BLV Nước Ngoài Hoá Trầm Cảm Khi Nhìn Thấy Quá Nhiều Người Tên Nguyễn Trong Đội Hình Tuyển Việt Nam

Xin chào các khán giả đang theo dõi Tri Thức Việt. Các bạn thân mến, với những chiến thắng áp đảo trước Indonesia, Malaysia, và gần đây nhất là tinh thần kiên cường, còn thở là còn gỡ trước đối thủ mạnh UAE, dù không thắng trận cuối để hiên ngang đứ

Xin chào các khán giả đang theo dõi Tri Thức Việt. Các bạn thân mến, với những chiến thắng áp đảo trước Indonesia, Malaysia, và gần đây nhất là tinh thần kiên cường, còn thở là còn gỡ trước đối thủ mạnh UAE, dù không thắng trận cuối để hiên ngang đứng đầu bảng, nhưng đội tuyển Việt Nam chúng ta vẫn làm nên lịch sử, thay mặt Đông Nam Á giành được tấm vé danh giá đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Thành tích xuất sắc này được đông đảo fan quốc tế quan tâm, tuy nhiên thì trong đó bao gồm cả việc gần một nửa danh sách cầu thủ nước ta mang họ Nguyễn khiến nhiều cổ động viên nước bạn có một phen “gây” lú cực mạnh.

Ở Việt Nam chúng ta thì ai cũng biết họ Nguyễn là dòng họ lớn nhất, và lẽ dĩ nhiên, . đội tuyển Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ khi đa số cầu thủ mang họ Nguyễn. . Thế nhưng, đây lại là điều khiến cổ động viên quốc tế hoang mang nhất khi xem bóng đá. . Trong các tình huống chuyền bóng hay ghi bàn cực nhanh, . các bình luận viên nước ngoài đôi khi chỉ kịp đọc họ của cầu thủ . cộng với số áo đang mặc trên người để dễ bề nhận dạng, . vì vậy fan quốc tế khi lần đầu tiên xem những chiến binh sao vàng . thi đấu đều rất hoang mang vì không biết đâu mà lần. . Họ lầm tưởng rằng đội tuyển Việt Nam chỉ là một gia đình có cùng dòng họ đi đá vòng loại World Cup. . Vì thế, một số cổ động viên sau khi xem xong những trận đấu gần đây . đã phải gọi đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Land, tạm dịch là vùng đất Nguyễn,.

Vì có quá nhiều cầu thủ họ Nguyễn, không phân biệt nổi. . Sở dĩ có sự “gây lú” cực mạnh là bởi cách đọc tên của người phương Tây, . thường thì người ta sẽ đọc họ của người châu Á lên đầu. . Ví dụ như Son Heungmin thì các bình luận viên sẽ đọc là Son. . Do vậy, nếu một bình luận viên nước ngoài chưa có kinh nghiệm bình luận trận đấu nào có đội tuyển Việt Nam . thì có lẽ trận đấu sẽ được tường thuật như thế này chăng: . Nguyễn phát bóng cho Nguyễn, Nguyễn thực hiện đường chuyền chính xác cho Nguyễn, . Nguyễn và Nguyễn đang dâng cao lên phía trên, Nguyễn tạt bóng vào trong rất hay cho Nguyễn, . vàooooooo, Nguyễn ghi bàn, một pha xử lí bóng không thể nào xuất sắc hơn của Nguyễn; . Hoan hô thủ môn Nguyễn, pha đỡ bóng không khác gì người nhện, Đến cả tôi cũng lú luôn các bạn ạ. . Với cách đọc tên như vậy thì đương nhiên sẽ gây lú cực mạnh cho cổ động viên nước ngoài,.

Do vậy, để bình luận cho các tình huống bóng nhanh, các bình luận viên thường chọn đọc Nguyễn cộng với số áo ví dụ như Nguyễn Quang Hải, thì sẽ là Nguyễn 19, Nguyễn Tiến Linh, thì sẽ là Nguyễn 22. Nghe hơi lạ tai nhưng cũng đỡ gây lú phần nào các bạn nhỉ. Ngoài kì tích giành được tấm vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á và thi đấu tuyệt vời trước UAE khi chỉ để thua sát sao 32 thì các fan quốc tế cũng cực kì ấn tượng về đội tuyển Việt Nam theo cái cách như trên, cái nickname vừa thú vị vừa “dở khóc dở cười” Nguyễn Land, chắc chắn cũng sẽ càng nổi tiếng và gây lú cho nhiều người nước ngoài lần đầu xem bóng đá Việt Nam. Sau đây là vài bình luận của cổ động viên nước ngoài được dịch lại như sau: “Chúng mày nuôi một gia tộc chuyên để đá bóng à? Thực ra đá với Việt Nam rất dễ, cứ kèm thằng Nguyễn vào là được”.

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó khi cư dân mạng Việt Nam còn lầy lội hơn, . nhanh trí tiếp chiêu fan quốc tế bằng cách dịch tên các anh chàng chiến binh sao vàng của chúng ta . thành những quả tên tiếng Anh rất sang chảnh, . để các cổ động viên quốc tế đỡ bối rối khi tuyển Việt Nam có quá nhiều cầu thủ họ Nguyễn.. Chẳng hạn như thủ môn Tấn Trường sẽ được gọi thành 1000KG School. . Văn Hậu là Literature Queen. Tương tự như vậy, các cầu thủ còn lại được gọi với những cái tên rất “kêu” như . Only Strong Duy Mạnh, Pearl Sea – thủ lĩnh Quế Ngọc Hải, . hay Forward Link – người “mở bát” trong 3 lượt trận vừa qua cho tuyển chúng ta. . Tạm gác lại việc “gây lú” từ họ Nguyễn của các tuyển thủ Việt Nam. . Các bạn có thắc mắc vì sao họ Nguyễn lại đông đảo như thế không nhỉ? . Chiếm hơn 1/3 dân số Việt Nam, họ Nguyễn với 36 triệu người được xếp vị trí thứ 4.

Trong top 10 họ phổ biến nhất trên thế giới. Mức độ áp đảo của họ Nguyễn còn vượt qua cả mức độ phổ biến của họ Kim và họ Park ở Hàn Quốc, Triều Tiên; họ Singh và Patel ở Ấn Độ, họ Smith và Jones ở các nước AngloSaxon. Một báo cáo của tổ chức Đội địa lý thế giới năm 2012 cho thấy Nguyễn là tên họ phổ biến thứ 4 thế giới sau Li , Zhang, và Wang của Trung Quốc. Theo Wikipedia, họ Nguyễn không chỉ phổ biến ở trong nước mà dòng họ này còn chiếm đa số ở hải ngoại, chiếm thứ 7 tại Úc, thứ 54 tại Pháp, 57 tại Mỹ và là họ thuần Á châu phổ biến nhất. Có thông tin cho rằng, người họ Nguyễn chiếm 40% dân số Việt Nam. Nếu căn cứ theo tỉ lệ này, cứ ba người dân Việt Nam thì có ít nhất một người mang họ Nguyễn. Vậy thì, tại sao họ Nguyễn lại trở thành dòng họ lớn nhất và đông nhất ở Việt Nam? Có rất nhiều nguyên nhân lịch sử cho hiện tượng này.

Dòng họ Nguyễn được xem là dòng họ lớn, là nguồn gốc của nhiều dòng họ khác. . Chưa kể trong suốt chiều dài lịch sử đã có rất nhiều cuộc đổi họ lớn . cũng như ban phát họ của vua cho dân thường nên số người mang họ Nguyễn ngày càng chiếm đa số.. Mặt khác, theo Tiến sĩ Quang Phu Van của Hội đồng Nghiên cứu Đông Nam Á tại Đại học Yale, . sau mỗi lần thay đổi triều đại, các thành viên của hoàng gia cũ cũng như những người trung thành với vua cũ . thường đổi họ để che giấu thân phận và tránh sự đàn áp của triều đại mới.. Có thể kể tới một số cuộc đổi họ lớn như nhà Lý suy vong, . Trần Thủ Độ bắt con cháu của họ Lý chuyển sang họ Nguyễn vào năm 1225. . Khi Hồ Quý Ly lật đổ nhà Trần, ông ta đã giết rất nhiều con cháu của dòng họ Trần. . Vì thế, sau khi nhà Hồ sụp đổ, con cháu của họ Hồ vì sợ bị trả thù nên tất cả đã đổi sang họ Nguyễn..

Năm 1592, nhà Mạc suy tàn, con cháu của dòng họ Mạc cũng lại đổi họ sang Nguyễn. Khi triều đại nhà Nguyễn nắm quyền năm 1802 hay thời vua Gia Long, một số con cháu của họ Trịnh cũng vì sợ trả thù nên lần lượt đổi họ sang Nguyễn. Mặt khác, khi nhà Nguyễn lên nắm quyền ở Việt Nam sau khi thống nhất đất nước đã một lần nữa thúc đẩy làn sóng đổi họ và lấy họ Nguyễn. Trong luật của triều đại nhà Nguyễn, những người mang họ Nguyễn được hưởng nhiều đặc lợi, được triều đình ban thưởng, và vì thế các tội nhân cũng theo đó đổi họ sang Nguyễn nhằm tránh bị bắt và được hưởng lộc. Triều đại này cai trị cho đến hết Thế chiến thứ 2, và trong suốt thời gian đó họ đã ban phát họ vua cho rất nhiều người.

Vào thế kỷ 19, khi Việt Nam trở thành thuộc địa của người Pháp, . lần đầu tiên người Pháp có cuộc điều tra về dân số với quy mô lớn nhất trên khắp Việt Nam. . Trong quá trình điều tra họ gặp phải một vấn đề phiền phức lớn, đó là: . Đại bộ phận người dân ở tầng lớp thấp đều không có họ, nên không có cách nào để thống kê tổng kết. . Vào lúc này phải làm như thế nào? Người Pháp liền nghĩ ra một cách,. trước đây triều Nguyễn chẳng phải là triều đại cuối cùng của người Việt sao, . vậy thì những người không mang họ đó cứ để họ đều mang họ Nguyễn. . Dòng họ này, bởi thế lại được mở rộng với quy mô lớn chưa từng có thêm một lần nữa. . Kỳ thực cho dù không có người Pháp, họ Nguyễn vẫn là một dòng họ lớn nhất Việt Nam, . tuy nhiên để chiếm một tỉ lệ lớn 40% như vậy, không thể không kể tới tác động của người Pháp..

https://www.youtube.com/watch?v=to6AjJY9su8

https://youtu.be/to6AjJY9su8Xin chào các khán giả đang theo dõi Tri Thức Việt. Các bạn thân mến, với những chiến thắng áp đảo trước Indonesia, Malaysia, và gần đây nhất là tinh thần kiên cường, còn thở là còn gỡ trước đối thủ mạnh UAE, dù không thắng trận cuối để hiên ngang đứ