Tin quốc tế 15/11 | Ukraine nói Nga lập "căn cứ quân sự khổng lồ", sắp ra đòn ở Kherson | FBNC

Tin quốc tế 15/11 | Ukraine nói Nga lập "căn cứ quân sự khổng lồ", sắp ra đòn ở Kherson | FBNC

Bất chấp việc Nga rút quân được khai. xuân giao tranh ở Ukraina vẫn tiếp tục. Đỏ Lửa thị trường medictofun lo ngại Nga. biến thành phố thành căn cứ quân sự. khổng lồ. Ukraina cảnh báo Nga tăng cường trinh. sát trên không ở khe chân có thể sắp ra. đòn t

Bất chấp việc Nga rút quân được khai. xuân giao tranh ở Ukraina vẫn tiếp tục. Đỏ Lửa thị trường medictofun lo ngại Nga. biến thành phố thành căn cứ quân sự. khổng lồ. Ukraina cảnh báo Nga tăng cường trinh. sát trên không ở khe chân có thể sắp ra. đòn tấn công. theo báo Quân Đoàn Nga rút quân được. khai Sơn báo hiệu thay đổi trong chiến. lược của Tổng thống Putin. tổng thống Nga ra lệnh sinh viên ở đồn. bass xuất ngũ. trong khi đó New Zealand tiếp tục huấn. luyện binh sĩ Ukraina mở rộng hỗ trợ. tình báo. chuyên gia nêu rõ lý do Mỹ thêm dầu vào. chảo lửa Ukraina. các thông tin khác đáng quan tâm Nếu bạn. sẵn sàng cung cấp tàu ngầm hạt nhân cho. Úc. Thủ tướng Nhật chỉ trích Trung Quốc khi. sắp diễn ra hội nghị thượng đỉnh Nhật. Trung. Mỹ giáp đầu tư và Indonesia trong lĩnh. vực khí hậu an ninh lương thực. Anh và Pháp ký thỏa thuận tăng cường hợp.

Tác đối phó làn sóng di cư bất hợp pháp. tất cả sẽ có trong chương trình ngay sau. đây. chào mừng quý vị đến với chương trình. tin quốc tế thưa quý vị ở meditorp là. thành phố ở japona vốn là một trong bốn. tỉnh của Ukraine mà Nga đã tuyên bố sát. nhập lực lượng có Matxcơva đã kiểm soát. thành phố này không lâu sau khi Chiến. dịch quân sự đặc biệt của Nga nổ ra đáng. chú ý theo vị quan chức mỹ thuật phone. Matxcơva dường như đang biến thành phố. thành một căn cứ quân sự khổng lồ theo. đài CNN hôm 14/11 cho biết. xiên hen hôm 14/11 dẫn lời thị trưởng. thành phố melatopoe lo ngại các lực. lượng Nga đã biến thành phố này thành. một căn cứ quân sự khổng lồ trong thời. gian giành quyền kiểm soát Nga đã biến. mới littlephone thành một khu phức hợp. quân sự khổng lồ rất đông lực lượng của. Nga đang đến với Liverpool cả từ phía.

Khaition và từ thành phố thuộc mặt thuộc. vùng. jepalyah viết trên telegram hôm 13 tháng. 11 ngoài ra theo vị quan chức Cộng Sự. đang được xây dựng quanh thành phố. malintle Pond lực lượng của Nga đang. đóng quân ở các tòa nhà họ kiểm soát. thiết bị quân sự được đặt trong các khu. dân cư người dân cũng bị cấm đến khu vực. Sân Bay meliverse đài CNN dẫn lời ông. paragroup nói thêm hiện phía Nga Chưa. bình luận về thông tin trên. như Chúng tôi đã đưa tin Nga tuần trước. thông báo việc điều chuyển các đơn vị. quân đội Nga đến tả Ngạn Sông dypro đã. hoàn tất Tuy nhiên dường như mối đe dọa. từ lực lượng của Moskva đối với Ukraina. vẫn chưa chấm dứt theo đài CNN hôm. 14/11w cảnh báo Matxcơva đang tăng cường. trinh sát trên không ở Khải sâm có thể. sắp tấn công khu vực. đài CNN dẫn lời quân đội Ukraina hôm. 14/11 cảnh báo Nga có thể đang lên kế.

Hoạch đẩy mạnh các cuộc tấn công và các. khu vực vừa được giải phóng ở Khải sâm. đối phương đang tăng cường trinh sát. trên không điều này có thể báo hiệu Nga. có kế hoạch tấn công và các mục tiêu. quân sự dân sự Bộ Tổng Tham mưu quân đội. craya cho biết trong bản cập nhật hôm. thứ hai bộ này nói thêm mỗi đe dọa từ. bom mìn vẫn còn cao ở các khu vực được. giải phóng của khe sân trước đó vào ngày. 13/11 tổng thống Ukraine volumeki cảnh. báo tình hình khu vực trên vẫn rất nguy. hiểm cảnh báo được đưa ra sau khi có báo. cáo về người bị thương sau khi ô tô của. họ di chuyển chúng Chất Nổ hiện thứ Nga. chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. Bộ Quốc phòng Nga tuần trước thông báo. điều chuyển các đơn vị quân đội Nga đến. tả Ngạn Sông lilypro đã hoàn tất theo đó. Matxcova đã rút lui hàng chục ngàn binh. sĩ khỏi thành phố kion thuộc vùng khai.

Sinh và điều qua bên kia sông Dino tại. Ukraine Moscow khẳng định không gặp. thiệt hại nào trong quá trình rút quân. bình luận với quyết định rút quân ở khai. xuân của Nga theo báo trượt patian của. anh động Thái cũng có ý nghĩa chiến lược. đối với kế hoạch kiểm soát Ukraine Mặc. dù quyết định khó khăn này cũng gây bất. lợi cho lực lượng của Moskva. quyết định rút quân không phải hoàn toàn. tạo thuận lợi cho phía Nga Nếu không. kiểm soát vùng đất bên Hữu ngạ sau khi. đipro Moskva sẽ khó tiến hành các hoạt. động tấn công ở Microlife và mùa xuân. trong khi đó khả năng phòng thủ của con. sông cũng như đảm bảo Ukraina có thể di. chuyển nguồn lực cũng như sự an toàn cho. các nhà máy công nghiệp ở bờ Nam Tuy. nhiên bất chấp những khó khăn trên điện. kremlin cũng quyết định rút quân sang tả. hạ sâm dypro khi làm như vậy Tổng thống.

Vladimir Putin đã chấp nhận thay đổi. chiến lược theo cây bút Jeff watching. Moskva muốn tìm cách làm suy yếu các. hoạt động tấn công của Ukraine để chiến. tranh kinh tế làm kiệt quệ ý chí của. phương tây và cạn dần kho vũ khí đồng. thời cũng là cơ hội để Moskva tái tạo. lực lượng mới cho năm tới đối với. Ukraina việc kiểm soát được khai sinh là. một thắng lợi lớn điều đó cho phép khi. ép tập trung lực lượng ở phía đông bắc. và chứng tỏ với đồng minh phương Tây. rằng việc lựa chọn tác chiến thông minh. có thể giải phóng lãnh thổ mà không cần. tấn công vào các thị trấn do Nga kiểm. soát đồng thời việc rút quân của Nga. hiện khiến Ukraina gặp một số thách thức. theo Croatia Nga hiện đã thu hẹp mặt. trận hơn để phòng thủ và Ukraine không. còn cơ hội để tiêu diệt số lượng lớn. quân đội Nga Mặc dù chọc thủng các tuyến.

Phòng thủ mới của Nga có thể khiến các. đơn vị Ukraina suy yếu nhưng quan trọng. nếu Ukraina Tấn công nhanh chóng quân. đội Nga sẽ không có cơ hội phục hồi thể. lực trong mùa đông thành phố khai xuân. là thủ phủ duy nhất mà Nga đã giành được. kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc. biệt vào tháng 2 và nơi đây cũng là tâm. điểm của các cuộc phản công của Ukraina. thành phố là nơi án Ngữ cả tuyến đường. bộ duy nhất đến bán đảo cream mà Nga sáp. nhập vào năm 2014 lẫn cửa sông dypro con. sông chia cắt Ukraina. hãng tin tast hôm 14/11 cho hay là các. lực lượng vũ trang của Ukraina đang xem. xét nhiều phương án khác nhau để tấn. công và thành phố pedias. quan chức chính quyền quân sự dân sự do. Nga bổ nhiệm ở tỉnh jefferia Đông Nam. Ukraina. nói về hang tên tash ông rogue cho biết. có một số kịch bản về cuộc tấn công của.

Quân đội craina vào thành phố pedier có. thể đi qua phone hoặc không qua thành. phố này điều quan trọng hiện nay là các. khu vực định cư của vaccielska và Thomas. đều đang nằm trên đường tấn công của lực. lượng Ukraina vị quan chức thông báo hôm. 13/11 trước đó robot nói với tasta. khoảng 40.000 Quân Ukraina dự kiến sẽ. được triển khai tới hướng raperia trong. vòng 2 tuần theo Ông Lãnh đạo quân đội. corena đang tìm cách cắt đứt liên kết. giữa khai sinh và Chrome. Chưa bình luận về tuyên bố trên cũng. liên quan đến biển Iraq hải quân Ukraina. ngày 13 tháng 11 viết trên Facebook rằng. cho biết hồi tháng 9 Nga ban bố lệnh. động viên một phần theo Bộ trưởng Quốc. phòng Nga sẽ gây sự vụ sắc lệnh có thể. huy động tới 300.000 người chủ yếu là. quân nhân giải ngũ trong tuyên bố hôm. mùng 4 tháng 11 Tổng thống Putin thông.

Báo Nga đã động viên đủ 300.000 quân. nhân dự bị đồng thời có thêm 18.000. người tình nguyện gia nhập quân ngũ. thời gian qua đã có nhiều thông tin. Ukraina tiếp tục nhận sự hỗ trợ từ Mỹ và. các nước châu Âu đáng chú ý báo scottian. hôm 14/11 đưa tin và New Zealand sẽ góp. sức trong Việc huấn luyện binh sĩ. Ukraina cụ thể nước này sẽ cử thêm 66. quân nhân của lực lượng phòng vệ đến anh. Quốc cho mục đích trên. lực lượng phòng vệ của New Zealand hiện. có 120 quân nhân đồn trú tại vương quốc. Anh nhằm đào tạo binh lính Ukraina nhưng. việc triển khai này đã kết thúc theo. tuyên bố của chính phủ New Zealand lệnh. triển khai mới sẽ bắt đầu từ ngày 30. tháng 11 năm nay đến tháng 7 năm sau tôi. rất vui khi lực lượng phòng vệ có thể. cung cấp các kỹ năng và kinh nghiệm cho. các khóa đào tạo việc triển khai này. cũng tạo cơ hội cho các quân nhân New.

Zealand tích lũy kinh nghiệm bộ trưởng. quốc phòng nước này ông pani Hanoi phát. biểu chính phủ New Zealand nói thêm họ. sẽ mở rộng lực lượng tình báo điều động. 4 quân nhân lực lượng phòng vệ nhằm hỗ. trợ trung tâm hậu cần ở châu âu 8 quân. nhân khác được bố trí nhằm hỗ trợ những. đơn vị được triển khai ở khu vực New. Zealand nhấn mạnh không có bất kỳ binh. sĩ nào của nước này sẽ được gửi đến. Ukraina ngoài ra chính phủ New Zealand. thông báo sẽ tài trợ 1,85 triệu đô la. New Zealand tương đương 1,13 triệu đô la. Mỹ cho Chương trình lương thực thế giới. nhằm giải quyết vấn đề an ninh lương. thực toàn cầu. như chúng tôi từng đưa tin Mỹ vừa qua đã. thông báo gói hỗ trợ an ninh mới trị giá. 400 triệu đô la Mỹ cho Ukraina trước. diễn biến này sputnick hôm 13/11 dẫn lời. một chuyên gia tại Mỹ cho biết. Washington đang đổi thêm dầu vào lửa.

Cuộc xung đột ở Ukraina ở vị này đã đưa. ra lập luận gì Xin mời quý vị tiếp tục. theo dõi chương trình để tìm hiểu. theo vị chuyên gia Mỹ đang thổi bùng. xung đột đồng hầu bằng cách rót đầu tư. vào ngành công nghiệp chiến tranh đầu. tiên vị này chỉ ra hầu hết người Mỹ. không đồng tình với chiến lược của Chính. phủ là đổ vô số vũ khí và giao tranh ở. quốc gia Đông Âu Ông nói người Mỹ đang. lo lắng về chi phí của xung đột đối với. Washington Vì hơn 60 tỷ đô la Mỹ đóng. thuế đã được chi tiêu với phần lớn số. tiền đó lấp đầy kho bạc của các nhà sản. xuất vũ khí Mỹ Tuy nhiên vị chuyên gia. không dẫn nguồn số liệu cụ thể tiếp đến. chuyên gia lập luận các nhà sản xuất vũ. khí của Mỹ vẫn là nhóm kinh doanh có ảnh. hưởng nhất trong việc định hướng chính. sách đối ngoại của đất nước các nhà sản. xuất bom như là cần những khu vực có.

Xung đột để đáp ứng mục tiêu lợi nhuận. còn các nhà sản xuất các mặt hàng giá. trị lớn cần những mối quan hệ thù địch. với các cường quốc như là Nga và Trung. Quốc để họ có lý do bán hàng không mẫu. hạm tàu ngầm hạt nhân máy bay chiến đấu. và các thế hệ bom nguyên tử mới sputnik. dẫn lời chuyên gia nói thêm ông tuyên bố. xung đột ở Ukraina là một cơ hội béo bờ. cho ngành công nghiệp vũ khí của Mỹ ông. nhắc lại về sự mở rộng của NATO về phía. Đông tới biên giới Nga trước khi xung. đột phóng xạ. Lầu Năm Góc hôm mùng 10 tháng 11 đã công. bố gói hỗ trợ an ninh mới trị giá 400. triệu đô la Mỹ cho Ukraine có viện trợ. bao gồm 4 tổ hợp tên lửa phòng không. Avengers cùng đạn tên lửa cho hệ thống. stinger của chúng Ngoài ra còn có đạn. pháo đạn súng cối Rocket cho tổ hợp pháo. phản lực cơ động cao himals và hơn 20. triệu viên đạn cho vũ khí cá nhân Nga.

Nhiều lần phản đối việc Mỹ và các đồng. minh cung cấp vũ khí cho Ukraine. Matxcơva cảnh báo động thái sẽ làm leo. thang xung đột và khiến các nước trở. thành bên tham gia giao tranh. chuyển sang tình hình ở các khu vực khác. vừa qua nhiều nhà lãnh đạo và quan chức. các nước đã tham gia hội nghị thượng. đỉnh Đông Á tại Campuchia tại sự kiện. này theo một vị quan chức Mỹ giấu tên. Trung Quốc đã đề cập đến các mối đe dọa. hạt nhân cụ thể Thủ tướng Trung Quốc Lý. Khắc Cường nhấn mạnh sự phụ trách nhiệm. của các thách thức này theo hàng tỷ đòi. nợ. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nhấn. mạnh sự vô trách nhiệm của các mối đe. dọa hạt nhân trong hội nghị thượng đỉnh. ở Campuchia theo một quan chức cấp cao. của Mỹ hôm 14 tháng 11 cho hay Bắc không. thoải mái với những luận điệu về hạt. nhân của đối tác chiến lược Matxcơva Thủ.

Tướng Trung Quốc đã tham gia hội nghị. thượng đỉnh Đông Á vào hôm 13 tháng 11. Tổng thống Mỹ cho ba đình cũng có mặt. tại sự kiện theo bị quan chức Mỹ giấu. tên ông đi Khắc Cường nhấn mạnh về chủ. quyền và sự cần thiết phải đảm bảo rằng. vũ khí hạt nhân không được sử dụng theo. cách một số bên đã đề xuất vị quan chức. nói thêm Bắc Kinh dường như tỏ ra khó. chịu về những luận điệu của Nga bất chấp. mối quan hệ đối tác Trung ương Tôi nghĩ. Trung Quốc cũng đã ngạc nhiên trước việc. Nga tiến hành chiến dịch quân sự reuter. dẫn lời về quan chức giấu tên cho hay. hiện phía Trung Quốc chưa bình luận về. nhận định trên của cơ quan chức Mỹ. phương Tây đã cáo buộc Nga đưa ra những. tuyên bố vô trách nhiệm được khả năng sử. dụng vũ khí hạt nhân kể từ xung đột. nghĩa là Moskva cũng chỉ trích phương. Tây đã có những lời lẽ khiêu khích để.

Hạt nhân ngày 14/11 tổng thống dermarden. dự kiến gặp chủ tịch Trung Quốc Tập Cận. Bình trong cuộc trao đổi Ở Bali. Indonesia Bên Lề hội nghị thượng đỉnh. g20 theo giới chuyên gia với mối quan hệ. mỹtrung đang căng thẳng vì nhiều vấn đề. không khí cuộc gặp có thể sẽ không ấm áp. như địa điểm diễn giả. hôm 14/11 hãng tin reuter đưa tin thủ. tướng Úc atheni avalonsi dự kiến sẽ hội. Đàm song phương với chủ tịch Trung Quốc. Tập Cận Bình Bên Lề hội nghị thượng đỉnh. g20 đây là cuộc gặp đầu tiên giữa hai. nhà lãnh đạo sau nhiều năm quan hệ hai. nước trở nên căng thẳng. công Anthony và ông Tập Cận Bình đều. đang có mặt ở Bali Indonesia để tham dự. cuộc họp cấp cao của các nhà lãnh đạo. g20 phát biểu trước truyền thông khi vừa. đặt chân đến Bali thủ tướng abanersi. chia sẻ chúng tôi sẽ đưa ra những lập. trường của riêng mình tôi hi vọng rằng.

Tôi và Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ có cuộc. thảo luận mang tính xây dựng và ngày mai. nhằm tìm ra tiếng nói chung trong một số. vấn đề Ngoại trưởng hai nước cũng đã có. một số cuộc trao đổi ngắn trong tuần qua. được biết lần cuối Trung Quốc và Úc tổ. chức cuộc gặp thượng đỉnh là vào năm. 2019 dưới thời thủ tướng Úc khi đó là. ông scorporation trước đó theo Sky new. đưa tin hôm 14/11 sau cuộc tiếp xúc ngắn. với người đồng cấp Úc Athena Malaysia. thủ tướng Trung Quốc lấy khác Cường cho. biết là quan hệ giữa Bắc Kinh và camera. đang dần có dấu hiệu cải thiện thông. điệp trên được ông đi Khắc Cường đưa ra. sau hội nghị thượng đỉnh các quốc gia. Đông Nam Á Asean trong đó bị thủ tướng. cho biết Trung Quốc và Úc đã đi được nửa. chặng đường trong nỗ lực tháo gỡ những. bất đồng và căng thẳng trong thời gian. qua tiến tới đưa quan hệ song phương Về.

Đúng Quỹ Đạo phát biểu trước truyền. thông hai vị thủ tướng Trung Quốc và Úc. đều xác nhận hai nước nỗ lực thu hẹp. cách biệt hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết. lập quan hệ ngoại giao và tháng tới được. biết trong những năm qua quan hệ giữa. camera và Bắc Kinh đã rơi vào bế tắc với. hàng loạt động Thái ăn miếng trả miếng. đỉnh điểm là việc Úc kêu gọi mở cuộc. điều tra quốc tế về nguồn gốc đại dịch. covid19 nhắm vào Trung Quốc động thái. này đã khiến Bắc Kinh Nổi Giận áp đặt. hàng loạt biện pháp trừng phạt kinh tế. thương mại nhằm vào camera. cũng liên quan đến quan hệ giữa hai nước. Úc và Trung Quốc ở trong bài phỏng vấn. gần đây thủ tướng úp cho biết là quan hệ. song phương giữa Úc và Trung Quốc có thể. được cải thiện khi chính quyền Bắc Kinh. gỡ bỏ các rào cản thương mại đã áp dụng. đối với hàng hóa nhập khẩu từ camera.

Phát biểu này đang nhận được khá nhiều. bình luận từ phía các chuyên gia. theo. bình luận với những tuyên bố của thủ. tướng Úc athenabana nhà nghiên cứu cấp. cao tại viện nghiên cứu quốc tế Trung. Quốc ở Bắc Kinh sancision cho rằng nếu. Úc muốn Trung Quốc dỡ bỏ cái gọi là. trừng phạt thương mại thì chính phủ. camera phải có cách tiếp cận hợp lý dựa. trên nguyên tắc cùng có lợi và không bị. tư tưởng bởi sức ép từ Mỹ nhà nghiên cứu. cho biết Trung Quốc không ủng hộ việc. giải quyết vấn đề thông qua các biện. pháp trừng phạt Tuy nhiên các mối quan. hệ thương mại và kinh tế có thể bị ảnh. hưởng bởi chính trị. úp không thể vừa chỉ trích vừa có thể. thu lợi từ các mối quan hệ kinh tế với. Trung Quốc theo nhà phân tích này mong. muốn khôi phục quan hệ kinh tế và thương. mại giữa hai quốc gia là phù hợp với Hy. Vọng của phía Trung Quốc mặc dù vậy Thực.

Tế là chính phủ Úc đôi khi không thể tự. giải quyết các vấn đề mà phải phụ thuộc. vào Mỹ Trung Quốc có thể cải thiện mối. quan hệ Nếu Úc Sẵn sàng hành động vì lợi. ích quốc gia và hành xử theo cách hợp lý. hơn là theo quan điểm của Mỹ alger nhấn. mạnh chels Trung Quốc đang là đối tác. thương mại chính của Úc trong năm 2021. giá trị thương mại song phương giữa hai. nước đạt 231,2 tỷ đô la mỹ tăng 35,1% so. với năm 2020 giá trị xuất khẩu của Úc và. Trung Quốc năm 2021 cũng lên tới 164,8. tỷ đô la mỹ tăng 40,6% so với năm 2020. thưa quý vị năm 2021 Mỹ Úc và anh đã ký. kết hiệp định đối tác tăng cường an ninh. ba bên gọi tắt là acoust theo hiệp ước. thì Mỹ và anh có thể cung cấp các tàu. ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân và Vũ. Trang thông thường nhằm tăng cường sức. mạnh cho Hải quân Úc mới đây trong một. hội nghị liên quan đến acoust bên cạnh.

Mỹ và anh đại sứ Nhật Bản cũng tuyên bố. là sẵn sàng hỗ trợ đế quốc tăng cường. năng lực quân sự trong thời gian tới. thông tin ngày 13 tháng 11 của hãng tin. art cho hay khi phát biểu tại hội nghị. evascardsami cho biết việc Úc mua tàu. ngầm hạt nhân là cực kỳ quan trọng đối. với an ninh khu vực Nhật Bản sẵn sàng. cung cấp chuyên môn cùng với cơ sở vật. chất để hỗ trợ Úc trong thời gian tới. thông qua nội dung chia sẻ trên Twitter. ông yamagami cho biết trong tương lai. Nhật Bản có thể đóng vai trò nhà cung. cấp tàu ngầm hạt nhân chủ yếu cho Úc Ông. chia sẻ nhiều năm qua Nhật Bản thường. đón tiếp hải quân Hoa Kỳ đến thăm cơ sở. sản xuất tàu ngầm hạt nhân được biết vào. tháng trước Úc đã ký một thỏa thuận. riêng với Nhật bản nhằm tăng cường quan. hệ hợp tác an ninh đào tạo quân sự chung. và chia sẻ thông tin tình báo ông.

Jamaconi cũng cho biết việc hợp tác với. occus có vai trò quan trọng đối với Nhật. bản nhằm tăng cường khả năng răn đe bởi. quốc gia này đang phải đối mặt với những. thách thức khó khăn tại khu vực Đông Nam. Á hãng tin reuter cho hay Trung Quốc. liên tục chỉ trích Liên Minh outcris. trong thời gian vừa qua khi cho rằng các. dự án của liên minh gây rủi ro nghiêm. trọng đối với ổn định khu vực và an ninh. hạt nhân đầu quan điểm Bộ trưởng Quốc. phòng Nga sẽ gây sựng. có thể kích nổ toàn bộ khu vực châu Á. Thái Bình Dương vì hiệp ước này có ý. nghĩa như một liên minh quân sự chính. trị trong phát biểu ngày 13 tháng 11 Bên. Lề hội nghị thượng đỉnh g20 Ngoại trưởng. Nga sẽ. như một ví dụ về việc Washington và các. đồng minh đang cố gắng quân sự Hóa khu. vực châu Á Thái Bình Dương những hành. động đó không chỉ nhằm mục đích kiềm chế.

Trung Quốc mà còn chống lại lợi ích của. Nga ở Châu Á Thái Bình Dương ông là. broth nhận định. cũng nói về Nhật Bản truyền thông nước. này gần đây cho biết là đang sắp xếp cho. cuộc gặp thượng đỉnh giữa Thủ tướng Nhật. Bản keshida video và chủ tịch Trung Quốc. Tập Cận Bình giữa lúc ấy đài NHK hôm 13. tháng 11 cho hay ông keshida tommyo đã. lên tiếng chỉ trích Trung Quốc tại hội. nghị thượng đỉnh Đông Á ở Campuchia. theo đài NHK. hoạt động vi phạm chủ quyền ở biển Hoa. Đông Thủ tướng Nhật đã phát biểu tại hội. nghị ở Campuchia vào hôm 13 tháng 11. tham gia sự kiện còn có tổng thống Mỹ. cho ba đình Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc. Cường và bộ trưởng ngoại giao Nga sẽ gây. rap Thủ tướng Nhật Bản đã đề cập đến sự. vụ các tên lửa đạn đạo do Trung Quốc. phóng trong các cuộc tập trận đã rơi vào. vùng đặc quyền kinh tế nước này hồi.

Tháng 8 Ông nhấn mạnh hòa bình và ổn. định trên eo biển Đài Loan là một vấn đề. quan trọng có liên quan trực tiếp đến an. ninh khu vực Thủ tướng cũng nhắc lại lập. trường phản đối đối với các hoạt động. gia tăng trên biển Đông của Trung Quốc. cũng như các hoạt động cưỡng bức kinh tế. trong khu vực hiện phía Trung Quốc chưa. phản hồi các lời chỉ trích trên lời chỉ. trích của Thủ tướng Nhật Bản gây chú ý. sau khi truyền thông Nhật Bản cho biết. nước này đang thu xếp cuộc gặp giữa ông. kishida combo với chủ tịch Trung Quốc. Tập Cận Bình. theo các nguồn thạo tin cuộc gặp có thể. diễn ra bên lề hội nghị thượng đỉnh của. nhóm g20 tại Indonesia hoặc Diễn đàn Hợp. tác Kinh tế châu Á Thái Bình Dương APEC. tại Thái Lan. thưa quý vị tổng thống Mỹ cho badan đang. có mặt tại Indonesia để tham dự hội nghị. thượng đỉnh g20 diễn ra vào tuần này.

Trong cuộc gặp với người đồng cấp. Indonesia tổng thống biden hôm 14 tháng. 11 đã công bố một số khoản đầu tư vào. quốc gia Đông Nam Á trong đó tập trung. các lĩnh vực như là khí hậu và an ninh. lương thực. trong số các khoản đầu tư có thỏa thuận. 2,5 tỷ đô la mỹ giữa Tập đoàn Dầu khí đa. quốc gia của Mỹ asamborin và công ty. năng lượng nhà nước petermina của. Indonesia về thu giữ carbon trong một. tuyên bố Nhà Trắng cho biết quan hệ đối. tác sẽ cho phép các ngành công nghiệp. chủ chốt tiến hành khử carbon các lĩnh. vực đáng quan tâm như lĩnh vực lọc dầu. hóa chất xi măng và thép tuyên bố nhấn. mạnh động thái sẽ làm giảm lượng khí. thải carbon đảm bảo cơ hội kinh tế cho. người lao động Indonesia và giúp. Indonesia đạt được tham vọng cắt giảm. khí thải về mức không vào năm 360 hoặc. sớm hơn tổng thống biden đang có mặt tại.

Indonesia để tham dự hội nghị thượng. đỉnh g20 trong tuần này trong cuộc gặp. với người đồng cấp vô cầu willido Tổng. thống Mỹ nhấn mạnh quốc gia Đông Nam Á. là một đối tác quan trọng. thưa quý vị từ trước đến nay Mỹ luôn. đánh giá cao vai trò của đảo Đài Loan và. duy trì các biện pháp hỗ trợ đối với Hòn. đảo này mới đây thông tin từ tờ. Washington post cho hay ở Mỹ đang có ý. định biến Đài Loan trở thành lực lượng. quân sự mạnh trong thời gian tới. theo trang ip của Nga trích dẫn bài đăng. của Washington post cho biết là các nhà. lập pháp Hoa Kỳ Đang tìm cách biến quân. đội Đài Loan trở thành lực lượng đáng. gờm bằng việc hỗ trợ vũ khí và huấn. luyện quân sự dẫn lời các quan chức Mỹ. hôm 13/11 tàu Washington post cho biết. nếu lưỡng Đảng cho phép từ Lầu Năm Góc. sẽ dùng kho vũ khí bao gồm các hệ thống. tên lửa jefflein và stinger để đẩy nhanh.

Quá trình xây dựng lực lượng quân sự ở. Đài Loan tuy nhiên việc phê duyệt các. gói hỗ trợ quân sự cho Đài Bắc phụ thuộc. rất lớn và tổng thống jobarden theo. Washington post đại biểu của Đảng Cộng. Hòa tại bang cho rằng một trong những. bài học của Ukraina là bạn cần phải. trang bị cho các đối tác của mình trước. khi xảy ra xung đột điều đó giúp bạn có. cơ hội tránh chiến tranh ngay từ đầu. trong khi đó Thượng nghị sĩ dance. Đảng viên Cộng Hòa tại bang Alaska cho. biết giá trị các gói viện trợ cho Đài. Loan có thể lên đến 3 tỷ đô la hàng năm. mục tiêu là biến Đài Loan trở thành một. lực lượng quân sự đáng gờm có thể tự vệ. giống như người Ukraine hoặc ít nhất là. khiến quân đội giải phóng Nhân dân Trung. Quốc khó tấn công họ trong nhiều năm qua. Mỹ luôn tuyên bố tuân theo chính sách. một Trung Quốc Tuy nhiên Washington cũng.

Tuyên bố sẽ bảo vệ Đài Bắc và sẽ hỗ trợ. hòn đảo khả năng phòng vệ điều mà khiến. Bắc Kinh luôn không hài lòng không giống. như những thỏa thuận vũ khí trước đó. khoản viện trợ quân sự lần này của Mỹ. cho Đài Loan được chi từ ngân sách có. thể bao gồm các loại vũ khí như tên lửa. hành trình chống hạn Hệ thống phòng. không máy bay không người lái tự phát nổ. và mình hải quân được biết cuộc gặp mặt. giữa tổng thống biden và Chủ tịch Tập. Cận Bình sắp tới tại Indonesia trong hội. nghị g20 diễn ra vào thời điểm quan hệ. mỹtrung đang ở mức thấp nhất trong các. thời kỳ Bắc Kinh đã cắt đứt quan hệ quân. sự và khí hậu với Washington vào tháng 8. sau khi chủ tịch hạ viện Hoa Kỳ Nancy. trải qua chuyến thăm gây tranh cãi với. Đài Loan bất chấp cảnh báo từ các quan. chức Trung Quốc cho rằng chuyến đi sẽ. làm suy yếu chủ quyền của Trung Quốc và.

Lôi kéo những người ly khai ở Đài Bắc. mới đây tổng thống Ba Đình cho biết ông. sẽ tìm ra là danh đỏ với Trung Quốc. trong sự kiện sắp tới. là sóng di cư bất hợp pháp là một trong. những vấn đề nhức nhối của nhiều nước. trên thế giới để giải quyết vấn đề này. pháp và anh hôm 14 tháng 11 đã ký một. thỏa thuận trị giá 72,2 triệu Euro tương. đương 74,5 triệu đô la mỹ theo chính phủ. Anh thi thỏa thuận có hiệu lực sẽ có. nhiều sĩ quan tuần tra các bãi biển ở. Pháp hơn trong những tháng tới. cho biết anh và Pháp hôm 14/11 đã ký một. thỏa thuận nhằm ngăn chặn làn sóng di cư. bất hợp pháp qua Eo Biển Bộ trưởng Nội. vụ anh bà surina phát biểu trong một. tuyên bố hôm 14/11 vì lợi ích của hai. nước Chính phủ Anh và Pháp đang làm việc. cùng nhau để giải quyết vấn đề phức tạp. này không có biện pháp nào Nhằm khắc. phục nhanh chóng làn sóng di cư nhưng.

Thỏa thuận mới sẽ cho phép pháp tăng. cường tuần tra các bãi biển ở phía Bắc. nước này và đồng thời tạo điều kiện để. hai nước hợp tác ngăn chặn các nhóm tội. phạm buôn người bà preme phát biểu sau. cuộc gặp với người đồng cấp Pháp theo. chính phủ anh thỏa thuận còn tăng cường. an ninh tại các cảng bằng cách tài trợ. đầu tư và công nghệ giám sát máy bay. không người lái cũng như hỗ trợ các. trung tâm Tiếp nhận và di dời ở pháp. thỏa thuận này sẽ kéo dài nhiều năm từ. đầu năm đến nay khoảng 40.000 người đã. đi qua Eo Biển machine bằng tiền nhỏ. tăng mạnh so với hơn 28.000 người vào. năm ngoái. thưa quý vị Trung Quốc là quốc gia có. nền kinh tế lớn duy nhất còn duy trì. chính sách Zero covid Tuy nhiên thì mới. đây chính quyền Trung Quốc vừa thông báo. sẽ cho phép nới lỏng các biện pháp kiểm. soát dịch trả lời phỏng vấn của hãng tin.

Reuter một số người dân thành phố Bắc. Kinh đã bày tỏ suy nghĩ trước sự thay. đổi này. hàng trên reuter ngày 14 tháng 11 cho. biết người dân Bắc Kinh đang có những. phản ứng trái ngược Khi chính quyền. Trung Quốc thông báo một số quy tắc. nghiêm ngặt chống covid sẽ được nới lỏng. chồng tôi đi siêu thị và được xác định. trở thành F1 ông ấy đã đến một trung tâm. kiểm dịch tập trung nhưng được trở về. nhà sau 5 ngày cách ly khi các quy định. mới được áp dụng Tôi nghĩ các quy định. là tốt và như bạn có thể thấy. không có nhiều người thực sự bị nhiễm. bệnh tôi nghĩ các quy định này tốt cho. cuộc sống của mọi người. Tôi nghĩ rằng các biện pháp kiểm soát. covid là cần thiết nhưng không nhất. thiết phải nghiêm ngặt như vậy mặc dù. bây giờ các biện pháp kiểm soát đã được. nới lỏng Nhưng quy định mới có thể chưa. được áp dụng tại các khu vực hành chính.

Nhỏ hơn Ví dụ như tại các cộng đồng địa. phương và các quận vì vậy tôi không thực. sự cảm thấy các quy định đã được nới. lỏng. hãng tin reuter cho hay trong thông báo. ngày 11 tháng 11 chính quyền Trung Quốc. Cho biết là sẽ giảm bớt một số biện pháp. phòng covid gồm có giảm thời gian cách. ly 2 ngày đối với khách du lịch và những. người tiếp xúc gần một ca bệnh đồng thời. quy định phạt tiền đối với các hãng hàng. không gây ra nhiều ca nhiễm cũng được. Xóa bỏ trong reuter trong ngày 13/11 số. liệu báo cáo chính thức cho biết là. Trung Quốc có 16.203 trường hợp nhiễm. covid19 mới gồm có 1794 ca nhiễm có. triệu chứng và 14.409 ca nhiễm không có. triệu chứng riêng tại Bắc Kinh tổng số. ca nhiễm là 407 trong đó 237 trường hợp. có triệu chứng và 170 trường hợp không. triệu chứng. thưa quý vị hội nghị thượng đỉnh và biến.

Đổi khí hậu toàn cầu đang diễn ra tại Ai. Cập với kỳ vọng là sẽ giải quyết khó. khăn cho nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên thì mới đây Bộ trưởng khí hậu. Pakistan cho biết nếu tiến trình ngoại. giao về khí hậu không có tiến triển hội. nghị khó có thể đạt Mục tiêu này. theo reuter trong cuộc phỏng vấn ngày 10. tháng 11 Bên Lề hội nghị thượng đỉnh. biến đổi khí hậu toàn cầu cop 27 Tại Ai. Cập Bộ trưởng khí hậu Pakistan và series. Man cho biết các gói hỗ trợ cho Pakistan. đang bị Phớt lờ hiện tại tiến trình. ngoại giao đối với các vấn đề khí hậu. gần như đóng băng không thể đáp ứng nhu. cầu của một quốc gia Cần khắc phục hậu. quả lũ lụt như là Pakistan tại cuộc. phỏng vấn bà drman cho rằng dù các khoản. hỗ trợ được cung cấp với mục đích nào. thì cũng nên triển khai với tốc độ nhanh. bởi các quốc gia như là Pakistan không.


https://youtu.be/K7hjqwHAS3EBất chấp việc Nga rút quân được khai. xuân giao tranh ở Ukraina vẫn tiếp tục. Đỏ Lửa thị trường medictofun lo ngại Nga. biến thành phố thành căn cứ quân sự. khổng lồ. Ukraina cảnh báo Nga tăng cường trinh. sát trên không ở khe chân có thể sắp ra. đòn t

Previous post TIN NÓNG WORLD CUP 2022 | 5 điều CỰC SỐC chưa ai biết về Qatar: Bị đuổi việc nếu nói về người LGBT
Next post Điểm mặt 32 ĐỘI TUYỂN tại World Cup Qatar 2022: KHÓ CHO CHÂU Á