BÍ ẨN VỀ ANGKOR WAT – AI THỰC SỰ ĐÃ XÂY NÊN KỲ QUAN NÀY ? | ĐỊA LÝ KỲ THÚ #9

Ừ ừ. có. ai mới là người thực từ xây dựng đền. Angkor Wat. Chào mừng các bạn đến với Atlantic đến. Alphabet là biểu tượng của đất nước chùa. tháp nhiều người tin rằng nó được xây. dựng bởi đế quốc Khmer vào trong thế kỷ. thứ 12 Nhưng thực sự rất có thể

Ừ ừ. có. ai mới là người thực từ xây dựng đền. Angkor Wat. Chào mừng các bạn đến với Atlantic đến. Alphabet là biểu tượng của đất nước chùa. tháp nhiều người tin rằng nó được xây. dựng bởi đế quốc Khmer vào trong thế kỷ. thứ 12 Nhưng thực sự rất có thể không. phải như vậy nếu như người anh gặp rất. tự hào với các kim tự tháp Ai Cập trên. cao nguyên giza thì những người dân. Campuchia cũng tự hào không kém vì quần. thể di tích Echo trong đó có đền Angkor. Wat thậm chí đây còn được coi là biểu. tượng Campuchia và được in hình trên lá. cờ của nước này hiện nay người ta cho. rằng quần thể Angkor Wat do những người. Khmer bắt đầu xây dựng từ đầu thế kỷ 13. Tuy nhiên nếu xem xét cẩn thận và nhận. thấy rằng nhận định này là không phù hợp. khu đền Angkor Wat khu tổng hợp những. công trình vĩ đại. anh em gogh Quần thể di tích của.

Campuchia ở Tây Bắc Biển Hồ thuộc tỉnh. Xiêm Riệp đường Unesco ghi nhận là quần. thể di tích tôn giáo lớn nhất thế giới. với hơn 10.000 ngôi đền với quy mô khác. nhau thằng khô bao gồm 2 cụm quần thể. cách nhau 1,7 km là ancol và ancol thơm. ancovat là một cột các công trình tôn. giáo cực lớn với diện tích lên đến 160. 2,6 hecta tức là 1626 triệu mét vuông. còn ancol thơm là di tích thủ đô lâu đời. và lớn nhất của đế chế Khmer với diện. tích lên đến 9 km vuông ancol gồm hai cụ. quần thể rất lãng cô và cô thuộc cách. nhau 1,7 km theo nghĩa hiện đại Angkor. Wat nghĩa là thành phố của những ngôi. đền tổ hợp kiến trúc này chủ yếu được. xây dựng từ đá sa thạch ra sự kết hợp. của hai nét cơ bản của kiến trúc của mẹ. kiến trúc đền núi cùng với những dãy. hành lang dài và nhỏ hẹp Angkor Wat nằm. phía trong một con kênh và lớp đường bao.

Quanh dài 3,6 km khu chính điện có 3. tầng với kiến trúc hình chữ nhật kết nối. với nhau bởi những dãy hành lang sâu. thẳm em khi được ngưỡng mộ bởi vẻ hùng. vĩ và hài hòa của kiến trúc sự phong phú. của nghệ thuật điêu khắc và một số lượng. các vị thần được trang hoàng trên những. bức tường đá thác trung tâm của Ecopark. cao 65m cao hơn bất cứ một tháp chuông. nhà thờ nào ở châu Âu được xây dựng. trước thế kỷ 15 bên dưới các tòa tháp. lớn là các đường hành lang dài hun hút. mát lạnh với các khối phù điêu sống động. à Em Tôm nằm cách thành phố siêm Riệp 72. km về phía bắt các bức tường thành cao. 8m dài 3km bên ngoài là Hào nước bao. quanh một khu vực rộng 9 km vuông tường. Thành được xây bằng đá ong với bờ công. sự trên đỉnh tại mỗi hướng. đôngtây-nam-bắc của mỗi một cổng thành. các con đường dẫn từ các cổng thành.

Thẳng đến đền bayon tại trung tâm thành. phố. các nhà sử học cho rằng người Khmer đã. xây dựng Angkor Wat. theo các nhà sử học hiện nay toq. maruyama hai chị vì đế quốc Khmer từ. 1113 đến ra 1.145 được coi là người đã. xây dựng đền Angkor Wat trong suốt những. năm ông tại vì. A và vua ra event 7 người trị vì đế quốc. này giai đoạn từ năm 1181 đến năm 1215. được coi là người đã xây dựng cụm công. trình ancol thơm và đến ba lần. So well for bị đổ nát khá nhiều và trình. độ kiến trúc cũng thua kém xa. theo có văn vật khai quật được thì vua. zaman 7 có khả năng là người thực sự đã. xây dựng một phần đáng kể thành ancol. Thơm với kiến trúc đậm chất phật giáo. của tổ hợp công trình này trong khi ông. được ghi nhận là vị vua Khmer duy nhất. theo Phật giáo. cũng có nhiều ngôi chùa thấp được xác. nhận là được vua re vermin 7 xây dựng để.

Tôn vinh Cha Mẹ đồng thời cũng là nơi. thực hiện các nghi lễ phật giáo Tuy. nhiên lý do vua Syria Obama hay được coi. là đã xây dựng Angkor Wat Có lẽ chỉ vì. người ta tìm thấy bức phù điêu khắc hình. ông với ancovat được tìm thấy trong quần. thể di tích này sau khi nó được khám phá. vào năm 1860 nhưng so với sự vĩ đại tinh. xảo phức tạp quán có phát từ bức phù. điêu về Syria Yemen Hay lại quá đơn giản. nhỏ bé và mở nhạt làm sao một người đã. sáng tạo e vĩ đại lại có thể lưu danh. cho hình chóp này. tài liệu các vị vua Khmer có phải là. người đã xây dựng nên Angkor Wat. một trong những du khách phương Tây đầu. tiên đến thăm ngôi đền Angkor Wat là. atony đâm adelina môn giáo sĩ người Bồ. Đào Nha người đã đến thăm ngôi đền vào. năm 1586 kinh ngạc trước vẻ đẹp và Sự vĩ. đại của anh cô đã viết đó là công trình. xây dựng Đặc biệt đến mức không thể miêu.

Tả nó bằng bút mực đặc biệt là nó bị. không giống bất cứ không chỉ xây dựng. nào trên thế giới Nó có các tòa tháp các. họa tiết và các đường nét tinh tế mà chỉ. những tên Tại nó có thể thực hiện được. sau khi Đế chế Khmer Lụi Tàn Angkor Wat. dần bị lãng quên có năm 1860 ăn có bắt. được nhà tự nhiên học và là nhà thám. hiểm người Pháp Henry mào hót phát hiện. ra từ bên trong khu rừng rộng nói về đền. Angkor Wat mà hút viết một trong những. ngôi đền này là đối thủ của Salomon ngôi. đền thờ Huyền Thoại trước Công Nguyên. của Do Thái giáo có thể chiếm một vị trí. danh dự Bên cạnh những tòa nhà đẹp nhất. của chúng ta nói với đại hơn bất cứ thứ. gì mà Hy Lạp hay la mã để lại thì chúng. ta có thể sự tương phản đáng buồn vì. tình trạng man rợ mà quốc gia này hiện. đang chịu lắm mà hết giống như những du. khách phương tây ban đầu khác cảm thấy.

Khó có thể tin rằng người cơn mê lại có. thể đã xây dựng ngôi đền Và nghĩ rằng. niên đại của nó vào khoảng cùng thời đại. với La Mã cổ đại lịch sử thực sự qua. phát từ ghép lại với nhau từ Các bằng. chứng về phong cách và đồ vật tích lũy. được trong quá trình dọn dẹp và phục hồi. sau đó không có nơi hai nhà ở thông. thường hoặc các dấu vết định cư khác bao. gồm dụng cụ nấu ăn Vũ Khí hoặc quần áo. được tìm thấy ở các duy trì trong. echopet để chứng minh cho việc của người. Khmer đã xây dựng nó vào thế kỷ 13 thay. vào đó chỉ có các bằng chứng của chính. các di tích cần phải biết rằng thời trị. vì của Syria Obama hay là khoảng thời. gian đế quốc Khmer đã trên con đường nội. tạng thậm chí Ông còn được coi là đã. thua trận và chết trong trận chiến khi. cố gắng xâm chiếm Đại Việt nước ta vào. năm 1.245 và năm 1250 vương quốc Chămpa.

Cũng đã chiếm đóng Khmer trong một thời. gian ngắn vậy rất khó để Syria Obama hay. có thể xây dựng Angkor Wat như các nhà. xưởng du. lịch sử Việt Nam ghi chép rằng để kinh. phí xây dựng lăng Khải Định với diện. tích rất khiêm tốn. 5674 mét vuông năm 1920 vua Khải Định đã. phải tăng thuế điện 30 phần trăm trên cả. nước và lấy số tiền đó để làm năng cũng. cần lưu ý rằng để xây dựng Tử Cấm Thành. Bắc Kinh vẫn thích chưa đến một nửa So. well What người Trung Quốc vào thế kỷ 15. khi đó cũng đã cần phải sử dụng đến một. triệu công nhân trong đó hơn 100.000. thuộc thủ công xây dựng liên tục trong. 14 năm rất khó để có thể hình dung rằng. trong thế kỷ 13 người Khmer đã có tiềm. lực ngang bằng hoặc hơn so với Trung. Quốc ở thế kỷ 15 Thế có thể xây dựng. được đền Angkor Wat vĩ đại như vậy có cơ. sở để khẳng định rằng đến Angkor Wat.

Không được xây dựng bởi người Khmer. những năm 1100 như người ta vẫn nhật vậy. Ai là chủ nhân thực sự của iPad. cho iPad nằm trên một đường kinh mạch. trái đất nối liền các công trình cổ đại. vài chục năm gần đây Các nhà khoa học đã. phát hiện ra rằng có nhiều công trình cổ. đại nổi tiếng trên trái đất đều nằm trên. một đường thẳng con được gọi là đường. lây lây like chạy vòng quanh trái đất và. không chỉ có một đường như vậy xuất hiện. một trong những đường như vậy Chạy qua. đảo Phục Sinh Kim Tự Tháp Ai Cập các. hình vẽ trên cao nguyên mát gạo Paulo. Angkor Wat kinh đô persepolis của đế. quốc Ba Tư cổ đại thành phố cổ. mohenjodaro Đêm Tân Thuận A more sẽ đốc. đảo shiwa thành phố với chất nạp petra. một trong 7 kỳ quan mới của thế giới cổ. đại thành phố u của nền văn minh Super. cổ đại vùng biển chết ở gần Địa Trung.

Hải dãy núi Himalaya sông Tiền đường ở. thể Chiết Giang Trung Quốc và khu tích. được một số người nhìn nhận là lục địa. năng lượng tích trong huyền thoại. tham dự đoán kinh ngạc là đường tròn bí. ẩn này đã liên kết các địa danh này. trong một quạt sai số không vượt quá một. phần mười của một độ vĩ độ với Tâm vòng. tròn ở miền đông nam của bang Alaska Mỹ. ngày nay nhiều người gọi trên đường lây. này là kinh mạch của trái đất vì nó chạy. qua những công trình cổ đại có kiến trúc. phi thường và vô cùng Bí Ẩn. Thế rốt cuộc thì ai mới thực sự xây dựng. nên Angkor Wat. khi hạn đến lúc này bạn đọc đã rất sốt. ruột muốn biết rằng ai là người thực sự. xây dựng giãn fovit nhiều người cho. chúng ta đã biết rằng các công trình nằm. trên đường lây có chạy quan vô phát được. cho là những công trình đặc biệt và. không thể được tạo dựng bởi người cổ đại.

Trong nền văn minh 5.000 năm lần này của. chúng ta ví dụ như hình vẽ trên cao. nguyên nazca Peru các tượng đá trên đảo. Phục Sinh Thành phố của người sumer các. ngành học đã phát hiện ra rằng Kim Tự. Tháp và tượng Nhân sư trên cao nguyên. giza Ai Cập có dấu hiệu bị gập nước. trong nước biển hàng ngàn năm với các. biểu hiện xói mòn của nước biển dẫn đến. giả thiết các công trình này hẳn phải. được xây dựng lâu hơn 2500 Năm trước. công nguyên rất nhiều ngoài ra so với 3. Đại Kim Tự Tháp Trên Cao Nguyên giza có. chiều cao hơn 100m hoặc kiến trúc rất. bền vững các kim tự tháp khác ở Ai Cập. thấp hơn rất nhiều có kiến trúc xấu hơn. rất không bền vững và cũng không có dấu. hiệu bị ngập trong nước biển Điều này đã. dẫn đến lý giải rằng ba đại kim tự tháp. được xây dựng bởi nền văn minh tiền sử. có trước để văn minh 5.000 năm lần này.

Của nhân loại chúng ta à cho các kim tự. tháp nhỏ hơn thật sự được với ai cập. trong nền văn minh lần này của chúng ta. mô phòng và xây theo điều này đã gây lẫn. lộn cho người đời sau về xuất xứ thực sự. các kim tự tháp đến giờ chắc các bạn. cũng có thể hình dung được rằng rất có. thể Lego bash đã được xây dựng bởi những. người thuộc nền văn minh tiền sử không. phải của đế quốc Khmer vào thế kỷ 13. Nhưng liệu có những chứng cứ đáng tin. nào cho gia đình này hay không Câu trả. lời là có và nó ở ngay dưới đây có năm. 2007 một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế. sử dụng ảnh vệ tinh và các kỹ thuật hiện. đại khác đã kết luận rằng quần thể ăn cô. là trung tâm của một thành phố tiền công. nghiệp lớn nhất thế giới thành phố này. có một hệ thống cơ sở hạ tầng phức tạp. kết nối một khu đô thị rộng từ 1.000 đến. 3.000 km vuông tới những ngôi đền nổi.

Tiếng ở trung tâm của thành phố thành. phố này được coi là một thành phố thủy. lục vì có một mạng lưới quản lý nước. phức tạp được sử dụng để ổn định lưu trữ. và phân tán nước một cách có hệ thống. nhằm phục vụ sản xuất và sinh sống của. lượng dân số từ 750 ngàn đến một triệu. người I. ở thành phố này sẽ tồn tại vào những năm. 1100 và bị lụi tàn sau khi Đế quốc Khmer. bị xóa sổ vào năm 1431 và nó đủ sức xây. dựng được Angkor Wat thì văn minh của. người Khmer hẳn sẽ được lưu truyền đến. ngày nay vì khi đó chắc chắn Khmer là. nước Hùng Cường và văn minh nhất thế. giới nhưng rõ ràng lịch sử thế giới của. chúng ta không biết đến hiệu thành như. vậy chỉ có thể khẳng định rằng thành phố. tiền công nghiệp có chứa offense là một. thành phố Tiền Sử 2 ta có thể nhận định. rằng Ghost là một công trình xây dựng. bởi người tiền sử những người xuất hiện.

Trước nền văn minh 5.000 năm lần này của. chúng ta rất có thể một phần của anh cô. thôn cũng là các công trình tiền xử với. các vị vua comment xây dựng các công. trình mới của cô tôm có chất lượng và độ. bền kém hơn đã khiến cho người đời sau. không thể phân biệt được đâu là sự thật. điều này cũng tương tự như trường hợp. kim tự tháp ở Ai Cập lịch sử nhân loại. chứa đựng bao điều bí ẩn và hoàn toàn. vượt xa khỏi trí tưởng tượng của con. người hiện đại có lẽ chúng ta cần phải. thoát khỏi lối tư duy cố hữu những định. kiến và những điều được học trong sách. vở có như vậy ta mới có thể nhận thức. thế này một cách rõ ràng và chính xác về. nguồn gốc thực sự của những công trình. dự án phát triển. bằng chứng khẳng định Angkor Wat được. xây bởi người tiền sử. rất nhiều người Việt đã từng sửng sốt. trước sự vĩ đại của iPad khi tham quan.

Ngôi đền này ở Campuchia nhưng họ sẽ còn. sự xuất hơn nhiều nếu biết về một góc bí. hiểm của công trình này anh có và được. Unesco đánh giá là một công trình tôn. giáo lớn nhất thế giới biểu tượng của nó. được in trên lá cờ của đất nước. Campuchia xinh đẹp trong phần trước của. video trong đó giả thuyết Angkor Wat. không được xây dựng bởi người Campuchia. vào thế kỷ 12 mà được xây dựng bởi một. nền văn minh tiền sử dựa trên các ghi. chép và phát hiện của các nhà khảo cổ. học nhận định này có thể khiến nhiều. người không đồng tình Tuy nhiên những. phát hiện gần đây của ông flavonol Han. một vlogger và nhà khảo cổ học nghiệp dư. người Ấn Độ người đã mang đến những bằng. chứng không thể chối cãi rằng Ghost thực. sự không được xây bởi người Campuchia. 900 năm trước không thể xây dựng Angkor. Wat trong 37 năm bằng công nghệ chín.

Trăm năm trước ông parafin Johan tính. toán rằng để xây dựng Angkor Wat có diện. tích 1,6 triệu mét vuông Bộ trưởng đã. phải sử dụng ít nhất 10 triệu mét khối. đá giả thuyết của Khmer Syria hay là. người đã xây dựng Angkor Wat trong 37. năm ra xử những người công nhân liên tục. làm việc từ sáng đến tối trong 12 giờ. đồng hồ thì tổng thời gian xây dựng. trong 37 năm bằng 37 x365 x12 X60 bằng. chín triệu bảy trăm 23.600 phút vậy khối. lượng đá thì những người thợ xây cần để. thay thác vận chuyển xây dựng trong vòng. 1 phút bằng 10 triệu chia cho 9 triệu. bảy trăm 23.600 phút tương đương 1 tấn. trên 1 phút có đá tại Roland cách Angkor. Wat 80km được coi là nơi cung cấp đá. chính cho công trình có thể dễ dàng nhận. ra rằng việc khai thác vận chuyển đá có. quãng đường 80km ra công gọt đẽo lắp. ghép 1 tấn đá trong vòng 1 phút để xây.

Lên Angkor Wat là điều không thể làm. được với các kỹ thuật thu sơ Campuchia. 900 năm trước Kể cả với công nghệ hiện. nay giả sử vua suli Obama hai có huy. động Được 1.000 nhóm thợ để có thể làm. việc tại công trường và khung ổn sau khi. đó thời gian để làm tất cả các công việc. được tạm tính là sẽ tăng lên từ một phút. thành quỷ phút tương đương 17 giờ thì. khả năng hoàn thành tất cả các công việc. bao gồm khai thác vận chuyển gia công. gọt đẽo lắp ghép 1 tấn đá trong vòng 17. giờ cũng không khả tinh với trình độ. công nghệ thô sơ của Campuchia 900 trước. các công trình thể hiện trình độ khác. nhau. ở. trong quần thể Angkor Wat có nhiều bức. tượng phật được hậu duệ của vua Javan. hay đưa vào thay thế các bức tượng thần. trong đạo Hindu của chính ông khoảng. cách rất thời gian của vua G2 và hậu duệ. của ông chỉ là vài chục năm nhưng có sự.

Tương phản rất lớn cho các bức tượng này. cụ thể ảnh dưới bên phải mô tả hình. tượng một vị thần được tạc trên một cột. đá hình ta được nối bởi hai khối đá đã. độc lập nhưng nó là tạ rất đẹp nhẵn nhụi. và khớp nối xoay khối đá được Làm rất. khéo léo và khó phát hiện ra bên trái là. hình của một bức tượng phật được tạo bởi. hậu duệ của vua Syria hay có thể thấy. các khớp nối giữa các khối đá vô cùng gồ. ghề và sạch Vì sao công nghệ chế tác. giữa hai cái hệ khác nhau chỉ vài chục. năm lại khác nhau một trời một vực như. vậy ông qua Valve phát hiện trong quần. thể echopet có một quả Tháp nhỏ bằng đá. được xây dựng rất xấu không chỉnh này nó. xuống cấp nghiêm trọng và tương phản. hoàn toàn với kích thước Công nghệ kỹ. thuật chế tác độ bền và mức độ thẩm mỹ. với các công trình khác ở Hàn Quốc Ông. pavel cho rằng những ca sĩ và kém bền.

Vững này mới chính là sản phẩm mà người. Campuchia 900 lần trước tạo ra người. Campuchia đã sử dụng kính viễn vọng để. quan sát từ 900 năm trước tại một công. trình có chạm khắc cuộc chiến giữa thần. vishnu và thần indra ở Angkor Wat opava. phát hiện ra một chi tiết mô tả một. người phía thần indra sử dụng một vật. thể kỳ lạ để quan sát thần vishnu và cái. đó được Hôm Qua Vân xác định là một kính. viễn vọng với một đầu hướng về phía vật. thể được quan sát và một đầu đặt gần mắt. của người quan sát đây hoàn toàn không. phải là một người đang chơi chúng giật. cậu nào đó lịch sử khoa học hiện đại khi. nhận rằng kính viễn vọng được Hamlet. Jose phát hiện ra vào năm 1000 608 cách. đây 400 Năm vậy làm sao người Campuchia. có thể sử dụng chiếc kính này chín trăm. năm trước một điều kì là tương tử ông. paramahansa Phát hiện tại ngôi đền thôi.

Solara ở Ấn Độ cũng được cho là xây dựng. từ thế kỷ 12 có hình chạm khắc một trận. chiến giữa hai vị thần trong đó có một. người đang sử dụng kính viễn vọng để. quan sát điều đặc biệt hơn ở công trình. này còn có hình chạm khắc của những thứ. như tên lửa chiến đấu. anh đều bằng đá vĩ đại có kiến trúc cực. kỳ phức tạp ở hai đất nước khác nhau. được cho là xây dựng trong cùng của thế. kỷ và cùng mô tả một vật thể được coi là. phi hiện thực tại thời điểm xây dựng. điều này mang lại một câu hỏi lớn cho. giới học hiện đại nhưng Đây chưa phải là. điều kỳ lạ nhất. màn hình chạm khắc những con thú kỳ lạ. trên bức tường đá tại Angkor Wat người. ta đã phát hiện ra một tình trạng khác. một con voi bốn sừng đây là loài thú có. thật trong lịch sử và đã bị tuyệt chủng. 2 triệu năm trước một bộ xương hóa thạch. của loài thú này được tìm thấy tại Sao’s.

Indonesia và đang được trưng bày tại bảo. tàng quốc gia nước này ở một trụ đá cho. người ta phát hiện ra hình dạng trạm. khác của một con thú khác với cái đuôi. lúc nào cũng nằm ngang và có cái đầu kỳ. dịch gọi là Linh cậu răng có tên tiếng. Anh là hai yên đơn thế có nhà khoa học. thì những con lên cầu này đã tuyệt chủng. 26 triệu năm làm thế nào mà những người. thợ điêu khắc có thể nghĩ ra được những. con thú đã tuyệt chủng này Angkor Wat. chứa đựng bí ẩn về thiên văn học. Nhà Hàng năm cứ vào hai ngày điểm phân. tức khoảng ngày 20 tháng 3 và 20 tháng 9. Các du khách có thể Chiêm nó hiện tượng. kỳ thú duy nhất trong năm cảnh mặt trời. lên lúc dáng 20 tháng 3 hoặc xuống lúc. chiều 20 tháng 9 vào đúng vị trí đỉnh. tháp cao nhất của anh cô phát khi nhìn. từ phía cổng vào ngôi đền chỉ vào hai. ngày này mặt trời mới có thể đi vào đúng.

Vị trí đó người đứng ở cổng Gopet có thể. quan sát thấy mặt trời lên hoặc xuống. đúng tại đỉnh tháp cao nhất quả của phát. vào ngày điểm phân hủy giọt làm sao mà. những người Campuchia 900 năm trước có. thể xác định được hiện tượng điểm phân. và xây dựng Angkor Wat Chính xác đến mức. độ như thế điều này không thể giải thích. được tại một công trình khác có khắc bức. tranh trong đó thần mặt trời của đạo. Hindu Ngồi ở giữa và 9 người đang ngồi. dưới chắp tay nhìn ở đâu Điều này mô tả. hệ mặt trời gồm mặt trời và 9 hành tinh. lớn đang xoay quanh nhưng cần lưu ý rằng. sao Hải Dương đều phát hiện bởi nhà. thiên văn học Galilê vào gần 400 năm. trước còn sau Dân Phương thậm chí mới. được phát hiện vào năm 1930 cả hai ngôi. sao này không thể được nhìn thấy bằng. mắt được Nếu không có kế hoạch vọng Ừ. vậy Vì sao mà những người thợ điêu khắc.

Chiến tranh năm trước ở Campuchia lại có. thể có được những kiến thức thiên văn và. kính nhân vọng để có thể quan sát được. hai hành tinh mới trong hệ mặt trời này. kết luận. Nếu quả thực Angkor Wat được xây dựng. vào thế kỷ 12 thì các hoa văn mô tả. những con thú đã tuyệt chủng là những. hình ảnh của quá khứ còn nên chạm khắc. trước kính viễn vọng và hệ mặt trời lại. là hình ảnh của tương lai làm sao mà. những người thợ điêu khắc ngôi đền này. lại có thể biết chuyện cách họ hàng. triệu năm trước và cả chuyện của hàng. trăm năm sau liệu họ có thể là những nhà. du hành vũ trụ có chiếc tàu du hành thời. gian để đến tương lai và quay về quá khứ. để chứng kiến tận mắt những thứ đó và. thể hiện Chúng trên những công trình ở. đây và mục đích của điều đó là gì rõ. ràng câu hỏi về những hình chạm khắc. cùng với những điểm nghi ngờ về khoảng.

Thời gian và Công nghệ Kỹ Thuật Cần có. để xây dựng Angkor Wat khiến chúng ta. Bằng lý trí của mình có thể khẳng định. rằng Angkor Wat chắc chắn không thể được. xây dựng vào chín trăm năm trước nó đã. được xây dựng bởi một nền văn minh tiền. sử của cách đây hàng triệu năm có trình. độ công nghệ Anh nhớ những người tin. Theo thuyết tiến hóa lại khẳng định rằng. con người tinh khôn chỉ mới tiến hóa. thành cách đây vài trăm ngàn năm và nền. văn minh duy nhất này mới có cách đây. không quá một vạn năm và điều này vẫn. đang được gậy cho sách giáo khoa ở nhà. trường. có người phản biện rằng đạo Hindu ấn độ. giáo mới dây điện từ 2.000 năm trước. Công Nguyên vì ngôi đền này xây dựng để. thờ phụng các vị thần ấn độ giáo nên nó. chỉ có thể xây dựng trong nền văn minh. 5.000 năm lần này nhưng chúng ta cũng. cần lưu ý rằng trên thế giới đã từng.


https://youtu.be/7HFnP5tw6BkỪ ừ. có. ai mới là người thực từ xây dựng đền. Angkor Wat. Chào mừng các bạn đến với Atlantic đến. Alphabet là biểu tượng của đất nước chùa. tháp nhiều người tin rằng nó được xây. dựng bởi đế quốc Khmer vào trong thế kỷ. thứ 12 Nhưng thực sự rất có thể