TIN NÓNG WORLD CUP 2022 | 5 điều CỰC SỐC chưa ai biết về Qatar: Bị đuổi việc nếu nói về người LGBT

Xin kính chào toàn thể quý vị và các bạn. đã đến với tin nóng World Cup cùng tuyển. văn hóa như mọi người đều đã biết tôi đã. có mặt ở đố ha Qatar được khoảng một. tuần rồi cũng đi khám phá trải nghiệm. khắp mọi những ngõ ngách ở Doha Qatar từ. những c

Xin kính chào toàn thể quý vị và các bạn. đã đến với tin nóng World Cup cùng tuyển. văn hóa như mọi người đều đã biết tôi đã. có mặt ở đố ha Qatar được khoảng một. tuần rồi cũng đi khám phá trải nghiệm. khắp mọi những ngõ ngách ở Doha Qatar từ. những chỗ bình dân từ khu vực ngoài Ô sa. mạc cho đến trung tâm thành phố những. nơi xa hoa và tráng lệ nhất thì ngày hôm. nay tôi muốn chia sẻ với quý vị và các. bạn 5 điểm mà chắc chắn nhiều người. trong chúng ta và kể cả những người đang. theo dõi video này chưa thể biết đến tại. Qatar và tại World Cup 2022 Điều đầu. tiên có một quan điểm gần đây đang gây. sốt xình xịch trên mạng xã hội Đó là. việc có quan điểm cho rằng World Cup. 2022 không chào đón những người ở cộng. đồng LGBT thậm chí gay gắt hơn người này. còn nói rằng LGBT là khuyết tật trong. nhận thức Còn đây là quan điểm của tôi.

Về vấn đề này với bản thân mình thì mình. không đồng tình với quan điểm này bởi vì. thứ nhất bóng đá là môn thể thao vua thứ. hai World Cup là ngày hội dành cho tất. cả mọi người. bạn có thể là một người công nhân bạn có. thể là một anh Phóng viên bạn có thể lái. taxi Thậm chí bạn có thể là một chủ. doanh nghiệp tất cả đều sẵn sàng hòa. mình vào bầu không khí này bởi vì khi. cùng nhau đứng bên nhau để theo dõi một. trận cầu hay hoặc cổ vũ cho đội tuyển. của mình yêu mến hay là cổ vũ cho màu cờ. sắc áo của quê hương thì tất cả những. thứ đó đều đã không còn khoảng cách. chúng ta ở bên nhau để thưởng thức bóng. đá vì vậy cái câu chuyện nó có phần phân. biệt đối xử với cộng đồng LGBT tại World. Cup 2022 đã gây ra rất nhiều ý kiến. tranh cãi khác nhau chắc chắn rất nhiều. người cũng sẽ có đồng quan điểm với tôi. Tuy nhiên khi tôi muốn tham gia hỏi.

Những người ở đây trong đó có những. người nước ngoài đang làm việc công tác. hay sinh sống tại Qatar họ từ chối họ từ. chối một cách đương nhiên là rất nhẹ. nhàng nhưng họ nói rằng đây là vấn đề. rất nhạy cảm và họ vẫn còn đang làm việc. ở Qatar họ không muốn nói vấn đề này ví. dụ như họ những người chủ của họ ở Qatar. biết được có thể họ sẽ bị đuổi việc ngay. lập tức tiếp theo là hộ tôi có hỏi những. anh công nhân họ có thể đến từ Ấn Độ đến. từ Malaysia họ sang đây để làm các công. trình về World Cup họ cũng từ chối chúng. tôi không muốn nói về vấn đề này. và tiếp theo những người bản địa ở đây. thì khi hỏi là chúng tôi muốn phỏng vấn. các bạn về cái topic về cái chủ đề của. LGBT tất cả không trả lời không trả lời. Mặc dù khi chúng tôi hỏi về những thông. tin khác liên quan đến World Cup ví dụ. như là tàu World Cup thì đi như thế nào.

Bến xe buýt ở đâu những thông tin về sân. vận động thì họ trả lời rất là nhiệt. tình nhưng khi nhắc về LGBT thì tất cả. họ đều từ chối trả lời phỏng vấn Bọn tôi. đó điều đó cho thấy là gì ạ chắc chắn. phải có một vấn đề ở đây còn đương nhiên. chúng ta thì chúng ta luôn tôn trọng bởi. vì bóng đá như đã chia sẻ từ đầu quan. điểm của tôi bóng đá là môn thể thao vua. World Cup là ngày hội bóng đá lớn nhất. hành tinh dành cho tất cả mọi người và. chúng ta cần phải tôn trọng cũng như là. phải đẩy lùi những cái sự phân biệt như. vậy Trước đây thì nạn phân biệt chủng. tộc cho bóng đá cũng đã tạo ra rất nhiều. những rào cản và nó khiến bóng đá mất đi. một cái vẻ đẹp mất đi cái sức mạnh Kết. nối của nó đến thời điểm này thì cái. việc phân biệt này cũng vậy Mình mong. rằng nó sẽ hạn chế và dần dần biến mất. khỏi thời đại bóng đá như ngày nay đúng.

Không ạ mọi thứ đều đang rất là mở những. người LGBT họ cũng có quyền yêu bóng đá. theo cách của họ họ cũng có quyền được. trải nghiệm những gì hay nhất những gì. gọi là mãn nhãn nhất của những siêu sao. hàng đầu và đương nhiên họ cũng có quyền. là để thể hiện tình yêu với đội tuyển. của họ mong muốn có thể sẽ là nhà vô. địch của World Cup năm nay hoặc đơn giản. là một đội tuyển mà họ muốn cổ vũ trong. ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh thế. thôi vấn đề thứ hai đây là tất cả các. sân bây giờ vẫn đang hoàn thiện nốt. Những hạng mục cuối cùng để chuẩn bị cho. ngày khai mạc ở đây nhiều người bảo rằng. là sau chuẩn bị những 10 năm mà bây giờ. vẫn chưa xong thực sự sẽ có những cái. hạng mục rất là nhỏ nhưng mà. chúng ta yêu cầu nước chủ nhà Qatar phải. làm theo đúng tiêu chuẩn của Fifa tiêu. chuẩn của World Cup đó Vì vậy nếu nói.

Rằng là đến ngày hôm nay là ngày 11. tháng 11 khi mình thực hiện bản tin này. thì tất cả các sân đều đang vẫn thi công. và đều đang cho tình trạng là lúc nào. không cho bất kỳ ai vào ngoài những. người làm công việc xây dựng ở bên trong. cả ngay cả bọn mình là những người mà có. thể tác nghiệp vào bên trong cũng không. được phép vào có thể có một vài thời. điểm sẽ có thể được vào nhưng mà không. thể đi quá sâu hay đi thẳng vào bên. trong kiểu phòng thay đồ hay là vào để. theo dõi mặt cỏ được Bởi vì tất cả Bên. trong vẫn tương đối bừa bộn đang có. những cái hạng mục cần phải thi công nốt. hoàn thiện nốt đó và đương nhiên khách. du lịch thì lại càng không thể vào sân. vào thời điểm này. khi mình trao đổi với một nhân viên ở ở. đó nhân viên đến từ FIFA thì họ bảo rằng. là tất cả các công việc Bây giờ vẫn đang. đang làm vì vậy thì những hình ảnh này.

Chúng tôi không muốn. đại hội bởi vì nó chỉ là quá trình chuẩn. bị thôi đôi khi nó có phần hơi ngổn. ngang thì chỉ được phép gọi là ghi lại. những hình ảnh hoặc là quay video ở bên. ngoài sân mà thôi còn bên trong sân thì. tuyệt đối không được tất cả kể cả những. nhân viên của Fifa họ cũng đang phải. giám sát để từng hạng mục dù là nhỏ nhất. nhé Rùa nhỏ nhất như kiểu là một con. đường để đón khán giả vào này ghế trên. khán đài này từng khu vực của các cổ. động viên này hay là mặt cỏ này hay là. khung thành này hay là bảng biển quảng. cáo tất cả những hạng mục đó Bây giờ vẫn. đang được hoàn thiện để làm sao đạt đúng. tiêu chuẩn FIFA Đạt đúng tiêu chuẩn của. một kỳ World Cup đúng không ạ vấn đề thứ. ba ở đây là tại Qatar thì có sự phân hóa. rất rõ rệt như mình đã làm một cái video. và nhận được phản hồi của anh Em là.

Tuyền ơi tại sao lại cứ đi bới móc những. cái xấu của người ta Tuyền ơi tại sao. lại đưa những thông tin tiêu cực như vậy. hay là như là Tuyền ơi ở nước mình thậm. chí còn ngủ ngang hơn thì đừng vội chê. cười nước họ và World Cup thì khối lượng. công việc là khổng lồ tại sao lại đi bóc. mẽ hay là bới móc những cái như thế này. Thực tế thì mình sang đây không phải là. để bới móc Mà mình muốn tất cả mọi người. có cái nhìn nhận toàn cảnh về Qatar thì. Qatar cũng giống như Việt Nam mới rất. nhiều đất nước khác có chỗ nọ có chỗ kia. không thể hoàn hảo được nhất là với một. đất nước mà nói thật là trước đây thì. Qatar cũng rất là nghèo Họ chỉ thực sự. vươn lên khi bắt đầu phát hiện ra dầu mỏ. đúng ạ Nên là cái sự phân hóa của Qatar. cũng rất là rõ rệt ví dụ như là mình đến. khu vực ngoại ô thì mọi thứ còn ngổn. ngang hơn rất nhiều so với khu vực gần.

Sân vận động thi đấu thậm chí có những. khu vực người ta còn không quan tâm đến. World Cup người dân ở đấy không quan tâm. đến World Cup mà họ chỉ quan tâm đến là. tối nay ăn gì và bao giờ cái khu vực của. họ thì công xong để đỡ bụi bẩn thế thôi. không có một biểu hiện gì của việc là họ. quan tâm đến World Cup cả Đó là sự thật. và là đường xá rồi một số các hạng mục. khách sạn nhà hàng trường học còn vẫn. đang xây cơ nhà ở vẫn đang xây. khác xa soviet với việc trung tâm thành. phố chúng ta thấy rằng những tòa nhà cao. tầng mọc lên rất là nhiều hình ảnh những. siêu sao xuất hiện ở các tòa nhà cao. tầng đúng không Hình ảnh gọi là những. cái khu vực được trang trí một cách rất. rộng lẫy rất lung linh để chuẩn bị cho. World Cup và đón khách du lịch đến đó. thì khi mà nhìn Qatar thì khi mà chúng. ta ở nhà cũng giống như tôi thôi trước.

Khi tôi sang đây thì tôi luôn luôn tưởng. tượng là Ui trời ơi ở đây thì toàn những. chỗ sao Hoa toàn những chỗ kỳ vĩ toàn. những siêu xe Toàn những chỗ dát vàng. thôi nhưng đến đây mới thấy ngoài những. chỗ đó thì cũng có những chỗ hết sức là. bình dân vì vậy có nhiều người lo rằng. là ở nghe tin là khách sạn ở đây rất đắt. đỏ 50 triệu một đêm 70 triệu một đêm 100. triệu một đêm thậm chí là 200 triệu một. đêm nhưng khu mình khách sạn Mình ở. triệu bảy một đêm và ở gần khách sạn của. mình có những chỗ là 800 nghìn tiền Việt. Nam một đêm một một đêm có bể bơi có ăn. sáng phòng vẫn rộng rãi thoải mái như. vậy có nghĩa gì ạ Qatar Không phải chỗ. nào cũng như chúng ta vẫn đang tưởng. tượng đôi khi chúng ta nghĩ về Qatar nó. hơi bị quá một chút đúng không ạ thì. mình cũng muốn nhấn mạnh rằng là đây là. một đất nước nhỏ dân số khoảng 3 triệu.

Người và họ cũng gặp những vấn đề khác. nhau Đúng là cái kỳ World Cup xa hoa bậc. nhất trong lịch sử khi mà chi đến 200 tỷ. đô la mỹ để đầu tư cho cơ sở hạ tầng và. làm mới rất nhiều khu vực để phục vụ cho. World Cup nhưng bên cạnh đó thì vẫn còn. những hình ảnh những người dân nghèo. những công dân nghèo và những khu vực. rất là ngổn ngang tại Qatar đấy Đây là. một cái nhìn thực tế nhất dành cho mọi. người đấy để chúng ta có thể cảm nhận. được thực sự là nếu như mình không sang. đây thì cái này thì mình không thể nào. biết được mình nhìn một cái bức tranh. của họ toàn là những thứ nó rất là đẹp. thôi đó để cho mọi người biết được là ở. đâu cũng có vấn đề Và với bản thân mình. nhé Dù là mình đến được những nơi xa hoa. ở Qatar mình ăn một bữa ăn rất là xa hoa. ở đây nhưng sử dụng với mình Việt Nam. mình vẫn thích món ăn Việt Nam nhất mình.

Vẫn yêu đất nước Việt Nam nhất và thực. sự là và và và và cái thời tiết nữa Việt. Nam mình cũng đang nóng có thời điểm rất. nắng nóng nhưng nhưng ở Việt Nam mình. vẫn là tuyệt vời nhất Đấy Câu chuyện thứ. tư Mình muốn chia sẻ rất nhiều các clip. mình đăng trên Tik Tok anh em vào. comment Anh ơi Ronaldo đâu anh ơi anh. đến tòa nhà có Ronaldo đi anh ơi đến cái. chỗ mà có banner của Ronaldo đi Tại sao. chỉ thấy mỗi Messi Tại sao thấy mỗi. Neymar thì đây cũng là điều mà mình thắc. mắc ngay từ đầu thực sự là mình cũng đã. đi rất nhiều nơi sang ở trung tâm thành. phố mình đến cả những khu vực check in. ví dụ như là flash Plaza đối đối diện. với đó là một tòa nhà mà có hình ảnh của. Messi mặc áo Argentina đúng không ạ Hay. là Neymar thì mình gặp ở bất kỳ nơi nào. từ khu vực ga tàu điện ngầm ở ngân hàng. ở trường học ở sân vận động bởi vì.

Neymar là đại diện cho rất nhiều thương. hiệu của Qatar chúng ta đã biết là. Neymar là cầu thủ thi đấu cho Paris. saintgermain đúng không ạ Và anh cũng. là đại diện cho rất nhiều những thương. hiệu mà có sự liên kết với Paris sai. nhanh ví dụ như là q&b từ một ngân hàng. ở đây hay là orido cũng là một nhà tài. trợ cho Paris saintgermain hay rất. nhiều những cái chiến dịch khác từ visa. từ nhà hàng từ quần áo thì đều có sự. hiện diện của Neymar nhưng Ronaldo thực. sự là mình đi 7 ngày ở đây mình thấy duy. nhất chỉ có một chỗ có sự hiện diện của. Ronaldo Đó là một cửa hàng bán đồ trang. sức là có hình ảnh của Ronaldo thôi còn. lại các cái tòa nhà Hiện tại mình vẫn. đang đi săn cái tòa nhà có ảnh Ronaldo ở. trên đó và mình cũng đang đi tìm những. hình ảnh của Ronaldo ở những cái banner. quảng cáo khác tại World Cup Bởi vì thực.

Sự là mình chỉ gặp Neymar là nhiều rồi. Messi hay những ngôi sao khác nhưng. Ronaldo mình đang rất là không thấy đó. đó là một cái điều đặc biệt nữa mà nhiều. người lại cứ bảo rằng là ông Tuyền này. fan Messi hay sao ấy toàn đăng hình. Messi đang nghịch Neymar không thấy. Ronaldo bản thân mình cũng đang tìm bởi. vì mình cũng rất thích londo chứ đúng. không ạ Đấy vấn đề thứ năm đó là sự. nhiệt tình của những người ở đây. mình chưa nói đến người Qatar nhé Bởi vì. khi bọn mình vừa xuống máy bay phát là. đã có những người bản địa Qatar tiếp bọn. mình đón bọn mình và đưa bọn mình ra xe. để chỉ bọn mình về đúng khách sạn bởi vì. cái khách sạn của mình có rất nhiều chi. nhánh rất nhiều chi nhánh và các chi. nhánh ở gần nhau và đúng là phải có sự. trợ giúp của một bạn bạn ý ở sân bay thì. bạn ấy hỗ trợ Khi mà mình bảo là bọn.

Mình sang đây để làm việc và đưa những. hình ảnh của World Cup 202 với những. khán giả Việt Nam bạn đi tiếp đón rất. nồng nhiệt Nhưng đấy là người bản địa. chúng ta có thể xem được là là họ đang. đang thể hiện cái dịch vụ của mình dịch. vụ của họ là tiếp đón chúng tôi không. mất tiền nhá hoàn toàn không mất tiền. nhưng với những người mà họ đến Qatar. làm việc khi tiếp xúc với bọn tôi thì họ. cũng hỗ trợ rất nhiệt tình mới nhất thì. mình và anh phát có gặp một khán giả đến. từ Serbia bạn ấy ở đây 5 năm rồi bạn ấy. và bạn gái của bạn ấy đều đang làm việc. tại Qatar không hề quen biết gì trước. bọn mình chỉ thực hiện một cuộc phỏng. vấn với các bạn ý để nói về tình yêu này. nói về dự đoán hay nói về không khí. World Cup tại Qatar ra sau đó thì các. bạn ý dành đến hai tiếng đồng hồ để đưa. bọn mình đi xung quanh khu vực này bạn.

Đi Giới thiệu cho bọn mình cách đi tàu. điện ngầm tiết kiệm nhất và đúng tuyến. nhất cách làm sao để chúng ta biết được. là muốn đến đây thì phải đến ga nào dừng. ở ga nào thứ hai các bạn đi chỉ cho bọn. mình những địa điểm ví dụ như là katara. một cái làng văn hóa rất là nhiều thứ. Hấp dẫn mà của Doha Qatar hay là các bạn. đi chỉ cho bọn mình đến cái bảo tàng thể. thao của đô la Qatar để có thể review có. thể quay video hay đưa tin các bạn hãy. đưa bọn mình đến khu vực Phan Villa là. nơi gọi là cái làng dành cho các cổ động. viên đến đây rồi các bạn ấy đưa bọn mình. từ Ngoại Ô cho đến trung tâm thành phố. đưa bọn mình vào trung tâm mua sắm Thậm. chí các bạn ấy còn mua nước dùng định. mời bọn mình ăn cơ nhưng mà sau bọn mình. cũng bảo rằng thôi Cái này để Bọn tôi. mời các bạn đó đây là những người mà bọn. mình gặp lần đầu tiên các bạn ấy không.

Phải người bản địa ở đây nhưng luôn luôn. hỗ trợ rất là nhiệt tình các bạn ấy bảo. rằng là bọn tao rất muốn kết nối và thực. sự là khi mà đi cùng các bạn ý bọn mình. biết được rất nhiều thông tin và nắm. được rất nhiều những lịch trình và cách. di chuyển hay ho tiết kiệm và rất tối ưu. tại Doha Qatar đó là một điều mà mình. nghĩ rằng là không nhiều người có thể. cảm nhận được nếu như không đến trực. tiếp đây hãy nhớ nha Xin nhắc lại các. bạn đi làm người Serbia và các bạn ấy. đang làm việc ở Qatar tức là nếu như nói. một cách gọi là như chúng ta quan điểm. thì có thể nói là các bạn ấy chả có. nhiệm vụ gì chả có trách nhiệm gì mà. phải dẫn bọn mình đi như thế cả mà các. bạn dành hai tiếng đồng hồ đi từ khu vực. flash Plaza đến ga tàu điện ngầm đến. trung tâm thành phố hướng dẫn bọn mình. tỉ mỉ Sau đó các bạn mới đi làm việc của.


https://youtu.be/fzuiMSzHZ-0Xin kính chào toàn thể quý vị và các bạn. đã đến với tin nóng World Cup cùng tuyển. văn hóa như mọi người đều đã biết tôi đã. có mặt ở đố ha Qatar được khoảng một. tuần rồi cũng đi khám phá trải nghiệm. khắp mọi những ngõ ngách ở Doha Qatar từ. những c