Qatar 2022: ready for the next World Cup? (Ep 1)

Qatar là một quốc gia rất nhỏ ở Vịnh Ba Tư, nhưng bây giờ mọi người đang nói về nó vì nó sẽ tổ chức một sự kiện thể thao lớn nhất trên Trái đất: FIFA World Cup. Và chúng tôi ở đây để khám phá mọi thứ có thể về Qatar. Bạn có thể làm gì ở đây? Nó có an t

Qatar là một quốc gia rất nhỏ ở Vịnh Ba Tư, nhưng bây giờ mọi người đang nói về nó vì nó sẽ tổ chức một sự kiện thể thao lớn nhất trên Trái đất: FIFA World Cup. Và chúng tôi ở đây để khám phá mọi thứ có thể về Qatar. Bạn có thể làm gì ở đây? Nó có an toàn không? Còn phụ nữ thì sao? Làm thế nào là nó nóng? Nó nóng như thế nào, Gordon? Chỉ cần nhìn vào tôi. Nóng quá. Tin tốt là World Cup diễn ra trong mùa đông, không nên như vậy. Không. Hòa bình đến với bạn từ một trong những quốc gia giàu có nhất trên thế giới. Nếu bạn tò mò về Qatar, hãy tham gia cùng chúng tôi. Chapati. Nó trông như thế nào? Burrito. Một cách chính xác.

Đây chỉ là video đầu tiên trong loạt video sẽ cho bạn thấy điều gì độc đáo về quốc gia Trung Đông nhỏ bé này và tại sao có rất nhiều người nước ngoài chuyển đến đây. Bạn cần một trong những thứ này để sử dụng tàu điện ngầm ở đây nếu bạn muốn trả ít hơn. Nhược điểm là bạn phải mua cái này với giá 10 riyals. Hãy nhìn xem Tàu điện ngầm ở đây đẹp như thế nào . Tất cả đều đầy gương. Những cánh cửa này sẽ mở ra và tàu đến ngay đây. Tại đây bạn có thể biết mình nên lên xe nào. Đây là tiêu chuẩn. Nó cho thấy những người đàn ông. Ngoài ra còn có một chiếc ô tô dành cho gia đình và một chiếc ô tô dành cho phụ nữ.

Chuyến tàu đẹp phải không? Thật ngạc nhiên khi tàu vắng tanh trong giờ cao điểm. Nhìn này, dễ thương làm sao. Các nhân vật ở đây mặc trang phục truyền thống. Hãy để tôi bắt đầu với phần cơ bản. Đây là Doha, thủ đô và thành phố lớn nhất ở Qatar. Từ đây, bạn có thể có một tầm nhìn đẹp, nhưng ngày hôm nay trời rất mù mịt. Khu vực đó được gọi là Vịnh Tây. Vịnh Tây giống như khu kinh doanh. Đây là một vịnh. Vì vậy, trong một video khác, tôi sẽ cho bạn thấy mặt khác. Phát âm chính xác của Qatar là gì? Qatar. Qatar. Tôi nghĩ nó giống Qatar. Qatar. Qatar, Qatar. Qatar. Đúng vậy không phải Qatar như chúng ta vẫn nói, đúng không? Qatar. Qatar.

Vâng, nó giống như vậy hơn, phải không? Tôi nghĩ vậy, bạn nói với chúng tôi. Đó là những gì tôi đã được nghe xung quanh. Doha là một thành phố tương lai với đầy đủ các công trình xây dựng hiện đại. Nó giống như bạn đã nhảy vào tương lai ở đây. Đây là Corniche. Đó là một lối đi dạo bên bờ sông tuyệt đẹp. Vịnh đây. Và nó dài 7 km. Rất nhiều địa danh mang tính biểu tượng nhất ở Doha nằm dọc theo Corniche . Kế hoạch cho ngày hôm nay là để chúng ta xem càng nhiều càng tốt về Corniche. Nhưng trước đây, chúng ta phải nói về World Cup, phải không? Và đây là nơi bạn bắt đầu. Đi Canada? Đúng. Và đi Mỹ, đi Brazil! Chúng tôi có ba đội, em yêu, ba đội để cổ vũ.

Canada. Những lá cờ này đại diện cho tất cả các quốc gia đủ điều kiện tham dự World Cup. Đó là lá cờ gì? Ồ! Nhật Bản. Nhật Bản. Anh đang đùa tôi. Uru-goay. – Vâng, và Ồ, vâng, Canada. Yay! ♪ Canada ♪ Lần cuối cùng Canada tham dự World Cup là khi nào? À, 1980 gì đó. ’86, vâng. 36 năm không đến World Cup. Đây là lần thứ hai trong lịch sử Canada đủ điều kiện? Brazil nên coi chừng. Hừ. Brazil đã từng tham dự mọi kỳ World Cup, em yêu. Mỗi một cái kể từ khi bắt đầu. Nhìn này, dễ thương làm sao. Họ chào đón các quốc gia bằng ngôn ngữ của họ Hãy nhìn này, “Bienvenidos Uruguay” Nhưng không, không, không, không, không. Canada? Còn tiếng Pháp thì sao? Nó thiếu tiếng Pháp, vâng. Đúng.

Có hai ngôn ngữ. “Đại lộ.” “Đại lộ.” Tôi đoán là Senegal, “Dalal ak diam”. “Witamy.” “Bemvindo,” Brazil! Tất cả những lá cờ này ở đây, chúng được sắp xếp theo thứ tự, khi chúng đủ điều kiện. Người cuối cùng vượt qua vòng loại, Costa Rica. Bienvenidos, Costa Rica. Họ vừa đủ điều kiện vào tháng Sáu, ngày 14 tháng Sáu. Ồ, đây là đồng hồ đếm ngược chính thức. Điều đó thật tuyệt. Có một tiếng vọng ở đây bên trong. Đây là Gordon đang tự làm khô mình. Lau mắt, thế là xong Ừ? Ừ. Mồ hôi chảy ra trong mắt bạn? Ừ, hơi châm chích. Ôi chúa ơi. Và hãy nhìn vào chiếc áo sơ mi của anh ấy. Wow, đây là tất cả mồ hôi. Ừ, được rồi.

Đi nào. Đó là nó. Ừ. Đó là nó? Ừ. Ôi trời, thế thôi. Ồ! Renata làm cho nó dễ dàng ngày hôm nay. Có vẻ như đây có thể là một nghi lễ chính thức nào đó đang diễn ra ở đây, có thể là sự thay đổi của lính canh hoặc gì đó. Nhưng hãy nhìn vào đó, tất cả các quan chức trên lạc đà. Đây là Amiri Diwan. Đó là Văn phòng chính thức của Amir của Qatar. Anh ấy làm việc ngay tại đây. Đó là một tòa nhà rất quan trọng. Trước đây, có một pháo đài ở đây. Nó được gọi là Al Bidda. Khi người Ottoman rút khỏi Qatar, tòa nhà này đã trở thành văn phòng chính thức của những người cai trị Qatar. Chúng tôi đã ở đây một thời gian chỉ để tìm kiếm và họ chỉ đi trong vòng kết nối.

Nói về Al Bidda, ngày nay đó là tên của một trong những công viên lâu đời nhất và nổi tiếng nhất ở Doha. Nó cũng nằm trong khu vực này nhìn ra Corniche. Nhìn sao cho hiện đại. Bạn đặt khu vực nướng trực tiếp qua ứng dụng của họ. Nhưng trong thời gian diễn ra World Cup, công viên này sẽ tổ chức lễ kỷ niệm lớn nhất bên ngoài các sân vận động. Liên hoan người hâm mộ FIFA. Một tháng trò chơi, âm nhạc, tiệc tùng và ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới. Hoàn toàn miễn phí để tham dự. Theo những gì chúng tôi đã thấy trực tuyến, đó là một bước tiến so với Fan Fests trước. Ngày nay, Doha là thành phố hiện đại này, nhưng hãy nhìn vào cách mọi thứ bắt đầu: như thế này, với ngọc trai.

Đài phun nước này ở đây bày tỏ lòng tôn kính với quá khứ này, và đây là ngành công nghiệp chính ở đây trước khi có dầu khí. Bạn nghĩ tìm một viên ngọc trai khó đến mức nào? Một phần nghìn. Tôi đã đọc trên mạng rằng cứ 10.000 người thì có 1 người. Ồ, khó gấp 10 lần tôi nghĩ. Thực sự khó khăn. Ừ. Đây là ngành công nghiệp chính ở đây, phải, trong nhiều thế kỷ cho đến đầu thế kỷ 20. Đây là Cảng Dhow đằng này. Gordon, bạn biết từ này có nghĩa là “Dhow” là gì không? Con thuyền. Một cách chính xác. Những chiếc thuyền này ngay đây. Không phức tạp Nó chắc chắn không có nghĩa là xe hơi. Rõ ràng, bạn có thể đi thuyền qua đây.

Tôi đọc trên mạng rằng bạn chỉ cần thương lượng với chủ thuyền. Bình an cho bạn Thật dễ dàng để bắt Uber ở đây. Đó là 10 riyals trong 10 phút. Rất phải chăng, quá. Bây giờ chúng tôi đang ở một khu vực khác của Corniche. Chúng tôi đang ở một công viên tên là MIA Park. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy lấy một số đồ uống. Ồ, nhìn kìa. Nó đóng cửa rồi. Bạn không thấy điều đó trên Google Maps? Ai đã quyết định xây dựng bây giờ khi chúng ta ở đây? À, chắc là một quán cà phê có view đẹp. Ít nhất hãy tận hưởng khung cảnh. Ồ, có thể có một nơi khác ở đây. Chào mừng đến với Voûte Cafe. Cảm ơn cảm ơn. Chúng tôi có phải là khách hàng duy nhất của bạn không? À, cho đến nay.

Ồ. Chỉ một cái trước thôi. Được chứ. Vậy là bạn mừng cho chúng tôi? Vâng tất nhiên. Ở đây, chỉ có thời gian bận rộn, mùa đông. Uhhuh. Vào mùa hè, họ không thích đến đây. Đó là lý do tại sao quá nhiều độ ẩm. Tôi nghĩ đó là ngày may mắn của chúng tôi khi đến đây và nhìn thấy những bong bóng có điều hòa nhiệt độ, nhưng chúng không miễn phí. Bao nhiêu? 250. Trong một giờ, phải không? Một giờ. Nó có thể đáng để xem, nhưng ở đây chúng tôi cũng có một chút gió. Vì vậy, nó không phải là xấu. Không, không phải đâu. Trời nóng. Không thành vấn đề. Thật nóng, thật nóng. Nó nóng ngay cả trong bóng râm.

Đáng giá 250 cho một giờ? Ngay bây giờ, vâng. Vậy tại sao chúng tôi không ở đó? Chúng tôi không có ngân sách cho nó. Chúc mừng! Nhìn đồ uống đó. Chà, lựa chọn tốt, phải không? Tôi hy vọng Thật là một khung cảnh đẹp, phải không? Ừm. View đẹp. Nếu bạn tiếp tục đi thẳng qua đây Từ trung tâm của vịnh, nếu bạn tiếp tục đi thẳng qua, bạn sẽ đến đâu? Suy nghĩ về bản đồ, bản đồ thế giới. Afghanistan, Pakistan. Không. Tôi sẽ kiểm tra. Sẽ kiểm tra. Dubai, Abu Dhabi. Ồ. Vâng, và sau đó là Pakistan. Ừ. Tôi đã nói đúng. Khi chúng ta ở đây, chúng ta hãy tìm hiểu thêm một chút về Qatar, phải không? Qatar là một quốc gia bảo hộ của Anh.

Không có gì ngạc nhiên khi ở đây tiếng Anh được sử dụng tốt ở khắp mọi nơi, phải không? Nó gần giống như một ngôn ngữ thứ hai. Mọi dấu hiệu đều bằng tiếng Anh. Mọi người nói tiếng Anh. Ngay cả những người Qatar ở đây, họ cũng nói được tiếng Anh. Bạn thấy họ nói tiếng Anh ở khắp mọi nơi vì có rất nhiều người nhập cư. Nhiều người có xu hướng nghĩ rằng Qatar thực sự là một phần của UAE, nhưng không phải vậy, đó là một quốc gia hoàn toàn độc lập. Cố lên mọi người. Thật là một chiếc bánh pho mát hấp dẫn. Ồ, điều này thật tốt. Ừm. Một câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra là liệu họ có thể lái xe từ Dubai và Abu Dhabi đến Qatar hay không.

Về lý thuyết, bạn có thể, phải không? Sáu giờ, 45 phút. Có thể, nhưng Nhìn này, có một quốc gia khác ở giữa. Có Ả Rập Xê Út. Hai cuộc vượt biên có thể không dễ dàng. Doha vào Ảrập Xê-út hơi phức tạp. Qatar chỉ giáp với Ả Rập Saudi, không phải UAE. Và nếu bạn muốn đi nhờ xe, nó sẽ trả về trống. Điều đó có nghĩa là bạn không vượt qua được. Xin lỗi. Không làm. Nước trong này làm sao, nhìn này. Bạn có xu hướng tưởng tượng các vịnh bị ô nhiễm. Không phải ở đây. Ở đây nóng như thế nào? Rất. Tôi xin lỗi, nhưng chỉ có một chiếc xe đạp. Tôi đã nhìn thấy nó đầu tiên, vì vậy tôi nhận được nó, ok? Tôi đến đó.

Và bạn đã có một miếng pho mát lớn, vì vậy tôi không thể bỏ bạn vào giỏ đó. Bạn sẽ phá vỡ bánh trước Chúng ta có thể thuê những chiếc xe đạp đó không? Có lẽ cần một ứng dụng mà chúng tôi không có vào lúc này. Đây là một tác phẩm điêu khắc nổi tiếng ở đây được gọi đơn giản là 7. Tại sao lại là 7? Có bảy tấm thép ở đây. Số 7 rất quan trọng trong văn hóa Hồi giáo. Nó mang ý nghĩa tâm linh. Rất lớn, hả? Nó là rất lớn! Bạn có thể đi qua. Nhìn kìa. Bạn biết Qatar giống như một bàn tay, phải không? Ừ. Nơi chúng ta đang ở đây, Doha, các điểm tham quan chính, Corniche Ngón tay cái. Ngón tay cái, vâng.

Bạn thật thông minh. Tôi à? Không như thế này. Doha không bị tách rời. Xem họ kết thúc ngày tháng như thế nào? À, để chúng không rơi vào đầu người ta. Điều đó thật đáng suy nghĩ. Tôi nghĩ đó là nhiều hơn vì bạn không muốn những con chim ở họ. À, cũng có lý. cũng vậy. Nhưng rồi chắc họ cũng đập xuống đất. Sau đó, bạn không thể thu thập chúng, bạn cần chúng. Lý do khác. Tự do. Thật là thông minh. Đây là một nơi tôi thực sự muốn đến thăm. Đây là Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo. Đây là một trong những bảo tàng đầy đủ nhất về Nghệ thuật Hồi giáo trên toàn thế giới. Nó có các bộ sưu tập đến từ ba lục địa khác nhau với các mảnh có niên đại từ thế kỷ thứ 7.

Nhưng thật không may, nó đang đóng cửa ngay bây giờ để cải tạo. Nhìn công trình kiến ​​trúc, nó thật chu đáo làm sao. Những cửa sổ trên đó mô phỏng đôi mắt của một phụ nữ Hồi giáo, bạn biết đấy, khi cô ấy được che kín. Công viên ngay tại đây là một trong những công viên được yêu thích ở Qatar dành cho các gia đình. Nó được gọi là MIA Park. MIA như Bảo tàng Công viên Nghệ thuật Hồi giáo. Và nó rất lớn, có rất nhiều khu vực ở đây. Mọi người đến đây chỉ để vui chơi hay thưởng thức những quán cà phê, những khung cảnh. Đó là một công viên thực sự đẹp, được chăm sóc rất tốt. Hòa bình khi bạn Cảm ơn. Một bảo tàng không hoạt động, không phải là vấn đề, có một bảo tàng khác ở đây.

Đây là Bảo tàng Quốc gia của Qatar. Nhìn kiến ​​trúc này đẹp làm sao. Thiết kế được lấy cảm hứng từ một bông hồng sa mạc, một hình dạng rất độc đáo được tìm thấy ở sa mạc Qatar. Điều này là dành cho lê. Ôi, Gordon. Nhìn những viên ngọc trai. Đúng. Thật thú vị khi ở các nước khác, bạn chỉ nhìn thấy vàng, phải không? Ừ. Không ở đây họ có ngọc trai. Ở đây, nó giải thích rằng những viên ngọc trai được tìm thấy ở Qatar cực kỳ, cực kỳ đẹp và nổi tiếng trên toàn thế giới. Hãy tưởng tượng hoàng gia từ khắp nơi trên thế giới, họ đeo những viên ngọc trai được tìm thấy ở Qatar. Nhìn cái váy đó. Thật tuyệt vời.

Đó là những chùm ngọc trai nhỏ. Ừ. Nhìn kìa. Nhìn tất cả những công việc đó. Những đồ trang sức này có từ những năm 1300. Vì vậy, bạn thấy tất cả các kích thước khác nhau? Ừm. Đây là công cụ họ đã sử dụng để đo lường. Ừm. Đúng? Và nó nói rằng ở đây họ thường giữ những viên ngọc trai để tìm ra sự kết hợp hoàn hảo chính xác. Thậm chí có một số con khổng lồ ở đây. Nhìn thấy các màu sắc khác nhau? Ừ. Bạn có một số màu trắng, bạn có một số màu hồng, bạc, thậm chí xám, tôi nghĩ. Tất cả các loại ngọc trai đều không giống nhau, phải không? Người Bồ Đào Nha độc quyền các tuyến đường thương mại từ châu Á sang châu Âu.

1546. Nó được viết bằng tiếng Bồ Đào Nha ở đó. Tiếng Bồ Đào Nha cũ, đó không phải là cách chúng ta đánh vần nó ngày nay. “Sidade”, bạn thấy không? Và đây là lý do tại sao họ mất tất cả. Tại sao? Người Bồ Đào Nha là người Bồ Đào Nha Thuế nặng, bị tịch thu và đốt cháy tàu miễn thuế. Dân chúng bắt đầu nổi dậy. Thời kỳ đầu của sự kiểm soát của người Bồ Đào Nha bắt đầu vào năm 1507. Không lâu sau khi đến Brazil, họ cũng đến đây. Đúng vậy, họ đến Brazil vào năm 1500. Đúng vậy, họ đang khám phá thế giới. Bồ Đào Nha là một cường quốc vào thời điểm đó. Nhìn này, thú vị làm sao. Đối với chúng tôi, nó sẽ là từ năm 1929 đến năm 35, phải không? Nhưng bởi vì trong tiếng Ả Rập, thì ngược lại

Họ bắt đầu Nó từ phải sang trái. Một cách chính xác. Vì vậy, nó vẫn còn từ năm 1929 đến năm 35. Sau khi ngọc trai đến dầu và khí đốt. Năm 1949, lần đầu tiên xuất khẩu dầu thô. Ồ, nhìn này. Có chín vương quốc ở đây. Và các nhà lãnh đạo bắt đầu đàm phán để trở thành một công đoàn. Nó không hoạt động. Qatar và Bahrain đã tự đi, nhưng bảy tiểu vương quốc còn lại đã thành lập một liên minh, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Nhìn vào sự phát triển của Doha, thành phố đã phát triển như thế nào. Nhìn đó, thú vị làm sao. Một cột mốc quan trọng đối với Qatar, năm 2010 khi nó được trao chức vô địch World Cup.

Và nhìn vào đó, phong bì ở ngay đây. Bạn sẽ kết thúc ở đây trong Cung điện Amiri Cổ. Đây là một cung điện đầu thế kỷ 20, trước đây bị chiếm đóng bởi Amir cũ của Qatar. Tất nhiên, điều này đã được cải tạo. Cung điện tan hoang. Nhưng nó rất tuyệt khi nó ở bên trong bảo tàng. Nó đã đổ nát một nửa Điều đó thực sự tốt đẹp. Đó là một bảo tàng rất hiện đại, và bạn có thể tìm hiểu lịch sử của Qatar và con người của nó theo một cách tuyệt vời. Ồ, và tôi đã không đề cập đến nó trước đây. Nhưng để bạn đi đến bất kỳ đâu trong nhà như bảo tàng hoặc Tàu điện ngầm, bạn cần hiển thị ứng dụng EHTERAZ của mình rằng bạn là người xanh.

Đây là một trong những khu vực mới thú vị nhất ở Qatar. Đây là Box Park. Đó là một công viên tất cả được làm bằng container. Đây là các văn phòng, cửa hàng. Có quán cà phê. A, nhìn kìa. Từ đây, bạn đã có thể nhìn thấy một trong những sân vận động World Cup. Đó là Sân vận động 974, và nó được làm bằng container. Chính xác như công viên này ở đây. 974 vì đó là mã quốc gia của Qatar. Có vẻ như tất cả đều trống rỗng, phải không? Nhưng không, tất cả các cửa ở đây đều đóng để điều hòa nhiệt độ. Có một vài xe bán thức ăn ở đây. Bạn có thể chọn một cái gì đó để ăn, để uống, và sau đó bạn ngồi xuống đó trong máy lạnh.

Được rồi, mọi người đang vẫy tay chào máy quay ở đây. Đồ uống. Ừ. Chapati với tất cả Hãy đến với pho mát, keema. Keema là gì? Keema là thịt bò được cắt thành từng miếng rất nhỏ và trộn với masalas. Tôi sẽ lấy keema. Tôi sẽ đi với pho mát. Gordon đang ngồi điều hòa trong khi tôi trả tiền. Thiên đường. Cảm ơn Tôi có thanh toán ở đây bây giờ không? Làm thế nào để tôi trả tiền? Bạn có thể trả sau đó Trả sau? Được chứ. Cảm ơn . Cảm ơn bạn. 22 riyals. Đó là một phần tư giá của những gì chúng tôi có trước đây trong quán cà phê bên bờ sông. Chapati. Nó trông như thế nào? Phô mai! Burrito? Một cách chính xác.

Tôi thích pho mát. Đó là một món ăn nhẹ tốt. Ừ. Chapati. Yêu nó. Nhớ cái tên này hả? Ừm. Chapati. Nó thật sự tốt. Phô mai nóng chảy bên trong. Và chúng có rất nhiều hương vị ở đó. Tôi đã được bảo thủ khi đi với pho mát. Trong trường hợp bạn vẫn chưa nhận ra, Qatar là một quốc gia rất giàu có. Và đó là một đất nước nhỏ bé, phải không? Nhỏ xinh, nhỏ hơn Puerto Rico. Bạn có thể quá giang và vượt qua nó trong khoảng bốn giờ hoặc năm giờ. Anh ấy đang đoán. Nhưng nghiêm túc mà nói, nó nhỏ hơn Puerto Rico, bằng kích thước của Jamaica. Qatar là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới. Và thỉnh thoảng, nó lại chiếm đầu danh sách, bạn biết không? Và điều gì đã làm cho đất nước trở nên giàu có như vậy? Nó có rất nhiều cát. Chúng có thể nghiền thành thủy tinh.

Không. Chúng ta nói ngọc trai nhé? Ngọc trai hồi đó đã có, nhưng chúng không làm cho đất nước trở nên giàu có như thế này. Khí ga. Đó là khí đốt. Và không phải loại tự nhiên. Đó là khí tự nhiên. Nhưng không phải loại tự nhiên. Nó vẫn là khí đốt tự nhiên. Nhiều người nghĩ đó chỉ là dầu, nhưng ở đây là khí. Họ đã kiếm được tất cả số tiền này và giờ họ muốn đa dạng hóa đất nước. Đa dạng hóa nền kinh tế. Đây có lẽ là một địa điểm rất nổi tiếng để bạn đến vào buổi tối. Khu vực này rất gần với một trong những địa điểm được ghé thăm nhiều nhất ở Qatar. Souq Waqif. Nhưng vì điều đó, chúng tôi phải trở lại vào buổi tối.

https://www.youtube.com/watch?v=5v3nsMm3BP0

https://youtu.be/5v3nsMm3BP0Qatar là một quốc gia rất nhỏ ở Vịnh Ba Tư, nhưng bây giờ mọi người đang nói về nó vì nó sẽ tổ chức một sự kiện thể thao lớn nhất trên Trái đất: FIFA World Cup. Và chúng tôi ở đây để khám phá mọi thứ có thể về Qatar. Bạn có thể làm gì ở đây? Nó có an t

Previous post NHẬN ĐỊNH U23 VIỆT NAM vs U23 Ả RẬP XÊ ÚT: CƠ HỘI NÀO CHO BINH ĐOÀN RỒNG VÀNG?
Next post Soi kèo trực tiếp Arsenal vs Leicester – 21h00 Ngày 13/8/2022 – vòng 2 Ngoại Hạng Anh