nga đang kiểm soát khu vực nhà máy. nhưng vận hành chính vẫn là các kỹ sư. người Ukraina đầu tháng 9 một Phái đoàn. ya đã đến thăm nhà máy cơ quan này sau. đó công bố một báo cáo kêu gọi thiết lập. một khu vực bảo vệ xung quanh nhà máy để. ngăn thảm họa hạt nhân do các cuộc giao. tranh. ở Diễn biến khác cũng liên quan cơ quan. Năng lượng nguyên tử quốc tế iaa cơ quan. này hôm 24/10 thông báo sẽ cử các thanh. sát viên tới hai địa điểm của Ukraina. theo yêu cầu của QF phản ứng của iaa. được đưa ra sau khi Moskva nhiều lần cáo.

Buộc Ukraina có chất phóng xạ tạo ra bom. bẩn đây là một loại vũ khí hạt nhân có. công suất thấp. theo một thông báo của ia cơ quan này đã. biết về các tuyên bố của Nga về các hoạt. động tại hai địa điểm hạt nhân ở Ukraina. tôi chắc khẳng định cả hai địa điểm đều. sẽ được kiểm tra. ia sắp đến thăm các địa điểm trong những. ngày tới mục đích nhằm phát hiện bất kỳ. hoạt động hoặc vật liệu hạt nhân bất. thường reuter dẫn lời thông báo của cơ. quan Năng lượng nguyên tử quốc tế trước. đó truyền thông Nga dẫn lời Trung tướng. igoprilop người đứng đầu lực lượng bảo. vệ hạt nhân sinh học và hóa học của Nga. phát biểu Theo thông tin Chúng tôi có. được hai tổ chức ở Ukraina đang được chỉ. đạo để tạo ra cái gọi là bom bẩn theo. hãng tin ria đó là nhà máy làm giàu. khoáng sản phía đông ở miền Trung Dani. Pro petrop và Viện nghiên cứu hạt nhân ở.

Ký. được biết thông báo của ia không đề. cập đến cả hai cơ sở trên Tuy nhiên cơ. quan dẫn lời giám đốc draphen crossi nói. rằng ya đã kiểm tra một trong hai địa. điểm và không phát hiện bất kỳ hoạt động. hoặc vật liệu hạt nhân bất thường nào. Theo reuter Ngoại trưởng Ukraina được. micro gần đây đã kêu gọi ông grossi cử. các chuyên gia đến kiểm tra các cơ sở. của Ukraina trước nhiều lời cáo buộc từ. phía nga tổng thống Ukraina jeles ghi. cho rằng chỉ có Nga mới có thể sử dụng. loại bỏ bẩn theo ông thế giới nên phản. ứng gay gắt nhất có thể và ngăn chặn. cnbc đưa tin hôm 24/10 ngân hàng thế. giới wb tuyên bố phê duyệt khoản trợ cấp. trị giá 500 triệu đô la cho Ukraina nhằm. giúp nước này trang trải cho các nhu cầu. chi tiêu quan trọng trong ngắn và trung. hạn. cụ thể khoản Dải Ngân này được bảo lãnh. bởi vương quốc Anh theo một thỏa thuận.

Đã đạt được trước đó giữa các bên và. công bố vào ngày 30 tháng 9 Tính đến. hiện tại ngân hàng thế giới đã phê duyệt. khoản chi khẩn cấp 13 tỷ đô la mỹ cho. Ukraina trong đó 11,4 tỷ đô la Mỹ đã. được chuyển cho chính quyền KF ngoài wb. Liên minh châu Âu EU cũng là bên hỗ trợ. đắc lực cho quốc gia Đông Âu này với. khoản chi tái thiết và phục hồi đất nước. sau xung đột lên đến 349 tỷ đô la mỹ Tuy. nhiên con số cảm biến sẽ tiếp tục tăng. khi xung đột chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. chuyển sang một số tin tức đáng chú ý. khác cho đến nay Hungary và Thổ Nhĩ Kỳ. là hai quốc gia còn lại chưa phê chuẩn. đơn xin gia nhập nato của Thụy Điển và. Phần Lan theo us News bộ trưởng ngoại. giao Thụy Điển ông tôbias. phe cực hữu của Thụy Điển sẽ đáp ứng tất. cả các yêu cầu trong thỏa thuận với Thổ. Nhĩ Kỳ để gia nhập nato Thụy Điển cũng.

Sẽ tập trung mở rộng mối quan hệ với các. quốc gia láng giềng đồng thời loại bỏ. chính sách đối ngoại nữ quyền của chính. phủ trước đó. cụ thể trong bài phát biểu ngày 24 tháng. 10 ông bins trump cho biết Thụy Điển. chia sẻ mối lo ngại của Thổ Nhĩ Kỳ về. Đảng lao động của distan tổ chức còn có. tên là pkk được Mỹ châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ. xem là tổ chức khủng bố ông cho rằng. thật không hợp lý nếu chính phủ Thụy. Điển để xảy ra vấn đề xuất phát từ tổ. chức pkk Thụy Điển hoàn toàn ủng hộ. chính sách loại nhiều hoạt động của tổ. chức này trên lãnh thổ quốc gia trước đó. Thổ Nhĩ Kỳ không phê chuẩn đơn xin gia. nhập nato của Thụy Điển và Phần Lan bởi. lo ngại hai quốc gia này đặc biệt là. Thụy Điển đang là nơi trú ẩn cho các. thành viên của tổ chức pkk và các phần. tử liên quan Cũng tại buổi phỏng vấn ông. binron cam kết thay đổi quan hệ đối.

Ngoại của Thụy Điển theo hướng tập trung. và Bắc Âu đồng thời chính phủ mới sẽ từ. bỏ chính sách đối ngoại nữ quyền mà. chính phủ trước đó đã thiết lập vào năm. 2014 Chúng tôi tin rằng quyền bình đẳng. giữa nam giới và phụ nữ là quan trọng. nhưng sử dụng cụm từ chính sách đối. ngoại nữ quyền có nghĩa là bạn đôi khi. chuyển hướng mối quan tâm khỏi những gì. thực sự quan trọng bạn đang tập trung. vào khẩu hiệu hơn là vấn đề thực tế ông. been strong nhận định. sau khi bà list search từ chức và các. đối thủ khác rút khỏi đường đua vào ghế. thủ tướng Anh cựu Bộ trưởng tài chính. một người gốc Ấn đã trở thành nhà lãnh. đạo mới của vương quốc sương mù mới đây. thủ tướng Ấn Độ đã gửi lời chúc mừng kể. đến ông sunat và bày tỏ kỳ vọng quan hệ. ngoại giao giữa hai nước sẽ bền chặt hơn. trong thời gian tới. hãng tin sputnik ngày 24 tháng 10 cho.

Hay thông qua Twister thủ tướng Ấn Độ. ông. narenas người sẽ được bổ nhiệm làm thủ. tướng Anh trong tuần này ông. norendrammari cũng bày tỏ kỳ vọng về mối. quan hệ hợp tác chặt chẽ với anh dựa. trên các điều khoản quốc tế và lộ trình. năm 2030 một thỏa thuận được thông qua. năm 2021 nhằm củng cố mối quan hệ giữa. Ấn Độ và anh thông qua Twitter ông modi. cũng gửi lời chúc mừng ngày lễ darwari. đến người dân Ấn Độ tại anh ông snas sẽ. là người thứ ba đảm nhiệm vị trí thủ. tướng Anh trong năm nay trước đó sau khi. từ chức Thủ tướng vào ngày 20 tháng 10. bà littarch trở thành người giữ chức Thủ. tướng ngắn nhất nước Anh từ trước đến. nay. tại khu vực Châu Á vừa qua Triều Tiên và. Hàn Quốc đã bắn đạn pháo đáp trả nhau. trên đường ranh giới biển trước sự việc. này phát ngôn viên ngoại giao mỹ ông. Milk đã có những phát biểu về chính sách.

Đối ngoại trong bối cảnh căng thẳng tiếp. tục leo thang tại bán đảo Triều Tiên. trang tin Korea Hero cho hay trong bài. phát biểu ngày 24 tháng 10 phát ngôn. viên bộ ngoại giao mỹ ông Nee cho rằng. Triều Tiên có thể tiếp tục thử nghiệm. hạt nhân và Mỹ cũng sẵn sàng đối mặt với. bất kỳ mối đe dọa nào từ quốc gia này. ông Brave cho biết Mỹ đang làm việc chặt. chẽ cùng với các đối tác và đồng minh. trên khắp thế giới để chuẩn bị các biện. pháp dự phòng Mỹ đang điều chỉnh kế. hoạch quân sự ngắn hạn và dài hạn nhằm. ứng phó với các động thái của Triều Tiên. Mỹ cũng cần phải nâng cao khả năng phòng. vệ và đánh trận nhằm bảo vệ các đồng. minh trong khu vực phát biểu của ông. Natri được đưa ra sau khi bà quên đi. xeman Thứ trưởng ngoại giao hoa kỳ bắt. đầu chuyến thăm Nhật Bản trong 3 ngày. nhằm trao đổi các vấn đề địa phương và.

Đa phương với đối tác Hàn Quốc và Nhật. Bản trong thời gian tới ông Brave cũng. nhắc lại về khả năng đối thoại với Triều. Tiên ông cho biết Mỹ không hề có ý định. gây hấn với Triều Tiên Mỹ vẫn cởi mở với. ngoại giao và sẵn sàng cho các giải pháp. đối thoại hiện tại phía Bình Nhưỡng vẫn. chưa đưa ra bình luận sau phát biểu của. ông Nee. NHK đưa tin phát ngôn viên chính phủ. Nhật Bản đã lên án vụ không kích của. quân đội Myanmar tại bangkatin miền bắc. đất nước nơi đang nằm dưới sự kiểm soát. của nhóm phiến quân người dân tộc thiểu. số. chánh văn phòng Nội các Nhật Bản macino. Hero Kazu hôm 25/10 cho biết chính phủ. nước này đã kêu gọi chấm dứt bạo lực ở. Myanmar tình trạng này đã xảy ra sau khi. đảo chính xảy ra hồi tháng 2 năm ngoái. ông hydro kasu nhấn mạnh Nhật Bản quan. tâm và lên án vụ không cách ông lưu ý. Tokyo kêu gọi quân đội Myanmar giải.

Quyết các bất đồng một cách hòa bình vì. quan chức cũng nói rằng Myanmar nên. ngừng ngay Việc sử dụng bạo lực cả những. tù nhân chính trị trong đó có cựu cố vấn. nhà nước ông Sasuke và khôi phục chính. quyền dân sự sớm nhất có thể. tại Indonesia một phụ nữ đã bị cảnh sát. giam giữ do mang súng và di chuyển bên. ngoài dinh tổng thống medica ở Jakarta. Mặc dù Tổng thống soco weddo không có ở. sinh vào thời điểm đó và chưa có báo cáo. về thương tích xảy ra theo reuter đưa. tin. các quan chức Indonesia cho biết người. phụ nữ vừa bị bắt khoảng 20 tuổi và đeo. Network cô đã bị các nhân viên an ninh. bắt giữ sau khi vung súng ở khu vực gần. dinh tổng thống dù không có dấu hiệu sẽ. tiến vào khuôn viên dinh thự được biết. Indonesia là quốc gia có số người Hồi. giáo lớn nhất thế giới trước đây nước. này đã phải trải qua nhiều cuộc tấn công.

Do các chiến binh Hồi giáo tiến hành một. số vụ nhắm vào các quan chức chính phủ. và lực lượng An ninh năm ngoái cảnh sát. đã bắn hạ một phụ nữ xả súng vào các sĩ. quan tại trụ sở cảnh sát quốc gia ở. Jakarta. thưa quý vị tại một nhà máy lớn ở tây. nam viny hàng chục thanh niên đã được. tạo công ăn việc làm là sản xuất áo sơ. mi cột chồng đây là một trong những nỗ. lực lớn của quốc gia Tây Phi trong việc. phát triển lĩnh vực dệt may Từ đó mang. lại Thu nhập tốt hơn cho người dân thay. vì chỉ xuất khẩu bông như trước đây. trong vài năm gần đây Berlin đã trở. thành nhà sản xuất bông hàng đầu của. Châu Phi theo số liệu của chính phủ sản. lượng hàng năm của nước này là 728.000. tấn vào năm 2020 và 2021 bermin chủ yếu. xuất khẩu hàng thô thị trường lớn nhất. là Bangladesh hiện nay Chính phủ đang. xúc tiến một số sáng kiến để tạo việc.

Làm và doanh thu từ việc chế biến bông. tại địa phương với mục tiêu xuất khẩu. hàng may mặc sang các thị trường tiêu. dùng ở Châu Âu Châu Á Châu Phi và Hoa Kỳ. mặc dù chưa có hệ thống đưa bông Từ. ruộng đến nhà máy nhưng hiện tại Chính. phủ đã bắt đầu đào tạo khoảng 1.000 công. nhân sản xuất hàng may mặc sử dụng. nguyên liệu nhập khẩu khi nhà máy bắt. đầu hoạt động Tôi chắc chắn rằng chúng. tôi sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. leonarditional. Nông dân trồng bông người đã được hưởng. lợi từ sự hỗ trợ của chính phủ cho biết. theo reuter quốc vương Qatar Muse. cho biết nước này đang phải đối mặt với. làn sóng chỉ trích khi giữ cương vị nước. chủ nhà World Cup 2022 Tuy nhiên ông. khẳng định rằng rất nhiều trong số những. chỉ trích đó là vu khống nhằm bôi nhọ. nước này mặt khác ông vẫn thừa nhận. Qatar còn một vài thiếu sót và cho rằng.


https://www.youtube.com/watch?v=1jRiWsvbL74Tin quốc tế 26/10, 1 thành phố Ukraine có thể bị xóa sổ?; TT Putin triệu tập cuộc họp đặc biệt, FBNC
Căng thẳng ở Đông Âu ngày 1 leo thang. Ukraina nói Nga có thể biến Belarus. thành căn cứ quân sự nổ tung đập để ngăn. đội quân KF tiến vào cơ