#6 I Giày đá bóng I Review Superfly 7 academy TF I Bong Da Day

#6 I Giày đá bóng I Review Superfly 7 academy TF I Bong Da Day
Xin chào các bạn, tôi là Minh Tiến. Hôm nay tôi sẽ review cho các bạn đôi giày siêu tốc độ của Nike trong phân khúc tầm trung. Đó là, mercurial Superfly 7 phiên bản Academy. Các b

#6 I Giày đá bóng I Review Superfly 7 academy TF I Bong Da Day

Xin chào các bạn, tôi là Minh Tiến. Hôm nay tôi sẽ review cho các bạn đôi giày siêu tốc độ của Nike trong phân khúc tầm trung. Đó là, mercurial Superfly 7 phiên bản Academy. Các bạn chú ý theo dõi nhé! Trước tiên ta tìm hiểu về thiết kế của nó. ở phiên bản Academy này, phần thân giày là chất liệu da nhân tạo rất mềm, mỏng như một lớp da thứ hai của chân vậy. Thiết kế này sẽ cho ta cảm giác rất thật chân. Superfly có mũi hơi vểnh lên phía trên. Thiết kế hỗ trợ bám sân hơn khi bứt tốc. Điểm nổi bật của đôi này đó là thiết kế cổ cao. Phần cổ chun này ưu điểm trước tiên là sẽ giúp ngăn ngừa hạt nhựa rơi vào trong giày khi thi đấu.

Chất liệu cổ chun này tôi đánh giá không cao. Không hỗ trợ nhiều trong việc ôm khít bảo vệ chân mà sẽ bai giãn theo thời gian chơi bóng. Về đế giữa, bộ đệm của Superfly 7 thấp, dấu trong giày sờ vào khá êm. Tuy nhiên phần đệm này không dày nên sẽ không hỗ trợ giảm phản lực từ sân tốt như các bộ đệm khác. Về lâu dài không bảo vệ xương khớp cho chúng ta. Về trọng lượng, đây là đôi giày nhẹ, vì nó là Mercurial mà. Nhẹ thì mới hỗ trợ tăng tốc tốt được. Về đế ngoài, đây là điểm mà theo tôi là ăn tiền nhất của Mercurial thế hệ thứ 7. Bộ đế của Superfly rất mỏng. Do dấu bộ đệm vào phía trong giày và bộ đệm mỏng nên nhìn bề ngoài đôi này thực sự có bộ đế mỏng nhất trong dòng giày nhà Nike.

Superfly có bộ đinh hình chữ nhật chắc chắn, thiết kế dày đặc. Ở giữa các rãnh có các đinh nhỏ hình tam giác giúp tăng lực kéo và bám sân. Các bạn nhìn phần gót này! Có các đinh rất chắc chắn. Những cái đinh này sẽ hỗ trợ ta đặt chân trụ và phanh tốt. Thiết kế đinh cho ta sự cân bằng giữa lực kéo, tăng tốc và sự linh hoạt khi chuyển hướng hai bên. Loại đinh này là đặc sản của Mercurial thế hệ thứ 7, dòng superfly và dòng vapor mà còn xuất hiện trên Tiempo 8. Các bạn chú ý điều này nhé! Cùng là bộ đinh này nhưng trên các phiên bản cao cấp pro hay Elite thì thiết kế sẽ sắc sảo và chắc chắn hơn. Theo quan điểm của tôi, đây là bộ đinh TF tốt nhất của Nike và Adidas hiện nay.

Về form giày, đôi này có form thon. Thích hơp với chân thon và chân vừa. Nếu bạn chân bè ít thì cũng có thể đi được dòng này. Chỉ là sẽ mất thời gian thuần giày lâu hơn. Bạn tham khảo nội dung này trong video”Cách Breakin giày đá banh” của tôi nhé! Ở đó có thông tin bạn cần. Chân bè nhiều thì bạn nên nghiên cứu dòng Tiempo 8, Phantom vision hoặc copa, nemezit của Adidas. Tóm lại cầm trên tay đôi này thì điểm dễ nhận thấy đó là thiết kế đậm chất tốc độ. Trọng lượng nhẹ, đinh bám sân, mũi vểnh lên, đế thấp. Gần như tất cả các yếu tố hỗ trợ tăng tốc đều có ở trên đôi giày này. Vậy, cảm nhận đi trên chân thì sao? Ưu điểm đầu tiên là rất nhẹ.

Trọng lượng thực tuy không nhẹ như Tiempo vì có bộ đế thiết kế nặng hơn. Nhưng thực tế chạy trên sân thì nó lại cho ta cảm giác nhẹ hơn Tiempo. Vì vậy giúp ta chạy như bay, thoát chân, di chuyển rất linh hoạt và có nhiều ưu thế khi cận chiến giữa vòng vây. Về độ bám sân, bộ đế này đơn giản là quá tốt! Thông thường đối với dòng tốc độ thì đinh thường hướng về phía trước để tối ưu hóa tốc độ theo đường thẳng. Nhưng bộ đế hình chữ nhật này lại theo hướng cân bằng hơn. Đó là vừa giúp tăng tốc theo đường thẳng mà còn giúp xoay người đổi hướng tốt về hai bên. Điểm mạnh hơn cả, bộ đinh này bám sân cực tốt. Thiết kế cân bằng này tôi đánh giá rất cao.

Bộ đinh này. hoàn hảo hơn hẳn dòng tốc độ đối thủ là . Adidas X.. Đế chữ nhật thấp, cung cấp lực kéo tốt. giúp vê gầm ngọt. Trong cùng. phân khúc nhà Nike và Adidas bộ đinh này là . vê gầm tốt nhất. Đây là những điểm cộng rất lớn. của Superfly 7.. Phần Upper mềm, mòng. cho ta cảm giác thật chân nhất.. Như kiểu chân trần có thêm tấm vải. mỏng ở trên. Đối với tôi thì. tôi không thích thiết kế này. Tôi thích upper. phải dày dặn chút, có lớp đệm ma sát đỡ bóng. sẽ sướng hơn và sẽ hỗ trợ. khi sút. Còn thiết kế này đơn giản chỉ. là thật chân. Chắc nhiều anh em sẽ. có ý kiến khác với tôi. Về bứt tốc.. Trọng lượng nhẹ, đế thấp, giúp. cho những bước chân của ta linh hoạt, bay bay. lợi thế hơn hẳn so với đối thủ. Bộ đinh. bám sân, mũi lại vểnh lên cao, hỗ trợ. bám sân cực tốt giúp cho những bước tiếp đất của chúng ta. di chuyển an toàn hơn. Superfly.

Đơn giản là chạy bay bay. Về chuyền bóng bằng lòng và khứa lòng. Bạn phải dựa hoàn toàn vào kỹ thuật của mình. Đôi này không có công nghệ hỗ trợ. Về chuyền dài, mũi giày vểnh lên không hỗ trợ tiếp xúc điểm dưới của trái bóng tốt. Bù lại, đế thấp và mềm giúp ta dễ uốn chân xuống dưới hơn. Nên về khoản này có thể nói Superfly hỗ trợ chỉ ở mức trung bình. Về chích mũi thì đôi này có mũi vểnh lên, tuy không cứng. Tuy nhiên đế mềm giúp ta dễ uốn ngón chân. Vì vậy dễ chích mũi hơn. Tuy lực không mạnh nhưng cũng thuộc loại khá so với những đôi giày có phần mũi cứng chuyên hỗ trợ chích mũi. Về sút mu, superfly có form thon, đế thấp và mềm.

Dễ uốn chân. Nên dễ thực hiện động tác sút mu. Phần da upper lại mỏng nên bảo toàn lực sút tốt. Tuy vậy lại không được gia cố cứng, chắc chắn nên sút sẽ không có uy lực mạnh như dòng phantom venom. Cảm giác sút bóng tốt nhưng không đầm. Đây có thể coi là một điểm cộng về sút mu. Về nhược điểm chính. Nhược điểm đầu tiên là chất liệu da nhân tạo của đôi này rất dễ dơ, khó vệ sinh. Nhược điểm thứ hai là cái cổ chun này rất nhanh bai giãn. Sau 10 trận là nó dãn ra rất nhiều không còn ôm khít chân. Đây là một điểm làm tôi thất vọng. Nhược điểm thứ ba, đó là giá khá chát trong phân khúc tầm trung. Hiện có giá khoảng 2 triệu. Quá đắt so với công nghệ mà nó đem lại. Với tầm giá này bạn nên thêm tiền để mua vapor 13 pro.


https://www.youtube.com/watch?v=r9g_BG6u9Xg#6 I Giày đá bóng I Review Superfly 7 academy TF I Bong Da Day
Xin chào các bạn, tôi là Minh Tiến. Hôm nay tôi sẽ review cho các bạn đôi giày siêu tốc độ của Nike trong phân khúc tầm trung. Đó là, mercurial Superfly 7 phiên bản Academy. Các b