NHỮNG ĐIỀU "ĐIÊN RỒ" TRONG BÓNG ĐÁ(PHẦN 1)

NHỮNG ĐIỀU "ĐIÊN RỒ" TRONG BÓNG ĐÁ(PHẦN
Ở một thế giới rộng lớn, và đầy lộn xộn này,  chuyện gì cũng có thể xảy ra. Có rất nhiều  . câu chuyện tưởng chừng như hoang đường, song  nó đã từng tồn tại trong thế giới bóng đá. . Hôm nay

NHỮNG ĐIỀU "ĐIÊN RỒ" TRONG BÓNG ĐÁ(PHẦN 1)

Ở một thế giới rộng lớn, và đầy lộn xộn này,  chuyện gì cũng có thể xảy ra. Có rất nhiều  . câu chuyện tưởng chừng như hoang đường, song  nó đã từng tồn tại trong thế giới bóng đá. . Hôm nay hãy cùng kiến thức bóng đá điểm qua những câu chuyện đó nhé. Cầu thủ chuyên nghiệp.. khi mới 20 tháng tuổi Một câu chuyện khá điên rồ tới từ CLB Racing  . Boxberg của Bỉ, khi CLB này đồng ý ký hợp đồng  chuyên nghiệp vói cậu nhóc Bryce Brites (20 tháng  . tuổi). Khi được hỏi nguyên nhân ký kết bản hợp  đồng, CLB Racing cho biết, họ đã nhìn thấy những  . tiềm năng của cậu bé, cũng như khả năng kiểm soát  bóng, hay một vài kỹ năng khác. Do đó, họ đã quyết  . định ký kết hợp đồng sớm với cậu bé, để sau này  không phải cạnh tranh, với một mức giá khổng lồ . Nigeria đình chiến để xem vua “Pele” thi đấu Câu chuyện tưởng chừng như hoang đường, vì Pele.

Chỉ là một cầu thủ bóng đá, ông không có sức  mạnh để ngăn cuộc nội chiến quốc gia. Ấy vậy mà,  . cầu thủ người Brazill này lại có một  lối chơi bóng ăn sâu vào trái tim NHM,  . để rồi cả Nigeria phải bình ổn trong một thời gian  ngắn, để xem những bước chạy trên sân của ông. . Năm 1969, khi cuộc nội chiến ở Nigeria đang trên  đà đỉnh điểm, thì “vua” bóng đá Pele có dịp đến  . Nigeria thi đấu. Bên phía quân đội Nigeria, và  phiến quân Bifra đã tiếp đón Pele bằng cách đặt  . ra thoả thuận ngừng bắn trong 48 giờ. Điều gì tiếp  theo thì không cần phải nói tiếp. Hai thế lực, đã  . cùng nhau thưởng thức thiên phú trời ban của Pele,  và đất nước Nigeria được yên bình trong 48 giờ. . Tiểu hành tinh được đặt theo tên HLV Wenger Chắc hẳn nhiều người sẽ không tin vào điều này,  . nhưng chúng tôi xin khẳng định lại đây là sự  thật 100% bởi Arsene Wenger là huấn luyện viên.

Bóng đá duy nhất tính tới thời điểm này  được lấy tên đặt cho một tiểu hành tinh. . Cụ thể, ngày 29/3/1998, một tiểu hành tinh được  phát hiện bởi ông Ian P. Griffin và thật trùng  . hợp khi vị tiến sĩ này là một fan hâm mộ đích  thực của Arsenal. Thời điểm đó HLV Arsene Wenger  . đang dẫn dắt Pháo thủ, bởi vậy mà ông P. Griffin  quyết định lấy tên của nhà cầm quân người Pháp  . đặt cho tiểu hành tinh mới phát hiện. Kể từ đó,  hành tinh nêu trên có tên là 33179 Arsènewenger.. Rút khỏi World Cup vì không được đá chân đất Đây là điều vô lý nhất có thể xảy ra ở World Cup,  . nơi được xem là ngày hội của bóng đá thế giới.  Chúng ta đều biết việc đi giày thi đấu sẽ mang  . lại nhiều lợi ích cho cầu thủ. Việc đi giày khi  thi đấu sẽ giúp cầu thủ có bước chạy êm chân hơn,  . tốc độ hơn, và giảm thiếu chấn thương nhiều  hơn. Chưa hết, việc đi giày khi thi đấu bao.

Giờ cũng lịch sử hơn, nhất là khi World  Cup là giải đấu lớn nhất hành tinh. . Bóng đá Ấn Độ đã có những bước phát triển mạnh  mẽ trong nhiều năm trở lại đây. Các giải đấu  . quốc nội của Ấn Độ thu hút sự chú ý của hàng triệu  người hâm mộ và ngày càng phát triển. Tuy nhiên,  . đội tuyển quốc gia nước này lại chưa từng có cơ  hội tham dự World Cup một lần nào trong lịch sử. . Thế nhưng, ít ai biết rằng ĐT Ấn Độ từng  được mời tham dự World Cup 1950 tại Brazil,  . khi các đại diện khác trong khu vực là Miến  Điện, Indonesia và Philippines đều đã rút lui. . Tuy nhiên, Ấn Độ sau đó cũng đã xin rút lui  vì họ muốn đi chân đất khi thi đấu trong khi  . FIFA đã yêu cầu tất cả cầu thủ phải mang giày  trong các trận đấu chuyên nghiệp. Trước đó,  . ĐT Ấn Độ cũng đã thi đấu với 8 cầu thủ đi chân  trần ở đội hình ra sân tại Thế vận hội năm 1948..

https://youtu.be/hD__ogE6MHI
https://www.youtube.com/watch?v=hD__ogE6MHINHỮNG ĐIỀU "ĐIÊN RỒ" TRONG BÓNG ĐÁ(PHẦN
Ở một thế giới rộng lớn, và đầy lộn xộn này,  chuyện gì cũng có thể xảy ra. Có rất nhiều  . câu chuyện tưởng chừng như hoang đường, song  nó đã từng tồn tại trong thế giới bóng đá. . Hôm nay