CĐV Lào Vỡ Òa Hạnh Phúc Cộng Đồng ĐNA Xúc ĐỘng Khóc Như Mưa Khi Được CĐV VN Tiếp Lửa Nhiệt Tình

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với S Việt Nam! Sáng 7/5 vừa qua, có 1 buổi diễu hành tràn đầy năng lượng đã được tổ chức bất ngờ tại thành phố Nam Định nhằm cổ vũ cho 1 đội tuyển U23 đang tham gia Sea Games 2022. Đội tuyển đó không phải là đại diệ

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với S Việt Nam! Sáng 7/5 vừa qua, có 1 buổi diễu hành tràn đầy năng lượng đã được tổ chức bất ngờ tại thành phố Nam Định nhằm cổ vũ cho 1 đội tuyển U23 đang tham gia Sea Games 2022. Đội tuyển đó không phải là đại diện của Việt Nam, nhưng vẫn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình không kém bởi đó là đội tuyển đến từ 1 quốc gia thân thiết với chúng ta như anh em 1 nhà, Lào! Trước trận đấu giữa U23 Lào và U23 Singapore trên sân Thiên Trường chiều 7/5, hội cổ động viên Nam Định đã có những hành động đẹp và ý nghĩa để lại nhiều ấn tượng. Họ chuẩn bị cờ, băng rôn, khẩu hiệu, áo được in biểu tượng quốc kỳ nước Lào để diễu hành, cổ vũ cho các cầu thủ U23 Lào thi đấu tại SEA Games 31.

Thật tuyệt vời! Những lá quốc kỳ Lào tung bay rợp trời ở khắp các tuyến phố, trục đường chính của thành phố Nam Định đã trở thành nguồn động lực lớn cho U23 Lào “cháy” hết mình trên sân Thiên Trường. Video về buổi diễu hành của hàng trăm cổ động viên Nam Định để hâm nóng không khí SEA Games 31 và đặc biệt thực hiện lời hứa với U23 Lào đã được các bạn cổ động viên Lào đón nhận và chia sẻ hết sức nhiệt tình. Có 1 bạn còn đăng tải lại video này trong nhóm Facebook của cộng đồng Asean kèm theo tiêu đề có ghi lời cảm ơn rất chân thành bằng tiếng Việt: “Sea Game VN 2022. Laos VS Singapore 2:2. Cảm ơn Vietnamese Friends To cheer up Laos.

“anh em Lào Việt Nam”. Có thể thấy rằng người hâm mộ U23 Lào rất xúc động khi đội nhà nhận được “món quà” đặc biệt từ các cổ động viên Nam Định ở trận đấu mở màn bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31. Khi đoàn diễu hành dừng lại trước nơi đóng quân của U23 Lào, ban huấn luyện và cầu thủ đội bóng xứ Triệu voi đã xuống sảnh khách sạn để gửi lời cảm ơn cổ động viên Nam Định. Hành động của các cổ động viên Nam Định khiến các cầu thủ và Ban huấn luyện của U23 Lào rất cảm kích. Ngay khi các hội cổ động viên Nam Định có mặt trước khách sạn, các cầu thủ U23 Lào đã nhanh chóng di chuyển xuống sảnh dàn hàng ngang hướng đến người hâm mộ để hòa nhịp.

Một hình ảnh khá thú vị là huấn luyện viên trưởng Michael Weiss đã đi đôi dép tông lào và hòa vào dòng người cổ vũ. Anh Hoàng Bùi Lương một thành viên tích cực trong Hội cổ động viên Nam Định kể lại: “Hội cổ động viên Nam Định muốn tạo nên một lễ hội bóng đá, biến chảo lửa Thiên Trường trở thành sân nhà của U23 Lào tại SEA Games 31 . Ngay trước thềm trận đấu, hàng trăm cổ động viên của Nam Định và các tỉnh, thành lân cận đã không quản thời tiết nắng nóng để diễu hành quanh khu vực sân vận động Thiên Trường nhằm hâm nóng bầu không khí và kêu gọi thêm nhiều người hâm mộ tới sân. Tất cả những trang thiết bị nhằm cổ vũ gồm trống, kèn, loa đài và cờ đều được các cổ động viên mang tới khán đài.

Thậm chí, để có thể bắt nhịp cổ vũ cho các cổ động viên Lào. hưởng ứng, khẩu hiệu “Lào Su su” . cũng đã được anh Mai Tiến Dương người chuyên bắt nhịp. của Hội cổ động viên Nam Định học từ các cổ động viên Lào . trước giờ bóng lăn. Chúng tôi muốn tất cả mọi người cùng hiểu. và hô vang khẩu hiệu này để làm cho khán đài thực sự sôi động . và cho mọi người cùng thấy những tình cảm mà . người hâm mộ Việt Nam muốn gửi tới U23 Lào”.. Bằng những tình cảm hết sức nồng ấm của người hâm mộ Việt Nam, . sân Thiên Trường dường như trở thành sân nhà của U23 Lào.. Trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá Lào . đã đăng tải clip kèm dòng cảm ơn người hâm mộ bóng đá Nam Định. kèm theo lời nhắn: “Cảm ơn người hâm mộ Việt Nam đã cổ vũ. chúng tôi trước trận đấu với đội tuyển U23 Singapore”. . Sau khi video được đăng tải đã nhận được đông đảo.

Lượt thích và chia sẻ, ở dưới phần bình luận netizen Lào còn vô cùng xúc động và cảm kích khi chứng kiến những hình ảnh cổ động viên Việt Nam nhiệt tình cổ vũ đội tuyển nước mình. Ad xin trích dẫn 1 số bình luận tiêu biểu mà Ad thấy là hay nhất nha! Tài khoản facebook Bobo Vsnv viết: “Thay mặt người dân Lào, tôi muốn cảm ơn các cổ động viên Việt Nam vì đã cổ vũ cho đội U23 Lào. Hy vọng các cầu thủ có tâm lý tốt và thi đấu hết sức mình”. Người hâm mộ Soulixay Phakhamvilay bình luận: “Tôi rất cảm kích trước sự chào đón ấm áp của các bạn. Điều này mang lại cảm giác giống như ở quê nhà”. Tài khoản có tên Santi Bounyalakalin bình luận: “Thi đấu ở Việt Nam không khác gì được chơi trên sân nhà”.

Trong khi đó, một tài khoản khác có tên Ty Homemala đồng quan điểm: “Cảm ơn người anh Việt Nam luôn ủng hộ đất nước của chúng tôi. Việt Nam mãi đỉnh!”. Có thể thấy được những phản ứng kinh ngạc cũng như lòng biết ơn của cư dân mạng Lào đến cổ động viên Việt Nam, họ dành những cơn mưa lời khen ngợi về tinh thần bóng đá cũng như tình cảm thân thiết của 2 nước từ trước đến giờ. Cộng đồng mạng Việt Nam cũng vào thể hiện lòng hiếu khách bằng cách trả lời lại những bình luận từ netizen Lào và động viên đội tuyển Lào trong trận đấu. Bạn Luu Ngoc Duc cổ vũ: “Lào chiến thắng”. Tài khoản Huy C’luoi Cooking bình luận: “Lào và Việt Nam chúng ta mãi là 1 gia đình”.

Bạn Trần Công Đức còn bình luận hẳn bằng tiếng Lào: . “Hãy chiến đấu mạnh mẽ nhất! Chúng tôi ủng hộ bạn!”.. Ngoài việc cổ vũ trên mạng xã hội và kêu gọi người hâm mộ . Việt Nam cùng đến sân để hâm nóng khán đài tiếp lửa cho U23 Lào,. Hội cổ động viên Nam Định cũng kêu gọi các du học sinh,. người lao động Lào hiện đang học tập và làm việc tại Việt Nam . cùng đến sân Thiên Trường để tiếp lửa cho thầy trò . huấn luyện viên Michael Weiss trong trận đấu ra quân. . Thế là không chỉ người hâm mộ bóng đá Việt Nam dành . tình cảm cho đội U23 Lào, mà cả những người Lào đang sinh sống,. làm việc và học tập tại Việt Nam cũng tranh thủ. đến sân cổ vũ cho đội nhà. Họ hòa vào dòng người Việt Nam. trên các khán đài sân Thiên Trường, tạo nên sự sôi động cho trận đấu. . Chị Vongsavanh Hatsachanh du học sinh Lào . hiện đang theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Chia sẻ: “Tôi rất vui mừng, tự hào khi tôi bước chân đến Nam Định, các anh chị Lào ai cũng nói rằng tình cảm chân thành khiến cho anh chị đều cảm động. Cảm ơn rất nhiều người dân Việt Nam đã cổ vũ đội bóng đá của Lào. Anh chị cổ động viên Nam Định rất là nhiệt tình chào đón chúng tôi đến cổ vũ bóng đá, tôi cảm nhận được tình cảm mà các cổ động viên tại đây không chỉ dành cho đội bóng mà còn dành cho cả những người Lào đang học tập tại Việt Nam như chúng tôi. Vì Lào Việt Nam là anh em, dân Việt Nam cũng như dân Lào “Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng tình đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam Lào mãi mãi bền vững”.

Trong không khí lễ hội trên khán đài sân Thiên Trường, Phonesavath Philarmakhoth du học sinh Lào hiện đang theo học tại Đại học Thái Nguyên chia sẻ: “Không khí trên sân Thiên Trường thật tuyệt vời và sôi động. Em không chỉ cảm nhận được tình cảm mà các cổ động viên tại đây dành cho đội bóng mà còn dành cho cả những người Lào đang học tập tại Việt Nam như em”. Còn Phoutthavong Xaysomphou du học sinh Lào hiện đang học tập tại Đại học Công đoàn cho biết, em chưa từng được sống trong bầu không khí sôi động như ở sân Thiên Trường: xTrước đây em rất ít được tới sân bóng đá nhưng thực sự hạnh phúc khi được có mặt tại đây.

Em mong muốn U23 Việt Nam và U23 Lào sẽ cùng nhau đi. đến trận chung kết ở SEA Games 31 và em sẽ cổ vũ cho cả 2 đội”.. Những tình cảm nồng ấm từ khán đài không chỉ hâm nóng. bầu không khí SEA Games 31 và cho thấy những nỗ lực. rất lớn của người hâm mộ Thành Nam biến sân Thiên Trường . trở thành “thiên đường bóng đá”, bên cạnh việc truyền tải. thông điệp đầy ý nghĩa về sự thân thiện,. hiếu khách của người hâm mộ Việt Nam. . U23 Lào đã có trận đấu tốt đến bất ngờ trước. U23 Singapore chiều 7/5. Họ dẫn trước đội bóng đến từ . đảo quốc sư tử đến 2 bàn, cho đến tận phút 88. . Tiếc rằng trong những phút cuối, U23 Lào đã bị gỡ hòa, . đánh mất chiến thắng ngỡ đã nằm trong tầm tay. . Trận đấu giữa U23 Lào với U23 Singapore khép lại. với tỷ số 22 và để lại nhiều nuối tiếc cho đội bóng . đất nước Triệu Voi khi lẽ ra họ đã có một kết quả tốt hơn..

Phát biểu sau trận đấu nhiều cung bậc cảm xúc với U23 Singapore,. huấn luyện viên Weiss của đội tuyển U23 Lào nói . rằng điều khiến ông cảm thấy chưa hài lòng còn là việc U23 Lào. đã bỏ lỡ cơ hội đem về món quà dành tặng cho người hâm mộ . Thành Nam và ông cũng không quên 1 lần nữa bày tỏ cảm kích . vì nhận được sự cổ vũ nhiệt huyết từ cổ động viên Việt Nam . trên sân Thiên Trường. Ông còn nói đùa rằng U23 Lào hôm nay. được thi đấu “trên sân nhà”. Huấn luyện viên của U23 Lào chia sẻ: . “Bầu không khí tại sân Thiên Trường quá tuyệt vời.. Các cổ động viên khiến chúng tôi có thêm sức mạnh.. Tôi thực sự bất ngờ với những gì cổ động viên nơi đây. đã làm cho U23 Lào. Chúng tôi như được thi đấu trên sân nhà . với sự cổ vũ cuồng nhiệt nhất. Đáng tiếc là chúng tôi. đã không thể giành chiến thắng để đáp lại tình cảm của họ”..

Cả huấn luyện viên Michel Weis của Lào và huấn luyện viên Nazri của Singapore đều vô cùng bất ngờ với tình cảm lớn lao mà cổ động viên Việt Nam dành cho hai đội, đặc biệt là đội U23 Lào. Huấn luyện viên Nazri chia sẻ: “Tôi biết Việt Nam và Lào có tình cảm lâu dài, bền chặt. Điều này cũng khiến tôi suy nghĩ, các đội bóng ở Đông Nam Á cần cải thiện hình ảnh, lấy tình yêu từ những cổ động viên nước ngoài. Giống như U23 Lào đã có ở Việt Nam vậy”. Tình cảm của người Việt dành cho Lào dạt dào và khiến người ta phải choáng ngợp như vậy đấy các bạn ạ! Cũng giống như khi Việt Nam đá với Thái Lan, thì Lào vẫn luôn cổ vũ cho Việt Nam giành chiến thắng.

https://www.youtube.com/watch?v=ev2xmOr9cXE

https://youtu.be/ev2xmOr9cXEChào mừng các bạn đã quay trở lại với S Việt Nam! Sáng 7/5 vừa qua, có 1 buổi diễu hành tràn đầy năng lượng đã được tổ chức bất ngờ tại thành phố Nam Định nhằm cổ vũ cho 1 đội tuyển U23 đang tham gia Sea Games 2022. Đội tuyển đó không phải là đại diệ