Quy trình "ướp lạnh" cỏ siêu độc đáo tại World Cup 2022 | VTC Now

Các bạn chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là. vòng chung kết World Cup năm 2022 sẽ. chính thức khởi tranh nước chủ nhà Qatar. lúc này đang cấp rất chuẩn bị những bước. cuối cùng để ngày hội bóng đá hấp dẫn. nhất hành tinh được diễn ra trọn vẹn. nhất và một

Các bạn chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là. vòng chung kết World Cup năm 2022 sẽ. chính thức khởi tranh nước chủ nhà Qatar. lúc này đang cấp rất chuẩn bị những bước. cuối cùng để ngày hội bóng đá hấp dẫn. nhất hành tinh được diễn ra trọn vẹn. nhất và một trong những công đoạn được. quan tâm nhiều nhất chính là việc chăm. sóc và bảo quản chất lượng mặt cỏ tại. các sân thi đấu và tập luyện tại Qatar. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quá trình. chăm sóc mặt cỏ trước điều kiện khắc. nghiệt của nước chủ nhà Qatar trong quá. trình chuẩn bị cho kỳ World Cup năm 2022. sau tin rằng. môn ông tại các nước trung đông thường. đến sớm Tuy nhiên không khí tại Qatar. vẫn luôn rất nóng với nền nhiệt luôn duy. trì ở mức trên 40 độ c và để chuẩn bị. cho vòng chung kết World Cup 2022 diễn. ra thành công đất nước ở vùng sa mạc này. đã phải dùng máy thổi không khí lạnh từ.

Tháng 9 để đảm bảo các mặt cỏ tại các. sân thi đấu và các sân tập tại Qatar. luôn được phát triển tốt theo hãng tin. Reuters việc ướp lạnh các sân bóng đá ở. Qatar nơi nhiệt độ được ví còn nóng hơn. cả lò nướng và mùa thu là một trong. những phương pháp mà các chuyên gia đã. đưa ra trong suốt 14 năm qua nhằm cải. thiện đối tượng mặt cỏ và gia tăng số. lượng sân bóng hiện tại đội ngũ quản lý. sân tập và thi đấu tại Qatar đang chăm. sóc và duy trì 144 mặt cỏ gồm 8 sân vận. động và 136 sân tập luôn trong trạng. thái xanh tươi nhằm phục vụ cho World. Cup 2022 các sân được thổi luồng không. khí lạnh qua các vòi phun trực tiếp trên. sân Nếu nhìn từ trên cao sẽ nhìn thấy. những mảng sân màu xanh rải rác giữa một. màu xám xịt của sa mạc và các tòa cao ốc. ở Qatar. chăm sóc và đảm bảo chất lượng mặt cỏ. đạt tiêu chuẩn về chất lượng luôn là.

Công việc đòi hỏi nhiều thời gian công. sức và cả tiền bạc nhưng chăm sóc mặt cỏ. tại đây là điều khó khăn hơn cả. kể từ năm 2007 việc chuẩn bị và chăm sóc. các mặt cỏ để phục vụ cho vòng chung kết. World Cup 2022 Sự kiện lần đầu tiên được. tổ chức ở Trung Đông là công việc đòi. hỏi rất nhiều công sức và tốn kém. điều kiện thời tiết và khí hậu nơi đây. là vô cùng khắc nghiệt. tuy nhiên điều đó khiến chúng tôi tự đặt. ra thách thức cho bản thân để luôn đảm. bảo mặt cỏ ở trạng thái tốt nhất và. chúng tôi đã thành công. nước chủ nhà Qatar vận chuyển 140 tấn. hạt cỏ mỗi năm từ Mỹ trên máy bay được. bảo quản bằng nhiệt độ tiêu chuẩn và các. sân được tưới bằng nước biển khử muối. mỗi sân gần 10.000 lít nước khử muối. hàng ngày vào mùa đông và 50.000 lít vào. mùa hè vòng chung kết World Cup 2022 sẽ. kéo dài 28 ngày từ ngày 20 tháng 11 đến.

Hết ngày 28 tháng 12 đây cũng được đánh. giá là thời điểm thách thức nhất trong. năm đối với mặt cỏ khi thời tiết ở Qatar. chuyển từ mùa hè khắc nghiệt sang mùa. đông ôn hòa. trở lên một số giống cỏ sẽ trở nên héo. úa hay như loại cỏ lúa mạch khi gặp khí. hậu mùa đông sẽ bén rễ gây ra nhiều. thách thức cho những người làm công việc. chăm sóc mặt cỏ tại Qatar. khi có bị héo úa do thời tiết bạn cần. phải gieo hạt giống mới và mong có tiếp. tục phát triển để kịp hồi phục. Tuy nhiên nếu bạn gieo hạt giống quá sớm. khi đó còn nảy mầm vào đúng mùa đông vừa. tới cũng sẽ khiến mặt cỏ không thực sự. phát triển Thậm chí còn sẽ héo úa và. chết vì quá ấm. ngoài việc ướp lạnh cho mặt cỏ chủ nhà. Qatar cũng chuẩn bị những phương án đối. mặt với nguy cơ bùng phát nấm ở mặt cỏ. một nhà tư vấn về chăm sóc mặt cỏ và sân. đấu của UEFA cho biết Qatar đã dùng máy.

Chăm sóc cỏ máy phun nước máy cắt cỏ hút. các mảnh vụn và hệ thống ngầm hút độ ẩm. dư thừa để đảm bảo mặt cỏ luôn trong. trạng thái tốt nhất. tôi tự hào về toàn bộ dự án này bởi Sân. Cỏ là nơi tập trung diễn ra mọi hoạt. động chính của vòng chung kết World Cup. bên bên cạnh đó chúng tôi cũng luôn cố. gắng chăm sóc thật tốt các mặt cỏ để khi. kết thúc giải đấu sẽ không có mặt còn. nào phải làm lại hoặc thay thế. Do đó để duy trì chất lượng cỏ cho tất. cả các sân đấu và tập luyện phục vụ. xuyên suốt cả nước trong và sau vòng. chung kết World Cup là thách thức rất. lớn đối với chúng tôi. thế nhưng chúng tôi cũng rất hạnh phúc. và tự hào Nếu thực hiện tốt công việc. này. chủ nhà qta cũng cho biết họ đã chuẩn bị. sẵn sàng cho mọi trường hợp khẩn cấp một. khu dự trữ cỏ rộng 425.000 mét vuông. bằng với kích thước của khoảng 40 sân.


https://youtu.be/2X3noud8bYkCác bạn chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là. vòng chung kết World Cup năm 2022 sẽ. chính thức khởi tranh nước chủ nhà Qatar. lúc này đang cấp rất chuẩn bị những bước. cuối cùng để ngày hội bóng đá hấp dẫn. nhất hành tinh được diễn ra trọn vẹn. nhất và một