72 giờ vây bắt trùm triệt phá “thánh địa” ma túy ở Lóng Luông | ĐỘT KÍCH (T5) | HỒ SƠ VỤ ÁN | ANTV

Xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ tỉnh Sơn La. Tháng 3 năm 2015. Bản Tà Dê những ngày đầu năm 2015. Bất ngờ xuất hiện một nhóm đối tượng được trang bị rất nhiều vũ khí. thường xuyên đi tuần tra, nổ súng thị uy đối với bà con trong bản.. Tại đây, chúng xây

Xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ tỉnh Sơn La. Tháng 3 năm 2015. Bản Tà Dê những ngày đầu năm 2015. Bất ngờ xuất hiện một nhóm đối tượng được trang bị rất nhiều vũ khí. thường xuyên đi tuần tra, nổ súng thị uy đối với bà con trong bản.. Tại đây, chúng xây dựng những căn nhà kiên cố, nhiều lớp,. có hàng chục người đàn ông thay nhau canh gác, luôn luôn thường trực súng trên tay.. Những đối tượng này là ai?. Tại sao chúng lại trở thành nỗi kinh sợ cho nhân dân vùng bản dân tộc Mông. Nằm rất sâu trong một thung lũng hoang vắng như vậy.. Thưa quý vị, sau thời gian chuẩn bị kỹ càng. Lên những p.án với chỉ số an toàn cao nhất cho cán bộ chiến sĩ tham gia chiến đấu và nhân dân địa phương. Thời điểm phá án đã được xác định. Tối ngày 25 tháng 6 năm 2018. Khi đa số người dân đều bị cuốn vào không khí của trận bóng đá giữa mùa World Cup.

Trước màn hình tivi không ai có thể biết rằng. Một lực lượng chiến đấu đã âm thầm, bí mật hành quân vào những vị trí được phân công. Để thực hiện một nhiệm vụ hết sức đặc biệt. Chiều muộn ngày 26 tháng 6 một cuộc họp căng thẳng giữa thành viên trong ban chuyên án. Sau nhiều tháng chờ đợi chuẩn bị các điều kiện chín muồi. Thì đây được xác định là thời điểm quyết định để ta tấn công vào hệ thống boong ke của hai đối tượng truy nã.. Lúc này chúng ta đã nắm được chắc chắn việc đối tượng bố trí các bom gas, bom xăng và nhiều vũ khí. Để chống đối lực lượng chức năng cũng như bóc tách được phần lớn các đối tượng vệ tinh. Tuy nhiên chưa xác định được chính xác còn bao nhiêu đối tượng trong nhà và số lượng vũ khí đạn dược. không thể để đối tượng lộng hành thêm nữa thời điểm tác chiến đã đến. Trước khi vào trận đánh được xác định là rất nguy hiểm cần đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người dân sở tại.

Công an Sơn La đã phối hợp với cấp ủy chính quyền huyện Vân Hồ xã Lóng Luông Vận động người dân ủng hộ với chủ trương đẩy, đuổi hai đối tượng ra khỏi địa bàn Lúc này một mũi công tác được triển khai về những hộ dân nằm ở vị trí ngay sát nhà đối tượng Sơ tán những hộ dân này về khu vực an toàn để tránh xảy ra thương vong khi chúng ta tấn công vào Và đối tượng có hành vi chống trả lại. Với ban chuyên án mục tiêu cao nhất trong trận đánh này không phải chỉ là triệt xóa thành công 2 boong ke của đối tượng mà chính là sự an toàn tuyệt đối của người dân Vậy nên giữa khối lượng công việc khổng lồ chuẩn bị cho tác chiến Ban chuyên án vẫn dành sự quan tâm rất lớn đến các công tác nhằm mang lại

sự yên tâm và tin tưởng cho nhân dân.

Khi sơ tán xong người dân, giám đốc công an tỉnh trưởng ban chuyên án kiểm tra xong tuyệt đối an toàn, sơ tán người dân an toàn tất cả các lực lượng vũ trang công khai đã vào vị trí Lực lượng trinh sát ém sẵn phong tỏa mục tiêu tấn công, ngoài không vào trong không ra được. Khu vực bao quanh nhà hai đối tượng 18TN và 19TN là một vùng rừng núi với nhiều đặc điểm lý tưởng cho việc lẩn trốn khi đối tượng bị truy nã. Nhưng chúng cũng không thể ngờ rằng, từng vị trí trọng yếu đã bị lực lượng chức năng của ta ém quân bao vây. Cùng với việc triển khai lực lượng đấu tranh trinh sát bí mật 4 giờ sáng ngày 27 tháng 6 300 cán bộ chiến sĩ tinh nhuệ nhất thuộc 11 đơn vị chiến đấu với phương tiện chiến đấu tiến vào Lũng Xá, Tà Dê.

Chúng ta sử dụng xe đặc chủng để tham gia chuyên án. gồm 5 xe S5 và hai xe tiếp giáp di chuyển 300 cán bộ chiến sĩ cùng vũ khí và phương tiện kỹ thuật rất lớn. Sau nhiều lần hành quân giả định trước đó. Thời điểm di chuyển quân được xác định tránh đánh động mạch đến 2 đối tượng. Đây là lực lượng xã trực tiếp đối đầu với tên tội phạm truy nã nguy hiểm nhất.. Nhà đối tượng 18TN và 19TN cách nhau 600m, chúng thường xuyên liên lạc và hỗ trợ nhau. Lực lượng tác chiến chia thành 2 tổ. 1 tổ do đồng chí Trần Anh Tuấn Giám đốc CA Sơn La trưởng ban chuyên án phụ trách nhà của đối tượng 18 TN. Một tổ do đồng chí Phùng Tiến Triển phó giám đốc CA Sơn La Phó trưởng ban

chuyên án phụ trách nhà đối tượng 19TN. Hai tổ này chịu sự chỉ đạo thống nhất và phối hợp chặt chẽ với nhau. Tôi đang cho anh em dồn về xung quanh nhà xong rồi.

Anh phải hết sức cẩn thận, cho anh em kiểm tra kĩ sau đó mới vào. Báo cáo giám đốc, rõ!. Thể hiện tính nhân văn của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam. Ban chuyên án đã sử dụng các biện pháp mềm dẻo. Nhằm khơi gợi lại đánh thức phần con người nhất bên trong đối tượng.. Đồng chí trưởng ban chuyên án kiên định chỉ nổ súng tấn công ở một số vị trí cố định. vẫn để những khoảng trống trong hệ hình địa phận của đối tượng, bỏ ngỏ những khoảng thời gian nhất định. Để nếu đối tượng mong muốn thì sẽ có điều kiện để gia hạn.. “Yêu cầu các đối tượng trong nhà Nguyễn Thanh Tuân ra đầu hàng sẽ được đảm bảo an toàn cho tính mạng”. Lực lượng Công an đã dùng loa, kiên trì vận động thuyết phục đối tượng. lời kêu gọi được phát đi bằng cả tiếng Việt và cả tiếng Mông. nhằm đảm bảo đối tượng người đồng bào đang ở trong mục tiêu tấn công có thể hiểu được.

Ban chuyên án cũng đã tính toán đến trường hợp. kể cả đối tượng nấp dưới hầm vẫn có thể nghe được lời kêu gọi. Thế nhưng đáp trả hi vọng của lực lượng chức năng chỉ là sự im lặng.. Biện pháp nhân văn cuối cùng được kỳ vọng là sẽ làm thay đổi bản chất máu lạnh của các đối tượng. Mẹ của một số đối tượng đang ẩn nấp trong boong ke được đưa tới hiện trường. ngồi trong xe bọc thép kêu gọi thuyết phục con trở về.. Thưa quý vị, một tiếng rưỡi đồng hồ. Người mẹ đã kiên trì dùng loa thuyết phục con trai. Bình thường giữa ranh giới của sự sống và cái chết. Khi nghe tiếng mẹ những đứa con đều sẽ trở về. Nhưng Tuân và Thuận thì không như thế,. Với sự vô cảm, liều lĩnh, coi thường mạng sống và thách thức pháp luật. Là bản chất không thể thay đổi của hai đối tượng này. Chúng đã bỏ ngoài tai những nỗ lực nhân văn cuối cùng của lực lượng chức năng.

Bắt đầu từ đây từ đây, trao đổi giữa hai chiến tuyến chỉ bằng tiếng súng. Ta bắn quả cay, quả nổ để trấn áp. Đáp trả lại một cách bất chấp, đối tượng đã xả súng về phía lực lượng chức năng như một lời thách thức. Và tuyên bố sẽ tử thủ đến cùng!. Súng đại liên, một loại hỏa lực mạnh đã được đưa vào trận đánh. 8 giờ 15 phút sáng ngày 27 tháng 6. sau 45 phút bắt đầu trận đánh Một đối tượng đã phát tín hiệu xin hàng. Có người đeo khăn trắng à?. Bỏ vũ khí, cởi quần áo đi ra ngoài sẽ được đảm bảo an toàn cho tính mạng. Yêu cầu các đối tượng tiếp theo trong nhà Nguyễn Thanh Tuân ra đầu thú. Xác định trong nhà đối tượng còn 5 đối tượng, và quyết tâm tử thủ các đối tượng có gài mìn. Như vậy là chúng ta đã thuyết phục, chúng ta đã kêu gọi mà đối tượng lại không ra đầu thú. mà lại đang chuẩn bị vũ khí hỏa lực mạnh để tấn công lực lượng của chúng ta.

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sĩ và. Nhân dân, tôi đề nghị đồng chí chỉ đạo anh em bắn hỏa lực cảnh cáo.. 15 giờ 20 phút cùng ngày. hai đối tượng tiếp theo phát tín hiệu ra hàng.. Tuy nhiên 3 đối tượng ra hàng vẫn không phải là Tuân và Thuận. Thậm chí giữa thời điểm cố thủ trong boong ke. chúng vẫn phát trực tiếp hình ảnh của chúng lên mạng xã hội. như một sự thách thức, trêu ngươi cơ quan chức năng.. 17h cùng ngày, không để cuộc chiến kéo dài thêm. Đã đến lúc thực hiện một cú đột phá để trừng trị những kẻ ngoan cố nhất.. Giám đốc công an tỉnhtrưởng ban chuyên án phát lệnh tấn công trực tiếp.. Phương án của đối tượng là kích điện vào hệ thống bình gas đấu nổ là mình đã cắt được điện rồi. phương án thứ hai là gắn lựu đạn vào các bình gas này thì tháo ở khoảng cách xa nó không thể nổ được. Chiều 27 tháng 6, xà huyệt của hai trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận.

Tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La bị san phẳng. Hai nghi phạm với 6 bản truy nã bị tiêu diệt ,kết thúc nỗi ám ảnh đối với người dân bản Tà Dê. Tại hiện trường lực lượng thu giữ tang vật gồm 49 khẩu súng quân dụng các loại. 17 quả lựu đạn, 29 ống giảm thanh và ống ngắm 31 hộp tiếp đạn các loại, bên trong chứa đầy đạn. khoảng 6.000 viên đạn các loại. 2 ống nhòm và nhiều vật chứng khác có liên quan.. Một đế chế ma túy cực kì nguy hiểm đã bị đánh sập. Hình phạt cao nhất đối với những trùm ma túy gieo cái chết trắng đã được tuyên ngay trong trận đánh này.. Tiêu diệt hai đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm. Triệt xóa hai boongke cát cứ vốn là nỗi kinh hoàng của người dân. Chuyên án 18TN và 19TN đã trả lại sự bình yên cho hai bản Tà Dê và Lũng Xá. Đây là chiến công của cả một tập thể đoàn kết, thống nhất có sự chỉ đạo sáng suốt từ trên xuống dưới.

Hơn 3 năm triển khai, trải qua nhiều giai đoạn với vô vàn khó khăn vất vả. Thắng lợi này đã khẳng định sự mưu trí, tài thao lược của những người đứng đầu ban chuyên án. và đã thực sự khơi dậy sức mạnh tập thể. kêu gọi sự vào cuộc của rất nhiều cơ quan, đơn vị, cấp ủy chính quyền. trong đó đã xây dựng thành công thế trận lòng dân vững chãi, điều chưa từng có tiền lệ tại vùng đất dữ. Nơii được mệnh danh là thánh địa ma túy.. Có rất ít chuyên án đấu tranh vũ trang mà lãnh đạo ban chuyên án. Gồm cả đồng chí giám đốc và phó giám đốc công an tỉnh. Những người đã cận kề độ tuổi lục tuần vẫn trực tiếp mặc áo giáp ra trận. Đó là một hình ảnh đẹp về ý chí chiến đấu. Sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy. Để mang lại sự bình yên cho nhân dân. Có người đã ví Sơn La là be bờ trên thượng nguồn. Ma túy được ví như nước. Be bờ tốt thì sẽ ngăn nước tràn về khắp các tỉnh miền xuôi.


https://youtu.be/G7EOQdHGbo8Xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ tỉnh Sơn La. Tháng 3 năm 2015. Bản Tà Dê những ngày đầu năm 2015. Bất ngờ xuất hiện một nhóm đối tượng được trang bị rất nhiều vũ khí. thường xuyên đi tuần tra, nổ súng thị uy đối với bà con trong bản.. Tại đây, chúng xây