Thời sự quốc tế 18/11 | Kinh hãi về tình hình Ukraine, đồng minh của Nga muốn sang phương Tây?, FBNC

Thời sự quốc tế 18/11 | Kinh hãi về tình hình Ukraine, đồng minh của Nga muốn sang phương Tây?, FBNC

Đây là hội nghị APEC đang diễn ra ở Thái. Lan chủ tịch Trung Quốc đã có bài phát. biểu đáng chú ý ông kêu gọi châu Á không. nên là chiến trường giữa các nước lớn. trong khi đó lãnh đạo Trung Nhật cũng. vừa gặp nhau sau gần 3 năm khi Căng. thẳng giữa ha

Đây là hội nghị APEC đang diễn ra ở Thái. Lan chủ tịch Trung Quốc đã có bài phát. biểu đáng chú ý ông kêu gọi châu Á không. nên là chiến trường giữa các nước lớn. trong khi đó lãnh đạo Trung Nhật cũng. vừa gặp nhau sau gần 3 năm khi Căng. thẳng giữa hai nước lên cao trong thời. gian qua về việc cựu tổng thống trump. tuyên bố tái tranh cử tổng thống Mỹ năm. 2004 lãnh đạo King CNN một hãng truyền. thông có ảnh hưởng của Hoa Kỳ nói rằng. họ sẽ không đưa nhiều tiền về ông trump. như trước nữa những thông tin đáng chú ý. khác trên toàn cầu lo ngại tình hình ở. Ukraina đồng minh của Nga muốn quay sang. phương Tây. Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi chính phủ mới ở. Israel cải thiện quan hệ bằng sự tôn. trọng. tổng thống Israel sắp thăm bahrain tất. cả sẽ có trong chương trình thời sự quốc. tế ngay sau đây. Thay Thanh Xin chào mừng quý vị và các.

Bạn đến với chương trình thời sự quốc tế. ngày hôm nay sau đây sẽ là những thông. tin chi tiết chủ tịch Trung Quốc Tập Cận. Bình cho biết vào hôm thứ năm ngày 17. tháng 11 rằng châu Á Thái Bình Dương. không phải là sân sau của riêng ai và. không nên trở thành đấu trường cho một. cuộc tranh giành quyền lực giữa các nước. lớn đồng thời kêu gọi thế giới ngăn cản. mọi tâm lý chiến tranh lạnh ông Phát. biểu Bên Lề Diễn đàn Hợp tác Kinh tế. châu Á Thái Bình Dương APEC Ở Thái Lan. có đoạn Mọi nỗ lực tiến hành chiến tranh. lạnh mới sẽ không bao giờ được phép xảy. ra bởi người dân sẽ phản đối và không. phù hợp với thời đại của chúng ta chúng. ta nên đi theo con đường cởi mở và hợp. tác chủ nghĩa đơn phương và chủ nghĩa. bảo hộ nên bị từ chối bất kỳ nỗ lực nào. nhằm chính trị hóa và vũ khí hóa các mối. quan hệ kinh tế và thương mại cũng nên.

Được thay đổi cuộc gọi APEC năm nay diễn. ra sau một loạt hội nghị thượng đỉnh khu. vực Asean 2g20 tất cả đều bị chi phối. bởi căng thẳng địa chính trị và cuộc. chiến ở Ukraina nhiều quốc gia châu Á. thời gian gần đây liên tục bày tỏ sự lo. ngại về ảnh hưởng tiêu cực của Trung. Quốc trong khu vực trong trong cuộc xung. đột ở Ukraina đã tạo ra hàng loạt cuộc. khủng hoảng khủng hoảng lương thực khủng. hoảng năng lượng khủng hoảng người tị. nạn khủng hoảng kinh tế và khủng hoảng. tài chính. tại cuộc họp của g20 ở Bali các quốc gia. đã nhất trí thông qua một tuyên bố nói. rằng hầu hết thành viên lên án cuộc. chiến ở Ukraina nhưng điều đó cũng thừa. nhận một số quốc gia đã nhìn nhận của. xung đột theo hướng khác nước chủ nhà. Indonesia cho biết chiến tranh là vấn đề. gây tranh cãi nhất ngay là thành viên. của cả g20 và APEC những Tổng thống.

Plasmem Putin đã không có mặt tại các. hội nghị Phó Thủ tướng thứ nhất Andrew. sẽ đại diện cho ông ở APEC nước chủ nhà. Thái Lan hôm thứ năm ngày 17 tháng 11. cho biết các nhà lãnh đạo diễn đàn APEC. nên vượt trên sự khác biệt Ngoại trưởng. Dom prammu Hyundai cho rằng cuộc họp của. khối gồm 21 thành viên bắt đầu vào thứ. sáu ngày 18 tháng 11 diễn ra ở thời điểm. then chốt khi thế giới đối mặt với nhiều. rủi ro Ông nói tâm lý đối đầu đã thấm. vào mạng cuộc trò chuyện và ảnh hưởng. đến mọi hành động khiến việc đạt được. các thỏa thuận trên những khó khăn. Đó là lý do vì sao APEC phải vượt trên. các bất đồng này vào góp phần giải quyết. những thách thức chung của thế giới Phó. Tổng thống Hoa Kỳ camera Harris và thủ. tục Úc Anthony avenice nằm trong số. những người tham dự trong khi tổng thống. Pháp emmanocron là khách mời đặc biệt.

Lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã có. cuộc hội Đàm với Thủ tướng Nhật Bản full. Mio khi sida và tối thứ năm ngày 17. tháng 11 cũng vào hôm thứ năm ngày 17. tháng 11 trước khi các nhà lãnh đạo họp. APEC chính quyền quân sự ở nước láng. giềng Myanmar tuyên bố ân xá cho 5.774. tù nhân chính trị trong đó có một nhà. làm phim Nhật Bản Một cựu đại sư ảnh và. một nhà kinh tế Úc từng làm cố vấn cho. lãnh đạo dân chủ Alan Suki Các nhà hoạt. động xã hội với những người phản đối. chính quyền quân đội hoan nghênh lệnh ân. xá nhưng cảnh báo thế giới Đừng để bị. lừa bởi chính quyền quân sự Myanmar đang. dùng người dân làm con bài mặc cả. Thủ tướng Nhật phomeo ki si đa mới đây. cho biết ông đã chuyển những lo ngại về. an ninh khu vực tới chủ tịch Trung Quốc. Tập Cận Bình khi hai người gặp nhau vào. hôm Việt Nam 17 tháng 11 Bên Lề hội nghị.

Thượng đỉnh APEC ở Bangkok Thái Lan. những vấn đề ông ninja bao gồm Tình hình. khó đoán ở bán đảo Triều Tiên hiểm nguy. rình rập ở eo biển Đài Loan và tham vọng. kiểm soát các hòn đảo ở biển hoa đồng. của Trung Quốc đài truyền hình nhà nước. Trung Quốc cctv dẫn lời lãnh đạo nước. này đối với thủ tướng Kingdom tại Hội. nghị Đảng Trung Quốc và Nhật Bản nên. tăng cường lòng tin để mạnh hợp tác và. hội nhập khu vực đấm thấy ngăn chặn xu. hướng xung đột lẫn đối đầu cuộc gặp có. hai lãnh đạo Thái Lan Bên Lề Diễn đàn. Hợp tác Kinh tế châu Á Thái Bình giữa. APEC đánh dấu cuộc hội Đàm cấp cao nhất. đầu tiên giữa hai nước sau gần 3 năm. lạnh nhạt căng thẳng trong khu vực đang. gia tăng xung quanh eo biển Đài Loan. Trung Quốc không ít lần bày tỏ sẵn sàng. sử dụng vũ lực để tái kiểm soát hòn đảo. cũng như liên tục tổ chức các cuộc tập.

Trận trong khi đó quan điểm của chính. quyền ở Đài Bắc cũng hết sức cứng rắn. khi cho rằng người dân của hòn đảo sẽ. quyết định vận mệnh của hòn đảo Nhật Bản. đã gửi khiếu nại ngoại giao tới Trung. Quốc vào tháng 8 vừa qua sau khi 5 tên. lửa đạn đạo do quân đội Trung Quốc phóng. sau đó rơi vào vùng đặc quyền kinh tế. của Nhật. gần quần đảo Senkaku đang tranh chấp ông. kishida nói với các phóng viên sau cuộc. gặp tôi đã nhắc lại tổng quan trọng của. hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan. tôi cũng chia sẻ những lo ngại sâu sắc. của mình về tình hình ở biển hoa đồng. bao gồm cả quần đảo Senkaku cũng như. hoạt động quân sự của Trung Quốc chẳng. hạn việc họ phóng tên lửa và đặc quyền. kinh tế của chúng tôi theo cctv lãnh đạo. Trung Quốc đã nói với thủ tướng kyc đa. dạng vấn đề Đài Loan cần được xử lý đúng. đắn và thiện chí vì nó ảnh hưởng đến nền.

Tảng chính trị và lòng tin của quan hệ. Trung Nhật Trung Quốc không can thiệp. vào nội bộ các quốc gia khác cũng như. không chấp nhận bất kỳ ai can thiệp và. công việc nội bộ của nước mình về vấn đề. Tranh chấp lãnh thổ cả hai nên tuân thủ. sự đồng thuận và các nguyên tắc đã đạt. được trước đó cũng như khôn khéo quản lý. sự khác biệt một cách phù hợp và rumy. ioma giáo sư về chính sách đối ngoại của. Trung Quốc tại đại học restrada cho biết. việc hai bên ngồi lại với nhau ở Bangkok. bất chấp những lời chỉ trích công khai. vài ngày trước đã tạo ra sự hòa giải bà. nói tổ chức cuộc đàm phán này là một. thành tựu quan trọng trong chính sách. đối ngoại của Trung Quốc Sau đại hội 20. và cũng cho thấy tầm quan trọng của quan. hệ trungnhật khi kinh tế hai nước đã. khó khăn với chính sách zerobic thủ. tướng kyda cũng nói với các phóng viên.

Giảng ông đồng ý với phía Trung Quốc mở. lại cách kinh liên lạc ngoại giao và. Ngoại trưởng nhật sẽ thăm Trung Quốc. trong những ngày tới. ông Chris League lãnh đạo mới của CNN và. cho biết kênh thông tin này sẽ không đưa. tin về cựu tổng thống Donald trump nhiều. như trong lần tranh cử đầu tiên vào năm. 2016 và 4 năm ở nhà trắng ông League nói. Chúng tôi có những người kiểm tra điều. này chúng tôi sẽ đặt mọi thứ trong quan. điểm và bối cảnh cụ thể chúng ta sẽ. không để mọi thứ về ông ấy làm tiêu tốn. thời gian của các bản tin còn có những. thứ khác quan trọng hơn dưới sự lãnh đạo. của các giám đốc trước ông lý cho biết. CNN và các hãng tin khác để mọi thứ nhỏ. nhặt của ông trump và các bản tin nên có. cảm giác nói về ông trump 8 tiếng một. ngày ông khẳng định Chúng tôi sẽ không. làm điều đó Chúng tôi sẽ xem tổ chức.

Từng trường hợp cụ thể về mức độ phù hợp. kể cả khi ông trump được dư luận quan. tâm ông trump tuyên bố tranh cử tổng. thống lần thứ 3 và tối ngày 15 tháng 11. Đại CNN đã phát sóng trực tiếp 20 phút. đầu tiên bài phát biểu của ông trước khi. cắt bỏ để kiểm tra và phân tích thêm Fox. News trước đây vốn ủng hộ ông trump cũng. cắt bỏ đoạn sau Trong khi msnbc thì. không phát trực tiếp bởi công bố chỉ đưa. các tiền Diệp lẻ ông lich đã dành nhiều. tháng kể từ khi tiếp quản CNN vào mùa hè. để trình bày Tầm nhìn của mình cho nhân. viên thông qua một loạt thay đổi về. tuyển dụng sắp xếp nhân sự và lập trình. lại một số nội dung quan trọng tháng. trước ông lích xác nhận CNN sẽ đối mặt. với hàng loạt đợt sa thải và cắt giảm. nhân viên dự kiến diễn ra vào tháng 12. ông nói dù là bao nhiêu người cũng phải. tiến hành cất giảm để tiếp tục các sứ.

Mệnh cốt lõi của CNN. theo cốc của thăm dò sẽ được bầu cử ở. Kazakhstan vào cuối tuần này tổng thống. canxi domark thống kêf sẽ dễ dàng chiến. thắng thêm một nhiệm kỳ 7 năm hơn nữa có. một số tín hiệu cho thấy ông muốn giảm. sự phụ thuộc vào Nga nhưng không để quan. hệ hai nước xa cách trong một bài phát. biểu khi vận động tranh cử ông lập lại. quan điểm rằng Kazakhstan không công. nhận chủ quyền của Nga tại 4 tỉnh ở miền. Đông Ukraine. cũng là nơi có sắc tộc ca sinh sống. nhiều thứ hai chỉ sau Ukraina hai nước. có quan hệ chặt chẽ vì mọi lĩnh vực như. quốc phòng kinh tế giáo dục và văn hóa. người Nga có thể đến Kazakhstan mà không. cần thị thực tiếng Nga cũng được nói. rộng rãi ở Kazakhstan Tổng thống tops có. thể gian dài làm việc ở Matxcơva nên. nước Nga với ông cũng như quê hương thứ. hai tại một diễn đàn ở sanpable và tháng.

6 tổng thống tucf đứng trung sân khấu. với tổng thống Putin Ông nói rằng. Kazakhstan không công nhận các khu vực. do Nga kiểm soát ở miền đông Ukraina. Kazakhstan ủng hộ quyền bất khả xâm phạm. vào các đường biên giới được quốc tế. công nhận những nhận xét thẳng thắn của. ông khiến các nhà quan sát ngạc nhiên và. một số bình luận viên có quan điểm cứng. rắn trên truyền thông giận dữ và vào. tháng trước tổng thống Topcare tổ chức. hội nghị thượng đỉnh của các lãnh đạo. Trung á Ông đã gặp mặt trực tiếp với tất. cả nhưng không có cuộc đàm phán song. phương với tổng thống Putin ôngo kf69. tuổi nhậm chức vào năm 2019 sau khi. người tiền nhiệm từ chức vì các cuộc. biểu tình sau khi vượt qua tình trạng. bất ổn vào tháng 1 tổng thống Topcare đã. công bố cải cách bao gồm sửa đổi Hiến. pháp và tăng lên tối thiểu cũng như kêu.

Gọi bầu cử sớm gần đây ông đã đẩy nhanh. kế hoạch xuất khẩu dầu về phía tây qua. biển caspi tránh đi qua Nga ở phía bắc. các nước châu Âu hoan nghênh động thái. này vì họ đang có nhu cầu đa dạng hóa. nguồn cung cấp sau khi từng bước giảm. nhập khẩu từ Nga Kazakhstan hiện đang. phụ thuộc rất nhiều vào. caspianiel. một trong những đường ống lớn nhất thế. giới đi qua nga đến cảng novoruss six ở. biển đen tổng số 68 triệu tấn dầu xuất. khẩu năm 2021 53 triệu tấn di chuyển qua. đó kiến thức xung đột bùng nổ ở Ukraina. nắm nước Cộng Hòa thuộc Liên Xô cũ ở. Trung á ngày càng có quan hệ kinh tế. chặt chẽ Ngà khi Nga cần các thị trường. khác nhằm tránh các lệnh trừng phạt kinh. tế của phương tây mối quan chức chính. phủ các sắc tan cho biết Chiến Thắng. vang dội Trong Cuộc bầu cử dành cho tổng. thống Pocket vào cuối tuần này có thể.

Khuyến khích ông ấy rời xa Nga hơn ông. tập kết muốn chứng minh rằng mình có thể. lãnh đạo đất nước 20 triệu dân mà không. cần có những người bảo trợ Tổng thống. Putin ủng hộ ông Thống kê kép và đã gửi. Quân đến hỗ trợ casabstan khi xảy ra. công cuộc biểu tình vào đầu năm những. tiếng nói chỉ trích Ông tô kép mắc nợ. nga sau hành động giúp đỡ này nhưng từ. khi xung đột ở Ukraina bùng phát tổng. thống Topcare cho thấy điều ngược lại. Kazakhstan kêu gọi hòa bình và từ chối. công nhận các cuộc trưng cầu dân ý mà. Nga dựa vào để sáp nhập 4 khu vực miền. đông của kraine. tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tại If edogan mới. nói với cựu Thủ tướng Israel Benjamin. netaniahu người vừa giành chiến thắng. trong cuộc bầu cử rằng điều quan trọng. để duy trì mối quan hệ là dựa trên sự. tôn trọng các lợi ích chung cũng trong. cuộc điện Đàm Ông edogan nói rất thất.

Vọng trước có hai ngày trước ở bờ Tây. khiến nhiều người Do Thái thiệt mạng. trong khi ông netta Yahoo gửi lời chia. buồn để các nạn nhân vụ đánh bom ở. Israel vào hôm 13 tháng 11 Deadpool của. ông nên tahihi cho biết cho mục tuyên bố. hay lãnh đạo đồng ý hợp tác để tạo ra kỷ. nguyên mới trong quan hệ hai nước Quyết. định Đàm diễn ra trong bối cảnh quan hệ. căng thẳng lâu này giữa Thổ Nhĩ Kỳ và. Israel có dấu hiệu tan băng tổng thống. Israel isjack hay dốc đã đến thăm ankada. Đây là chuyến thăm đầu tiên tới Thổ Nhĩ. Kỳ của một nhà lãnh đạo Israel kể từ năm. 2008 quan hệ giữa Israel và Thổ Nhĩ Kỳ. đã căng thẳng trong hơn một thập kỷ với. việc ankara đã trục xuất đại sự Israel. sau cuộc Đột Kích vào năm 2010 của. Israel và một tàu viện trợ tới gaza. khiến 10 công dân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng. có thể ngoại giao đã được khôi phục vào.

Năm 2016 những 2 năm sau Thổ Nhĩ Kỳ. triệu hồi các nhà ngoại giao của mình từ. Israel và trục xuất đại sự Israel Khi. lực lượng vũ trang Israel hạ sát một số. người Palestine tham gia biểu tình ở. giải gaza. hôm thứ Năm 17 tháng 11 cho biết ông sẽ. là nguyên thủ quốc gia Israel đầu tiên. tới bahrain vào tháng 6 Israel đã bình. thường hóa quan hệ ngoại giao với. bahrain và các tiểu vương quốc Ả Rập. thống nhất uae cách đây 2 năm dưới sự. bảo trợ của Hoa Kỳ bahrain đã đón tiếp. thủ tướng Israel vào đầu năm này khi ông. natanet thực hiện chuyến đi 2 ngày tới. madama nhấn mạnh sự hiện diện ngày càng. tăng của Israel Ở Vùng Vịnh trong bối. cảnh căng thẳng vẫn cao với Cường Quốc. khu vực là Iran chức vụ Tổng thống. Israel phần lớn mang tính nghi lễ nhưng. ông Heart đã đảm nhận một vai trò nổi. bật hơn vì Israel không có một Chính phủ.


https://youtu.be/c8_p-bYDrHMĐây là hội nghị APEC đang diễn ra ở Thái. Lan chủ tịch Trung Quốc đã có bài phát. biểu đáng chú ý ông kêu gọi châu Á không. nên là chiến trường giữa các nước lớn. trong khi đó lãnh đạo Trung Nhật cũng. vừa gặp nhau sau gần 3 năm khi Căng. thẳng giữa ha

Previous post NHỮNG ĐỘI HÌNH ĐẮT GIÁ NHẤT WORLD CUP 2022: ĐKVĐ PHÁP CHỈ ĐỨNG THỨ 2, TOP 1 GIÁ 1,32 TỶ EURO
Next post Tin quốc tế 15/11 | Ukraine nói Nga lập "căn cứ quân sự khổng lồ", sắp ra đòn ở Kherson | FBNC