Thắng bóng đá – Thua chính trị

Thắng bóng đá – Thua chính trị
Thắng bóng đá – Thua chính trị Chiến thắng 30 trước đội tuyển Indonesia ở vòng chung kết bóng đá SEA Games 2019 vào tối ngày 10/12 vừa qua giúp Việt Nam đạt được chức vô địch sau 60 năm. Đa phần người dân trong n

Thắng bóng đá – Thua chính trị

Thắng bóng đá – Thua chính trị Chiến thắng 30 trước đội tuyển Indonesia ở vòng chung kết bóng đá SEA Games 2019 vào tối ngày 10/12 vừa qua giúp Việt Nam đạt được chức vô địch sau 60 năm. Đa phần người dân trong nước đều bày tỏ niềm vui và gọi chiến thắng này là niềm tự hào dân tộc. Đây hình ảnh là những cổ động viên VN cuồng nhiệt Trao đổi với truyền thông quốc tế, từ Hà Nội, Giáo sư Mạc Văn Trang, cũng là người đam mê xem bóng đá, nhận định: “Bóng đá là môn thể thao mà dân của nhiều nước rất yêu chuộng, đặc biệt đối với Việt Nam thì rất yêu bóng đá và yêu đội tuyển quốc gia. Tính ra là 60 năm từ năm 1959 thì đội bóng của Việt Nam Cộng Hòa đạt vô địch Đông Nam Á, đến nay là 60 năm đội tuyển bóng đá nam mới đạt được vô địch SEA Games thì người ta thích thú, tự hào là chính đáng.

Có điều cuồng loạn với bóng đá 1 cách quá mức hoặc lợi dụng bóng đá để tuyên truyền, khuấy động là không nên, không đúng. Ví dụ thanh niên đi bão phóng xe thì công an phải bắt và xử lý.” Niềm vui bóng đá là thú vui được phép tụ tập đông người, hò hét, reo mừng dưới thể chế độc tài của CNCS tại VN, mặc dù cái kết của nó đôi khi cũng đem đến sự chết chóc cho rất nhiều nam thanh, nữ tú vì “đi bão” Đây là hình ảnh Người dân Việt Nam mừng chiến thắng bóng đá tại giải SEA Games 2019 Có thể thể nhận thấy rất nhiều người dân và chính quyền Việt Nam mong chờ đội tuyển U22 Việt Nam đem lại chiến thắng trong trận chung kết bóng đá SEA Games 2019.

Từ trưa, các màn hình lớn đã được cơ quan chức năng địa phương. cho dựng lên tại những nơi công cộng.. Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh còn cấm tất cả xe vào đường Nguyễn Huệ,. riêng taxi và ôtô tải không được vào trung tâm. để người dân cổ vũ tuyển Việt Nam trong trận chung kết.. Sau khi đội tuyển Việt Nam chạm vào cúp vàng,. người dân khắp các tỉnh thành đổ xô ra đường đi ‘bão’.. Trên các trang mạng xã hội, hình ảnh, video người dân khoác cờ,. đeo băng rôn, hò hét trên đường ăn mừng chiến thắng.. Tuy nhiên thành tích bóng đá đã bị các các đảng viên ĐCS cấp cao lợi dụng. để mỵ dân và tự làm nổi bật mình dưới một rừng cờ đỏ. Đây là hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tổ chức gặp mặt đội tuyển bóng đá VN. sau chiến thắng của U22 tại SEA Games 30 hôm 11.12.2019. Truyền thông dẫn lời nhiều người gọi việc đoạt huy chương vàng.

Của Đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam là ‘niềm tự hào dân tộc.’. Một du học sinh ở Đài Loan sau khi xem xong trận chung kết lịch sử của bóng đá Việt Nam lại có cách nhìn nhận khác:. “Theo mình niềm tự hào về đá bóng và niềm tự hào dân tộc nên tách biệt.. Đá bóng chỉ là một lĩnh vực nhỏ bên Văn hóa – Thể thao,. còn đất nước mình bây giờ đang thua xa các nước khác.. Mình không thể lấy đá bóng là niềm tự hào được. trong khi đó còn có nhiều cái lãnh đạo mình phải tự xem lại bản thân. lãnh đạo đất nước của mình như thế đã đúng chưa.. Trước đây mình được học là đất nước mình rừng vàng, biển bạc,. đất phì nhiêu nhưng sau 30 năm phát triển dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản. thì nước Việt Nam mình bây giờ đang ở vị trí nào. trên bản đồ vị trí kinh tế thế giới thì mò kim đáy bể không ra được.”. Ông Vũ Đức Đam là một chính trị gia trẻ của Việt Nam,.

Ông rất biết tận dụng các chiến thắng bóng đá. để đánh bóng cho uy tín cá nhân,. thách thức các UV BCT, UV TW đảng vẫn thường có thói quen kín tiếng. Đây là hình ảnh Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vui mừng với chiến thắng của đội bóng đá U22 của Việt Nam. Kỹ sư Trần Bang, hiện đang ở Sài Gòn nói:. “Có lẽ nó không là gì so sánh với môi trường xã hội xuống cấp. về đạo lý, văn hóa xã hội, chính trị, môi trường,. việc đe dọa an ninh quốc gia nhiều vấn đề trầm trọng lắm. mà thể thao chỉ là khía cạnh nhỏ, không nói lên được điều gì nhiều lắm.. Ngay như Philippine chẳng hạn, họ giải nhất SEA Games. tất nhiên họ có lợi thế tổ chức nhưng rõ ràng so việc phát triển kinh tế xã hội. thì Philippine không thể bằng Mã Lai, Indonesia, Singapore được.”. Một bạn trẻ khác ở Sài Gòn cho rằng cần tách biệt rõ ràng hai lĩnh vực bóng đá giải trí và chính trị:.

“Nói về chính trị so với bóng đá thì không thể nói chung vô được. Bóng đá là môn thể thao để mọi người giải trí, gọi là môn thể thao vua, chứ không thể nào áp đặt được từ bóng đá qua chính trị được.” Có 1 góc nhìn khác về thành tích bóng đá tại Việt Nam cũng được những người am hiểu chia sẻ Đây là hình ảnh Giáo sư Mạc Văn Trang Dưới góc nhìn cá nhân, Giáo sư Mạc Văn Trang lại cho rằng có thể rút ra được bài học lớn từ thắng lợi của bóng đá Việt Nam tại trận chung kết Sea Games 2019: “Qua thành công của đội tuyển quốc gia thì nhiều người đã rút ra một kết luận là nếu chúng ta có những người lãnh đạo giống như huấn luyện viên, những người lãnh đạo có tâm có tài thật sự.

Thứ hai là có hệ thống đào tạo trẻ một cách đúng đắn, không gian lận,. không kiểu thành phần chủ nghĩa mà chọn những em có năng khiếu đúng đắn,. xem những chương trình tiến bộ thế giới thì Việt Nam chúng ta các thế hệ trẻ sẽ tài năng.. Thứ ba là chúng ta bỏ thành kiến, rào cản để phát huy nguồn lực xã hội. như đầu tư vào bóng đá của các phong trào xã hội dân sự như thế. thì tất cả các ngành khác mà làm như thế thì đều tiến bộ:. về khoa học, kỹ thuật, công nghệ, giáo dục, y tế”. Sự thành công của đội tuyển bóng đá quốc gia VN phụ thuộc rất nhiều. vào huấn luyện được thuê từ những nước Dân chủ, Tự do.. Nhiều ý kiến cho rằng ngay cả các lãnh đạo tại Ba Đình. nếu được thuê để phục vụ người dân VN thì kết quả sẽ sáng sủa hơn nhiều. đây là hình ảnh Huấn luyện viên Park HangSeo của Hàn Quốc. Du học sinh Đài Loan cũng đồng ý với nhận xét của Giáo sư Mạc Văn Trang. Anh lập luận:.

“Nếu bên lĩnh vực đá bóng thuê được huấn luyện viên Park HangSeo của Hàn Quốc về làm huấn luyện viên mà bóng đá của mình được như thế thì mình nghĩ theo kiểu hơi hài hước tí là nhập nguyên dàn lãnh đạo của Hàn Quốc về Việt Nam hoặc ít ra thì cũng phải có suy nghĩ tiến bộ như người ta cách làm tiến bộ hơn, phải học hỏi các nước như Hàn, Nhật, Đài Loan là các nước trong vùng mà kinh tế đang đi đầu tàu Châu Á.” Đa số đều cho rằng tự hào với bóng đá không phải tự hào dân tộc vì hiện nay bên cạnh niềm tự hào về bóng đá Việt Nam thì vẫn có nhiều lĩnh vực không được tự hào cho lắm như chính trị, kinh tế, cách điều hành quản lý, những thảm họa môi trường

Trước một thế giới thay đổi nhanh chóng về mọi mặt, dường như ĐCS chưa có cách thích nghi và tự làm mới mình, điều này họ có thể học từ thành công nơi đội bóng quốc gia Đây là hình ảnh TBT, CTN Nguyễn Phú Trọng Nhiều người Việt Nam đã cho rằng từ cách dẫn dắt đội tuyển U22 của huấn luyện viên Park Hangseo để đem lại chiến thắng vàng cho Việt Nam vừa qua đều có thể đưa ra bài học cho giới lãnh đạo chính phủ Hà Nội. Đó là việc mở rộng tư duy, lựa chọn đúng tài năng, không giới hạn mọi mặt là các yếu tố mà những người đứng đầu bộ máy nhà nước cần thay đổi. Nếu chính trị thay đổi như bóng đá thì Việt Nam không lo gì mà không phát triển.


https://www.youtube.com/watch?v=9zDH2I5CdMsThắng bóng đá – Thua chính trị
Thắng bóng đá – Thua chính trị Chiến thắng 30 trước đội tuyển Indonesia ở vòng chung kết bóng đá SEA Games 2019 vào tối ngày 10/12 vừa qua giúp Việt Nam đạt được chức vô địch sau 60 năm. Đa phần người dân trong n